[CR] ไปเที่ยวกาญกัน ***รีวิวคาเฟ่ & ที่พักพูลวิลล่า TARA Villa กาญจนบุรี***

ปักหมุดที่แรกกันเลย BaanBam บ้านแบม Cafe & Bistro   ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่  มีทั้งอาหารจานหลักและขนม เบอเกอรี่ ตั้งอยู่ริมถนนแสงชูโต 
เดินทางไม่ไกล จอดรถริมถนนสะดวกสบาย  ร้านนี้อาหารเยอะน๊าาา โดยเฉพาะอาหารฝรั่งสไตส์โฮมคุ๊ก ปรุงสดใหม่จานต่อจาน  พิซซ่าหน้าต่าง ๆ 
สปาเกตตี้และสเต๊ก  อาหารไทยก็มีค่ะ   เรามาถึงประมาณ 10 โมงของวันธรรมดา  ถือว่าลูกค้าเยอะใช้ได้ค่ะ โต๊ะในห้องแอร์เกือบเต็ม  ส่วนโซนด้านนอกหากจะนั่งจริงจังเหมาะกับเวลาแดดร่มลมตกมากกว่า  แต่แสงแบบนี้เหมาะกับการถ่ายรูปมากเลย   วันนี้เราสั่งไป 3 -4 อย่าง ทางร้านจัดจานมาสวย
รสชาติอาหารดี  ราคาไม่แพงถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพที่ได้    

บรรยากาศนอกร้าน

บรรยากาศในร้าน

เมนู และอาหารที่เราสั่งวันนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อิ่มท้องแล้วก็เดินทางกันต่อได้เลย   วันนี้เราตั้งใจไปแวะวัดถ้ำพุหว้า และวัดเมตตาธรรมโพธิญาณ  สองวัดนี้ขับไปในเส้นทางเดียวกันอยู่ไม่ไกลกันนัก ปกติเคยมาแต่วันหยุดเทศกาลสองวัดนี้คนจะเยอะมาก  แต่วันนี้วันธรรมดา  นักท่องเที่ยวแทบไม่มี เงียบสงบสุด ๆ  
เริ่มต้นที่วัดถ้ำพุหว้า  เป็นวัดที่มีเอกลักษณะเฉพาะตัว  บริเวณกว้างขวางมาก จากลานจอดรถเดินลงไปในตัวถ้ำไม่ลำบาก  โถงถ้ำกว้างใหญ่เย็นสบาย
ไหว้พระทำบุญตามอัธยาศัย   
มาต่อวัดที่สองกัน  วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ   วนรถออกจากวัดถ้ำพุหว้า เจอแยกเลี้ยวซ้าย  (มีป้ายบอกอยู่ หรือตามกูเกิ้ลก็ไม่หลงจ้ะ)  ขับต่อไปทางชันนิด  ๆ  รถเก๋งธรรมดาก็ขึ้นได้สบาย ๆ  มาถึงวัดหาที่จอดรถใกล้ ๆ ได้เลย เพราะโล่งมาก เราไปทำบุญโลงศพ  กับ  ทำบุญเทกระจาดก่อน  แล้วค่อยไปต่อที่วิหารเจ้าแม่กวนอิมพันมือ  สวยงามสงบร่มเย็น   ที่นี่มีโรงเจบริการสำหรับแขกผู้มาเยือน  เราได้ชิมเต้าหู้ทอดเผือกทอด นิดหน่อยอร่อยดีค่ะ

วันนี้คนน้อย  เราเดินถ่ายองค์เจ้าแม่กวนอิมได้ทุกด้านเลยค่ะ
ความเห็นส่วนตัว  วัดนี้ลักษณะเป็นวัดจีน  จะรู้สึกสงบร่มเย็นเวลาเข้าไปในวิหารหรือภายในอาคาร  ส่วนรอบนอกพื้นที่กว้างขวางเหมือนมีการก่อสร้างไม่มีที่สิ้นสุด  (มาหลายครั้งก็ยังคงก่อสร้างอยู่)  วิวถ่ายรูปจึงมีไม่มากนัก
 
เวลาบ่ายนิด ๆ ได้เวลาออกเดินทางต่อไปยังที่พักกันค่ะ   
 
มาถึงที่พักริมแม่น้ำแควกันบ้าง  ... TARA Villa  กาญจนบุรี
TARA Villa Riverkwai Resort   รีสอร์ทไพรเวทติดแม่น้ำแควใหญ่  พิกัดอำเภอเมือง  จังหวัดกาญจนบุรี  มีความเป็นส่วนตัวสูง เพราะมีห้องพักเพียง  11 ห้อง  แบ่งเป็นOne bedroom 10 ห้อง และ Two bedroom 1 ห้อง  โอบล้อมด้วยสายน้ำและสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า  มีกำแพงดินอัดเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น  ตั้งแต่ทางเข้าจนถึงตัวห้องพัก

จอดรถปุ๊บ  ก็มีพนักงานเดินเข้ามาทักทายถึงที่  เราแจ้งชื่อที่ใช้จองมาเรียบร้อย  พนักงานก็ช่วยยกกระเป๋า สัมภาระต่าง ๆ ไปยังห้องรับรองเพื่อเช็คอิน  เราสามารถนั่งพักรอในห้องนี้ระหว่างให้พนักงานจัดเตรียมเอกสารต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ห้องกว้าง แอร์เย็นฉ่ำ  ที่สำคัญมีบริการขนม  
เครื่องดื่ม  ผลไม้   สามารถเลือกหยิบเลือกชิมได้ตามใจชอบ  แถมน้อง ๆ พนักงานยังบอกว่าสามารถเอากลับไปทานที่ห้องพักได้อีกด้วยนะ  
เป็นที่ถูกใจของคนชอบกินยิ่งนัก 5555

Welcome Drink   ห้องรับรองของผู้เข้าพัก
 

ใช้เวลาไม่นาน พนักงานก็นำเราไปที่ห้องพัก   เดินจากห้องรับรองไม่ไกล  ห้องพักแต่ละห้องเรียงเป็นแนวขนานไปตามแม่น้ำแควใหญ่ ทุกห้องจึงได้วิวแม่น้ำที่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละมุม

จากประตูทางเข้าเป็นทางเดินแนวยาว  สุดทางที่ระเบียง และสระว่ายน้ำส่วนตัวระบบน้ำเกลือ (ลึก 1.30 เมตร)  มีวิวต้นไม้ แม่น้ำแควใหญ่ และภูเขาไกลออกไป  เวลาบ่ายแบบนี้แสงแบบนี้ถ่ายรูปสวยทีเดียว  แต่ก็ต้องแลกกับแสงแดดแผดเผา  แถมกล้องมือถือไม่ผ่านแอปใด ๆ ก็ได้รูปแค่ประมาณนี้ค่ะฮ่าฮ่าฮ่า

ห้องนอนขนาดใหญ่   แบ่งเป็นโซนนั่งเล่น มีโซฟาตัวหนานุ่มหน้าทีวีขนาดใหญ่   ถัดไปจึงเป็นเตียงนอน   จากเตียงนอนเพียงแค่เปิดม่านก็สามารถชมวิวแม่น้ำแควได้อย่างสบาย ๆ   เพราะผนังกระจกเปิดโล่งได้ตลอดแนว  สำหรับคนที่อยากสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติจากห้องนอนตอบโจทย์มาก

ถัดจากเตียงจะเป็นโซนแต่งตัว   ฝั่งหนึ่งเป็นชั้นสำหรับแขวนเสื้อผ้า  อีกฝั่งเป็นกระจกสำหรับแต่งตัว  ที่แปลกกว่าที่อื่นคือมีเตารีดพร้อมที่รองรีดให้ด้วย  รองเท้ามีให้สองแบบคือแบบสลิปเปอร์นุ่ม ๆ ใส่ในห้องนอน และรองเท้าฟองน้ำสำหรับใส่ระเบียงริมสระน้ำ
โซนห้องน้ำ  กว้างขวางแบ่งส่วนการใช้งานได้เป็นอย่างดี   ส่วนเปียก  ส่วนแห้ง   สบู่  แชมพู  ครีมนวดผม  บอดี้โลชั่น  กลิ่นหอมมาก  มีอ่างอาบน้ำ
จากุชชี่ให้ตีฟองเล่นผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดีAfternoon tea   (ราคารวมอยู่ในแพ็คเกจห้องพักแล้ว)   เสริฟที่ห้องพัก   แจ้งเวลาที่ต้องการกับพนักงานตอนเช็คอินได้เลย
ของเรามาเสริฟตอนสี่โมงเย็น
 
ขนมอร่อย ชาหอมมมม มาก
ก่อนนอนมี Good night drink  ให้เลือกระหว่างนมร้อนกับโกโก้ร้อน  ของเราใจตรงกันเลือกโกโก้ร้อนทั้งสองคน  เมื่อก่อนเคยอ่านรีวิวว่าสามารถเลือกเวลา Good night drink ได้  แต่ ณ ตอนนี้ กำหนดเวลาเป็นสองทุ่มตรงทุกห้อง

ที่นี่มีห้องออกกำลังกาย  Fitness Center ด้วย  ห้องไม่ใหญ่มาก  แต่อุปกรณ์ก็หลากหลายอยู่  มีน้ำดื่มและผ้าซับเหงื่อให้บริการพร้อมสรรพ
สำหรับเราถนัดเดินผ่านก็เท่ากับออกกำลังกาย  ฮ่าฮ่าฮ่า    แวะถ่ายรูปมานิดหน่อย
 
สระส่วนกลางก็มี   สำหรับคนที่ต้องการว่ายแบบจริงจัง เพราะมีขนาดใหญ่กว่าสระส่วนตัวในห้องพัก  สามารถว่ายน้ำพร้อมชมวิวได้อย่างพาโนรามา
ข้อเสียคือ  ไม่มีความส่วนตัว เพราะสระอยู่ติดกับห้องอาหารของทางที่พัก (Din Café)  ซึ่งเปิดรับบุคคลภายนอกเข้ามาทานอาหารด้วย  เท่าที่สังเกต
ตอนที่เราไปพักไม่มีใครใช้บริการสระส่วนกลางเลย  (อาจมีช่วงค่ำ ๆ)  สระสวยน้ำใส เป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ  อีกจุดหนึ่งของที่นี่


จากห้องอาหาร มีบันไดเดินลงมาจนถึงทางเดินริมแม่น้ำ  มองกลับขึ้นไปเห็นห้องพักเรามุมสูงมาก
Din Café  เป็นร้านอาหารที่อยู่ในรีสอร์ทนี้  มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนอินดอร์  (ห้องแอร์เย็นฉ่ำ)  เอ้าท์ดอร์   (วิวแม่น้ำ สระว่ายน้ำ สนามหญ้า)   มีอาหาร
ขนม  เบเกอรี่  เครื่องดื่ม   ให้เลือกหลากหลาย    
สำหรับเราเคยมาใช้บริการคาร์เฟ่นี้แล้ว  แม้ไม่ได้เข้าพักที่นี่  ตอนกลางวันสุดสัปดาห์คนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว   
ส่วนวันที่เข้าพักมีโอกาสได้ทานมื้อเย็นที่นี่  (ใช้ Voucher ที่รวมในแพ็คเกจที่พัก เป็นส่วนลดค่าอาหารได้)    สำหรับเรารสชาติโอเค การจัดแต่งจานสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูป  (อีกแล้ว)

บรรยากาศ ตอนช่วงก่อนค่ำ

อาหารที่เราสั่งวันนี้  ชำระส่วนต่างเพิ่มนิดหน่อย  
อาหารเช้ามีให้เลือกหลาย Set   จะเลือกมาทาน ที่ห้อง Din Café   หรือเลือกให้มาเสริฟถึงห้องก็ได้  หากเลือกให้มาเสริฟที่ห้อง  พนักงานจะจัดเป็น   Floating breakfast  มาให้   สำหรับกินไปถ่ายรูปไปแบบส่วนตั๊วส่วนตัว   (ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)   
เราเลือกแบบมากินที่ห้องอาหารค่ะ   เพราะนอกจากเลือกเซตอาหารหลักได้แล้ว  ยังมีไลน์อาหารให้เลือกตักเองได้ตามใจชอบเพิ่มเติมอีกด้วย  
คนกินเก่งอย่างเราต้องไม่พลาดดดดด  
ในวันที่เราเข้าพัก  สามารถเลือกอาหารได้คนละ  2   เซต   เราใช้สิทธิเต็มสั่งมา 4 เซต  อลังการเยอะมาก  อร่อยทุกอย่าง  อิ่มจุกๆ ไปเลยจ้ะ  

ในรูปน่าจะถ่ายมาไม่ครบ  แพลบๆ เพราะเยอะมาก
...ตรงจุดนี้พนักงานแจ้งไม่เหมือนกันค่ะ  ตอนแรกเช็คอินแจ้งว่าให้เลือกได้คนละ 1 เชต และสามารถเพิ่มอาหารจานหลักได้อีกคนละ 1 จาน...
แต่แบบไหนเราก็ไม่ติด เพราะอาหารปริมาณเพียงพอ  และคุณภาพดี อยู่แล้ว

หลังอาหารเช้า  เดินเล่นย่อยอาหาร  สำรวจรอบ ๆ  บริเวณ   ถ่ายรูปจุดแลนมาร์คกันสักหน่อย   แล้วก็กลับไปนอนตีฟองเล่นก่อนที่จะ
เช็คเอ้าท์เที่ยง  ถือว่าเป็นที่พักที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปค่ะ  แต่ถ้าจะไปซ้ำคงต้องเริ่มหยอดกระปุกก่อน  555

ห้องของเรา    Room Type: One Bedroom Pool Villa   
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

สุดท้าย  ท้ายสุด  ขอฝากกระทู้นี้ร่วมสนุกด้วยคนนะคะ  #แชร์ที่เที่ยวกับTraveloka
ชื่อสินค้า:   คาเฟ่บ้านแบม, คาเฟ่กาญจนบุรี, ดินคาเฟ่, วัดกาญจนบุรี, พูลวิลล่า, สระว่ายน้ำส่วนตัว, แม่น้ำแคว, Villa with Private Pool
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่