🏀 เเคนาดาตั้งเป้าคว้าทองเเดง 🥉

เเคนาดาเเพ้ Serbia วันก่อนจนอดเข้าชิงรายการ WC พวกเขาไม่เคยได้เหรียญรายการนี้เเละหนสุดท้ายที่ได้เหรียญเงินโอลิมปิคต้องย้อนไปไกลถึงปี 1936 เลยกระสันจะคว้าทองเเดงมาให้ได้

เเคนาดาเริ่มพัฒนาเป็นมหาอํานาจในปีหลังๆ ภายใต้การนําของ Shai Gilgeous-Alexander ที่มืชื่อติด All-NBA ชุด 1 กับ OKC ด้วยสถิติ 31.4 PPG, 5.5 APG, 4.8 RPG จนมีการคาดหมายว่าเขาจะได้ค่าเหนื่อยระดับ supermax เเน่นอนในสัญญาฉบับหน้า

เเคนาดาได้ตั๋วไปโอลิมปิคปีหน้าในฐานะอันดับ 2 ของทวีปอเมริกาซึ่งเป็นครั้งเเรกตั้งเเต่ปี 2000 ที่ได้ไปเเข่งรายการนี้

Austin Reaves ที่มีสถิติ 12.4 PPG (FG 59%) บอกว่าสหรัฐจะเล่นเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นนัดชิงที่ 1 หรือที่ 3 โดยทีม USA เพิ่งเจอทีมจากยุโรปที่ไม่คุ้นหน้ามาติดกัน 4 เกมส์ การเปลี่ยนบรรยากาศมาเจอประเทศเพื่อนบ้านเเละมีผู้เล่นจาก NBA เต็มทีมเหมือนกันทําให้มีความคุ้นเคยมากกว่า

พวกเขาเเพ้รายการนี้มา 2 นัดเท่ากันเเต่เเคนาดามีผลงานน่าประทับใจกว่าเพราะปราบฝรั่งเศสที่เป็นเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิค, โค่นสเปนที่เเชมป์ WC หนก่อนเเละปิดท้ายด้วยการเขี่ย Slovenia ที่มี Luka Doncic ตกรอบ 8 ทีมเลยไม่ใช่เรื่องเเปลกถ้าเเคนาดาจะโค่นสหรัฐที่เป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิคครั้งล่าสุดได้อีกทีม

Credit: ESPN
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่