[SJ] อีทึก กล่าวแสดงความยินดี​ในพิธีเปิด Korea Forum 2023

Korea Forum 2023 เป็นความร่วมมือ​ระหว่าง​ Daily Sports และ The Economist ซึ่งได้รับการสนับสนุน​จากรัฐบาล​โซล กระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว และ กระทรวงเอสเอ็มอีและสตาร์ตอัป จัดขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้ธีม Korea is a brand ในวันที่ 11 กันยายน​ ที่ JW Marriott Hotel Seoul เพื่อพูดคุยเกี่ยวความสำเร็จในด้านต่างๆ ของ K Contents, K Food, K-Art และอื่นๆ

ในฐานะตัวแทนของวงไอดอลจากยุคที่สองและสมาชิก Super Junior ผู้บุกเบิกกระแสเกาหลี อีทึกได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับ​สถานะของศิลปินเคป๊อป​ที่พัฒนา​มากขึ้นเมื่อเทียบกับอดีต เขาเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวซึ่งได้รับเสียงปรบมือและเสียงเชียร์​ "SJ เดบิวต์ในปี 2005 ตอนที่กระแสฮันรยูเริ่มต้นขึ้น หลังจากนั้น SJ ก็เริ่มแอคทีฟไม่เพียงแต่ในเกาหลีเท่านั้น แต่ไปทั่วทั้งโลก เมื่อเวลาผ่านไป ผมสัมผัส​ได้​ถึ​งชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นของเคป็อป"

แบรนด์คอนเสิร์ตระดับโลก​ของ Super Junior​ อย่าง Super Show เริ่มต้น​ขึ้นในปี 2008 "เพราะ​ SJ ทำการแสดงมามากกว่า 150 รอบในเมืองใหญ่​ๆ ทั่วโลก มันจึงทำให้เราใกล้ชิดกับแฟนๆ มากขึ้น นอกจากนี้ SJ ยังเป็นศิลปินวงแรกในเอเชียที่ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวในประเทศ​ Saudi​ Arabia" ในปีนี้ Super Junior ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตประชาสัมพันธ์ขององค์การท่องเที่ยว​ Saudi Arabia

"วันนี้ 18 ปีหลังจากการเดบิวต์ SJ ก็ยังคงทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเช่น พิธีกร การแสดง มิวสิค​คัล ฯลฯ และขอบเขตในการทำกิจกรรมก็ยังคงขยับขยายอยู่เรื่อยๆ" "พวกเราหวังว่า K Forum จะกลายเป็นสถานที่สำหรับแบ่งปันแรงบันดาลใจ เป็นโอกาสในการเสริมสร้างจุดยืนของเกาหลีในระดับโลก และส่งเสริมความสำเร็จใหม่ๆ ผมหวังว่าคนหนุ่มสาวที่กำลังเตรียมตัวเข้าสู่โลกการทำงานจะได้รับความฝัน ความหวัง และโอกาสต่างๆ ผ่านทาง K Forum​"

อีทึกกล่าวส่งท้าย "ผมหวังว่า K Forum ที่กำลังเริ่มต้นอยู่นี้ จะเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายสำหรับทุกคนที่นี่ อีทึกและ SJ ก็จะยังอยู่ที่นี่เช่นกันในอนาคต พวกเราแอคทีฟ​ในอินเทอร์เน็ต และผมหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนพวกเรา"


ที่มา: 1
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่