[CR] Hokkaido in memories..

ฮอกไกโด ในความทรงจำ ....

บันทึกการเดินทาง 11วัน 9 คืน 7 เมืองใน Hokkaido...Sapporo,Otaru,Asahikawa,Furano,Tomakomai,Noboribetsi,Hakodate...
3 เดือน สำหรับการเตรียมตัว นับว่าเหมาะสมยิ่ง การเดินทางครั้งนี้เราได้เรียนรู้หลายอย่าง...สิ่งสำคัญคือ เรามีความภูมิใจในสิ่งที่เราได้ทำ 
นั่นคือ เรามีเป้าหมาย และเราก็ทำได้ดั่งที่ตั้งใจไว้ .... เราไม่รู้หนทางข้างหน้าต้องพบเจออะไรบ้าง...
แม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นเมืองที่ปลอดภัย ไปง่าย แต่เราผู้หญิงตัวเล็กๆ 2 คนต้องเผชิญกับสภาพอากาศติดลบ ที่เราไม่เคยสัมผัส เราก็หวั่นใจอยู่ไม่น้อย.... 

ฮอกไกโดเป็นเมืองตอนเหนือของญี่ปุ่น ที่ สะอาด น่ารัก และมีเทคโนโลยีต่างๆรวมถึง การคมนาคมที่ดีเลิศ ตารางเวลาที่นับเป็นนาที ที่มีความแม่นยำ เป๊ะ อย่างน่าทึ่ง ทั้งรถไฟJR รถไฟฟ้าใต้ดิน รถราง รถบัส และรถแทกซี่ ช่วยให้การเดินทางของเราเป็นไปอย่างง่ายดาย แต่เราก็เดินเยอะมากที่สุด .... ขาลาก
สิ่งที่เราสัมผัสได้นอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้คือ ความเป็นมิตรของผู้คน.... คุณลุงที่พาเราเดินไปชี้จุดที่พัก กลุ่มแม่บ้านที่อบอุ่นและโอบกอดเรา เหมือนเจอคนรู้จัก คุณยายที่พยายามอธิบายเส้นทางทั้งน้ำมูกไหลย้อย กลางถนน และแอร์กราว ที่ช่วยเหลือให้คำแนะนำเรื่องน้ำหนักกระเป๋าซึ่งทำเอาเราหลับไม่ลงในคืนสุดท้ายก่อนกลับ เสียดายโรงแรมมาก ไฮโซดีงาม... และแม้ภาษาอังกฤษจะไม่ค่อยมีความสำคัญเท่าไหร่นักในเมืองนี้ แต่เราก็สื่อสารกันเข้าใจ  การพบเจอผู้คนคือเสน่ห์ของการเดินทางครั้งนี้ เรามีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแม้ว่าเราจะล้มกลิ้งลื่นกลางหิมะ ล้มลุกคลุกคลานเพราะลากกระเป๋าหนัก กลางสถานี JR Sapporo.....แม้ว่าเราจะเหน็บหนาวจนสั่น รองเท้ากัดจนปวด มือด้าน หน้าแห้ง จมูกแดงน้ำมูกย้อย ....มันคือความประทับใจ
แต่ละเมืองมีจุดเด่นที่แตกต่างกันหลากหลาย และมีอาหารทะเลที่สดอร่อย แปลกตา ตลาดสดยามเช้าทำให้เราตื่นเต้นมาก  และโดยเฉพาะขนมหวานแสนอร่อยที่สวยงาม.... ฮอกไกโด มีเสน่ห์มาก หากใครคิดถึง เมืองที่โรแมนติก และมีมนตร์ขลังทุกฤดูที่สวยงามแตกต่างกัน รับรองไม่ผิดหวัง เราต้องกลับไปเยือนอีกครั้ง...ในฤดูที่แตกต่างกัน

การเดินทางครั้งนี้ ขอขอบคุณ น้องแอมมี่  Ampmie Natt ผู้ผลักดันให้ฝันของเราเป็นจริง และเดินเคียงข้างกันไป รู้ว่าเหนื่อย หนัก อึด เราภูมิใจมากนะที่เราสองคน อดทน ทำได้ตามเป้าหมาย 98% และเราไม่ป่วย ไม่หลง แม้จะมีทะเลาะกันเบาๆ 55555 
ปล. รูปน้อยมาก 4 พันกว่ารูปได้ สวยมาก คัดได้ราว 500 รูป คิดเป็น 12.5% โอเคนะ 5555
ชื่อสินค้า:   ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ฮอกไกโด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่