[CR] 5 จุดเช็คอินยอดฮิตเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาด


🌳เชียงใหม่ จังหวัดน่ารักในภาคเหนือของไทย เป็นจังหวัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยังคงมีกลิ่นอายความเป็นล้านนา ผสมผสานเข้ากับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ศิลปะวัฒนธรรม รวมทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวทางธรรมชาติให้เราได้ไปพักผ่อนหย่อนใจอีกมากมาย เชื่อว่าเชียงใหม่คงเป็น 1 ในจังหวัดที่เป็นจุดหมายของใครหลายๆคนที่อยากมาพักผ่อนแน่นอน

วันนี้พวกเราเลยรวบรวม 5 จุดเช็คอินยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดในเชียงใหม่มาฝาก ตามไปดูกันเลยยยยย 💕
🌟 ประตูเมืองท่าแพ จ.เชียงใหม่
🌟 ถนนคนเดินท่าแพ
🌟 อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
🌟 ถนนช้างม่อยเก่า
🌟 หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

1. ประตูท่าแพ (Tha Phae Gate)

🤎 ประตูท่าแพ 1 ในแลนด์มาร์คยอดฮิตที่ว่ากันว่า ถ้าไม่มา ก็เหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่ โดยจุดเด่นของที่นี่เป็นประตูเมืองเพียงแห่งเดียวที่มีบานประตู และเป็นจุดตั้งต้นของถนนคนเดินท่าแพที่จะเปิดทุกวันอาทิตย์

🕊️ บริเวณประตูท่าแพจะมีคนค่อยบริการถ่ายรูป / ถ่ายวิดีโอคู่กับนกพิราบด้วยนะ คือ ทำกันเป็นทีมเลย คนหนึ่งโยนอาหารเรียกนก อีกคนค่อยไล่นก ส่วนอีกคนก็ช่วยเก็บภาพให้เรา ซึ่งรูปที่ได้มาคือรู้เลยว่าทีมนี้ทำกันมานาน รู้มุมสุด (💵 สำหรับค่าใช้จ่ายก็แล้วแต่จะให้ตามความพอใจ)

📸 นอกจากถ่ายรูปกับนกพิราบแล้ว อีกฝั่งหนึ่งของกำแพงก็มีจุดถ่ายรูปแถวทางม้าลายที่คนชอบไปนั่งโพสท่าตรงบันไดได้นะ แต่แนะนำให้มาช่วงเช้าๆ หรือ เย็นๆ ไปเลย เพราะแดดมันร้อนนนน ☀️ เราเลยถ่ายมาแต่บรรยากาศ เพราะนางแบบนายแบบก็ไม่สู้เหมือนกัน 😂

🕒 : ทั้งวัน
🚗 : จอดรถข้างทางได้
📍 : ถ. ท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

2. ถนนคนเดินท่าแพ (Tha Phae Walking Street)

🚶🏻‍♀️ถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมทั้งของกินของใช้ต่างๆมากมาย โดยเฉพาะพวกสินค้าพื้นเมือง ส่วนใหญ่เป็นแบบ handmade ด้วยคือน่ารักมาก

💡 โดยถนนเส้นหลักจะเริ่มจากแถวประตูท่าแพผ่านถนนราชดำเนินไปยังวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ส่วนถนนเส้นรองจะตัดกับถนนเส้นหลักเป็นเครื่องหมาย + โดยเริ่มจากพระบรมราชานุสาวรีย์ 3 กษัตริย์ ผ่านถนนพระปกเกล้าไปยังวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

🛣️ ถ้าเทียบกับถนนคนเดินวัวลาย ถนนคนเดินท่าแพจะค่อนข้างกว้างกว่า เดินสบายกว่า ส่วนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของก็จะเป็นกลุ่มคนเดียวกัน

🕒 : วันอาทิตย์ 16.00-23.00
🚗 : แนะนำให้นั่งรถแดงมา
📍 : ถนน ราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

3. อ่างแก้ว มช. (Angkaew Reservoir)

อ่างแก้ว มช. จุดเช็คอินยอดฮิตตลอดกาล ใครมาเชียงใหม่เป็นต้องแวะ บรรยากาศยามเย็นของที่นี่ดีมาก เหมาะกับการมาเดินเล่น เสพบรรยากาศชิวๆ

📸 มุมถ่ายรูปเยอะมากกก ที่อยากแนะนำจะเป็นตรงบริเวณริมอ่างแก้ว ช่วงก่อนพระอาทิตย์จะตก แสงสวยมากกก ได้ฟีลเกาหลีเกาใจ

🐶 อีกสิ่งหนึ่งที่เราชอบของที่นี่คือ เค้าจะมีลานให้เหล่าคนที่เลี้ยงน้องหมาหรือสัตว์สายพันธุ์อื่น พาน้องมาเดิน มาวิ่งเล่น บางคนก็พาน้องหมามาเจอเพื่อนๆ ซึ่งทาสหมาอย่างเราคือฟินมาก ได้มองน้องวิ่งเล่นกันแล้วมีความสุข ☺️💕 เจ้าของบางคนก็ใจดีให้เราเล่นกับลูกๆเค้าได้ด้วย

🕒 : 6.00-22.00
🚗 : มีลานจอดรถ
📍 : RX42+99C ซอย สุโขทัย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

4. ถนนช้างม่อยเก่า

🤎 หากใครชื่นชอบพวกเครื่องจักรสานห้ามพลาดย่านนี้ เพราะถนนนี้จะรวบรวมพวกเครื่องจักรสานท้องถิ่น handmade ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า หมวก เครื่องใช้ มีครบบบบบ (ทางเราแอบโดนมาทั้งหมวกและกระเป๋า ราคาย่อมเยาว์)

📸 จุดถ่ายรูปมุมมหาชนยอดฮิตจะอยู่ตรงบริเวณป้าย 📍ถนนช้างม่อยเก่า ซึ่งอยู่บริเวณหน้าร้านหวายน้ำผึ้ง เป็นร้านเครื่องจักรสาน บอกเลยว่าคิ้วท์มาก จุดนี้ต้องมาถ่ายรูป เป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่มากๆ แบบว่ามองแว้บเดียวก็รู้เลยว่านี่คือเชียงใหม่

🕒 : 9.00-17.30 (ร้านหวายน้ำผึ้ง)
🚗 : จอดรถข้างทาง
📍 : 262 Chang Moi Rd, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50300

5. วัดพระธาตุดอยคำ (Wat Phra That Doi Kham) หรือวัดหลวงพ่อทันใจ

💛 วัดพระธาตุดอยคำ วัดเก่าแก่ที่ว่ากันว่าอายุกว่า 1,300 ปี ซึ่งหลวงพ่อทันใจที่วัดพระธาตุดอยคำ เป็นที่เลื่องลือมากในด้านความศักดิ์สิทธิ์ คิดหวังสิ่งใดให้มาขอพรกับท่านจะได้สมดังใจหวัง

💸 โดยมากคนมักจะมาขอพรกับท่านในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง การทำธุรกิจต่างๆ จะเห็นความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อจากจำนวนพวงมาลัยดอกมะลิที่คนที่ขอสำเร็จนำมาแก้บนถวาย คือพวงมาลัยดอกมะลิแก้บนเยอะมากกกกก ใครผ่านมาเชียงใหม่ลองแวะมาขอพรหลวงพ่อทันใจกันดูนะ

🕒 : ทุกวัน 6.00-18.00
🚗 : มีที่จอดรถ
📍 : ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 (ใหล้สนามบินเชียงใหม่)

ก็จบไปแล้วกับการรีวิว "5 จุดเช็คอินยอดฮิตเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาดใน" ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวไปกินที่ไหนกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะ

ภาพถ่ายทั้งหมดโดย (By My Side: ผลัดกันถ่าย)

ติดตามทริปอื่นๆของพวกเราได้ที่:
Facebook: By My Side: ผลัดกันถ่าย
IG: bymyside.29
Tiktok: Bymyside : ผลัดกันถ่าย
ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่