ส่งเสื้อผ้ากับขนส่งเคอรี่แต่ผู้รับปลายทางกลับได้เปียกนัดาษทิชชู่แทน

ปรึกษาเพื่อนๆครับเหมือนจะโดนเปลี่ยนพัสดุระหว่างทางก่อนถึงปลายทาง
เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 ตอนประมาณเวลา 14:27 ผมส่งเสื้อให้ลูกโดยส่งผ่านขนส่งเคอรี่แต่เป็นการส่งแบบเรียกพนักงานเข้ามารับโดยให้พนักงานไปแพคลงกล่องให้อีกทีเพราะผมไม่ได้แพคของและไม่มีดล่อง  โดยเราเห็นว่าพนักงานเข้ารับมาพัสดุของเพื่อนอยู่แล้วก็เลยฝากส่งไปด้วย น้องพนักงานที่มารับของได้ปริ้นลาเบลในการติดตามสินค้าให้เราเรียบร้อย ( โดยจะไปแพคสินค้าลงกล่องให้อีกทีที่ศูนย์กระจายสินค้าสามย่าน ) เราก็เช็คแล้วว่าของเข้าระบบเรียบร้อย ณ วันที่ 7  จะกำหนดส่งถึงปลายทาง อ. ตะกั่วป่า จ.พังงา ในวันที่ 8 จนกระทั่งผมตรวจสอบกับแฟนว่าเสื้อลูกไปถึงหรือยัง แฟนบอกว่ายังไม่ถึง วันที่ 8 ของก็ยังขึ้นสถานะแค่ ออกจาคลังสินค้าต้นทาง ผมก็ยังไม่ได้อะไรเพราะคิดว่า อาจจะช้าหน่อยเพราะส่งจาก กทม ไป พังงา  พอวันที่ 9 กันยา ตอนเช้าเช็คในระบบแจ้ง
 - ถึงคลังสินค้าตอน 00:48  
 - ออกจากคลังสินค้า ตี 1 กว่า
 - ถึงสขาปลายทางตะกั่วป่า 8 โมงกว่า
 - 9 โมงกว่าแจ้งวถานะกำลังนำส่ง 
ปรากฏว่าพอของส่งไปถึงมือแฟนจากที่เราส่งเป็นเสื้อผ้าลูก 3 ตัว ( พัสดุเป็นกล่อง size s ) กลายเป็นกระดาษทิชชู่ 1 ห่อเล็กบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีเทา
หน้าพัสดุ มีร่องรอยการเอาลาเบลพัสดุของเราที่ปริ้นจากต้นทางแปะทับลาเบลของพัสดุที่เป็นกระดาษทิชชู่โดยปิดทับทั้งหมด3ชั้น
-ชั้นบนสุดเป็นเลขพัสดุเรา
-ชั้นที่2ถัดลงมาเป็นลาเบลเปล่า
-ชั้นที่3การเขียนด้วยปากกาผู้รับปลายทางจ.เชีบงใหม่
-ชั้นล่างสุดเป็นลาเบล ของกระดาษทิชชู่ที่สั่งจากShopee ระบุปลายทาง นครศรีธรรมราช
ส่วนพัสดุอีกฝั่งก็ติดลาเบลเลขเดียวกันกับพัสดุต้นทางของเรา แต่ต่างกันตรงมุมลาเบล เป็น A กับ B
ผมเลยโทรเช็คกับต้นทางทันทีว่าน้องแพคของและติดลาเบลให้พี่ถูกต้องหรือไม่  น้องยืนยันพร้อมส่งถาพกล้องวงจรปิดมาให้ดูว่ามีการแพคของลงกล่องจริง
เราจึงตรวจสอบทุกทางทั้งต้นทางและปลายทาง
ปรากฏว่าต้นทางโทรมาแจ้งว่ามีการ reprint Label ใหม่ที่คลังสินค้า ซึ่งเราก็เอารหัสสาขามาเช็คอีกทางปรากฏว่าคลังสินค้าที่ชุมพรเป็นคนปริ้น ผมจึงมั่นใจว่า พัสดุเราโดนสับเปลี่ยนแน่นอน เพราะไม่มีเหตุอะไรต้องให้ปริ้นใหม่ลาเบลไม่ได้  และมีการจงใจติดลาเบลทับกันหลายๆชั้นเพื่อไม่ให้คนส่งพัสดุปลายทางหรือผู้รับเห็นลาเบลพัสดุจริงที่อยู่ล่างสุด 

ล่าสุดผมเข้าแจ้งความแล้วและจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ภาพแรกพนักงานกำลังแพคของลงกล่องจริง
ซึ่งเราเช็คแล้วว่าของที่ถูกสับเปลี่ยนกับของเราเป็นกระดาษทิชชู่ถูกส่งจากแถวสะแกงาม แสมดำ - ไปนคร (ซึ่งน้องที่ไปรับพัสดุของเราไม่ได้เปลี่ยนสินค้าแน่นอนเพราะน้องไปรับของเราแถวสุรศักดิ์จะไปสับเปลี่ยนของที่พระราม 2 คงเป๋นไปไม่ได้  )  ซึ่งกระดาษทิชชู่มันจะต้องไปผ่านศูนย์กระจายสินค้าที่ชุมพรก่อนกระจายไปจ.ต่างๆของภาคใต้ภาพที่ 2 ตรวจสอบในระบบเคอรี่ว่ามีการปริ้นลาเบลใหม่ตอน 00:48 ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับเวลาในapp เคอรี่แจ้งว่าของถึงคลังหรือศูนย์กระจายสินค้าชุมพร code ของคลังสินค้าชุมพรคือ RCJM

รูปที่ 3 ในapp เคอรี่ วันที่ 8 หายไป ไปเจออีกทีว่าของส่งถึงคลังสินค้าชุมพรตอน 00:48 ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับเวลาทีปริ้นลาเบลใหม่ในระบบรูปที่ 4 เป็นรูปจากการค้นหาโค๊ดคลังสินค้าใน google ปรากฏว่าเป็นคลังสินค้าชุมพรจริง รูปที่ 5 คือ ลาเบลที่ปริ้นจากต้นทางแฟนเป็นคนถ่ายส่งมาให้ดูตอนของไปถึงมือและรับรู้แล้วว่าได้รับของไม่ตรงกับที่ส่งไป จะเห็นว่ามีการติดลาเบลซ้อนกันหลายชั้นดูในรูปถัดไปแฟนลองลอกออกดูว่าเลขเดิมคือเลจอะไรและพัสดุอะไร

รูปสุดท้ายเป็นลาเบลชั้นล่างสุด คือเลขพัสดุและสินค้าระบุเป็นกระดาษทิชชู่ ระบุปลายทางนครศรีธรรมราช ไม่ใช่พัสดุที่ผมส่งไปจึงมั่นใจได้ว่าของโดนสับเปลี่ยนที่คลังชุมพรอย่างแน่นอน  ส่งเสื้อให้ลูกราคาพันกว่าบาทกลับได้รับทิชชู่ราคาซองละ1บาท
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่