ผู้ชายคนนี้กำลังจีบเราอยู่หรือเปล่า

(ออกตัวก่อนว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของเรา แต่น้องในออฟฟิศมาปรึกษา แต่จะขอแทนตัวเองเป็นน้องคนนั้นนะคะ)

เรื่องมีอยู่ว่าเราเพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ในตำแหน่งจัดซื้อ ส่วนพี่ผู้ชายคนนี้(ต่อไปนี้จะเรียกว่าพี่เค)อยู่แผนกไอที ซึ่งสังกัดภายใต้แผนกHR เลยได้อยู่ออฟฟิศเดียวกัน ในช่วงแรกๆพี่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไรเรา เลิกงานพี่เขาก็กลับบ้านเลย ตอนกลางวันก็ไม่ได้ไปกินข้าวด้วยเพราะเราออกไปกินข้างนอก เราอยู่ได้พักหนึ่งพี่เขาก็ลาออก และกลับเข้ามาใหม่ในตำแหน่งเดิมในเวลาไม่เกินสี่เดือน

เรื่องมันเริ่มตอนที่ย้ายออฟฟิศ แล้วเราไม่ได้ออกไปกินข้าวข้างนอกแล้ว เรากับพี่ๆคนอื่นเลยไปกินข้าวในโรงอาหาร ในทีแรกพี่เคก็แยกไปกินคนเดียว แต่มีบางครั้งที่พี่คนอื่นเขาไปกินข้าวข้างนอกกัน เหลือเราคนเดียวพี่เคก็จะมากินข้าวด้วย (พี่เคกับเราเป็นคนอีสานเหมือนกัน)

แล้วในช่วงกลางปีที่ผ่านมาคู่หูของพี่เคไปผ่าตัดไส้ติ่งหยุดงานไปหลายวัน พี่เขาที่ต้องทำงานหลายอย่างคนเดียว เลยรู้สึกเหนื่อย เขามาบ่นให้เราฟังบ่อยๆ แล้ววันหนึ่งเขาก็มาฟุ่บตัวลงบนโต๊ะข้างๆเรา

หลังจากนั้นก็ดูเหมือนเรากับพี่เคจะสนิทกันมากขึ้น พี่เขาไม่รีบกลับบ้านแล้ว ส่วนใหญ่จะรอลงจากออฟฟิศพร้อมกับเราและพี่ในแผนกจัดซื้ออีกคนหนึ่ง

ที่เราเริ่มสงสัยก็เพราะว่า
- เราเป็นคนชอบกินชานมไข่มุกมาก ตอนแรกๆก็ชวนพี่ๆทุกคนกินด้วย (สั่งผ่านไลน์แมน) แต่พอนานๆไปก็ไม่ค่อยมีใครจะกินด้วยกันกับเรา แต่มีพี่เคคนเดียวนี่แหละ ที่ไม่เคยปฏิเสธ กินด้วยทุกครั้งที่ชวน
- ไม่ว่าเราจะขอร้องอะไรพี่เคจะทำให้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือไม่ใช่เรื่องงาน เช่น พี่เขาเต็มใจช่วยดูโน๊ตบุ๊กให้เรา เขายอมหยิบขนมจากห้องประชุมมาให้ตามที่เราขอ เราเอาน้ำพริกมาขายพี่เขาก็ซื้อตลอด
- พี่เขาเป็นสุภาพบุรุษและใจดีกับเรามาก แต่เราไม่เห็นเขาทำแบบนี้กับผู้หญิงคนอื่นในออฟฟิศ
- เมื่อเดือนที่ผ่านมาพี่เขาเพิ่งไปส่งเราที่หอโดยพี่เขาเป็นคนชวนเราไม่ได้เป็นคนขอ เพราะเป็นทางผ่านที่เขาจะไปรับแฟน แต่มีหลายครั้งที่เราเห็นว่าพี่เขาไม่ได้ขี่รถตรงไปทางที่จะไปรับแฟน พี่เคเขาวกรถกลับไปทางเดิม ซึ่งเรารู้แล้วว่าเขาไม่ได้จะไปรับแฟน เขาแค่มาส่งเรา

พี่เคนั้นไม่เคยพูดจาเชิงจีบหรือสองแง่สองง่ามกับเราเลย แถมยังไม่เคยแตะตัวเราสักครั้ง เรารู้สึกว่าพี่เคใจดีกับเรามากๆ 

เราเลยไม่แน่ใจว่าพี่เคเขากำลังจีบเราอยู่หรือเปล่า

(ในส่วนของเรา จขกท. ได้ให้คำแนะนำว่า ถ้าไม่ได้คิดอะไรก็ปล่อยผ่าน แต่ไม่อยากให้น้องเขาออกตัวแรงเพราะอาจจะหน้าแตก แล้วเสียความสัมพันธ์ และโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าพี่เคมีใจให้น้องเขา)

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่