[BR] 15-17 ก.ย. ปักหมุดทริปสิงคโปร์ ลุย Formula 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023

กระทู้ผู้สนับสนุน
ให้รางวัลชีวิตเป็นทริปท่องเที่ยวที่สิงคโปร์กัน! เชื่อเถอะ ไม่ใช่แค่เติมประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิต แต่ยังได้ความทรงจำที่ไม่รู้ลืม

พูดถึงเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว ประเทศที่เป็นมีครบทั้งเรื่องอาหารการกิน ช้อปปิ้ง ความบันเทิง แถมยังเที่ยวง่าย ใช้เวลาบินแค่สองชั่วโมงนิด ๆ จากบ้านเรา บอกคำใบ้มาแบบนี้ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ‘สิงคโปร์’ หลายคนรู้ว่าเมืองนี้เขาเด็ด จะเสพสถาปัตยกรรมล้ำ ๆ ก็ไม่ขัด อยากกรี๊ดให้เสียงแหบแห้งก็มีสวนสนุกระดับโลกไว้ให้เช็กอิน แต่แค่นั้นยังเด็ดไม่พอเพราะ สิงคโปร์ ยังเป็น Destination สำหรับจัดอีเวนต์ใหญ่ระดับโลก หนึ่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย หนึ่งในนั้นก็คือ Formula 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023 ที่จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 14 แล้ว และกำลังจะเปิดฉากขึ้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้


เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องอุ่นใจ ก่อนเปิดฉากความเร็วทะลุมิติในวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ สนาม Marina Bay Street Circuit เราก็ขอรวมความเป็นที่สุด (รู้แล้วไม่อยากเก็บไว้) ที่จะเกิดขึ้นกับสุดยอดอีเวนต์แบบพลาดไม่ได้ ไม่ใช่แค่การได้เสพอาหารตาจากรถฟอร์มูล่า วัน สุดมันตลอด 3 วันเท่านั้น แต่อาหารหูอย่างคอนเสิร์ตเสียงเพลง จากศิลปินระดับโลกก็จัดเต็มเหมือนกัน จะเป็นทีมคลั่งไคล้ความเร็วหรือแฟนตัวยงเสียงเพลง มางานนี้คำเดียว สนุกสุด ๆ ไปเลย

สนใจซื้อบัตร Formula 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023
คลิก https://singaporegp.sg/en/tickets/all

1. สิงคโปร์ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ครั้งแรกเมื่อปี 2008 จนถึงปีนี้นับตัวเลขได้ก็เข้าสู่ปีที่ 14 ติดต่อกันแล้ว และเป็นการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ช่วงเวลากลางคืนแห่งแรกของโลกด้วย โดยจัดขึ้นที่สนาม Marina Bay Street Circuit ถนนสาธารณะรอบ ๆ บริเวณ Marina Bay ใจกลางเมืองสิงคโปร์

ไฮไลต์ของการแข่งขัน นอกจากการเป็นสนามแข่งขันที่จัดขึ้นในช่วงกลางคืนแล้ว นักขับฟอร์มูล่า วัน จะขับขี่รถโดยมีฉากหลังเป็นสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้าง โรงแรมร้านอาหาร สถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นไฮไลต์ของสิงคโปร์ โดยปีที่ผ่าน ๆ มาจะมีระยะทางต่อรอบอยู่ที่ประมาณ 5.063 กิโลเมตร แต่สำหรับปีนี้  เนื่องจากมีการก่อสร้างอาคารใหม่ ‘NS Square’ ทำให้ระยะทางสนามแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ต่อรอบ สั้นลงเล็กน้อย อยู่ที่ 4.94 กิโลเมตร วิ่งทั้งหมด 62 รอบ คิดเป็นระยะทางรวมกว่า 306.28 กิโลเมตรอย่างที่บอก Formula 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023 ทำการแข่งขันช่วงเวลากลางคืน ออกสตาร์ตตั้งแต่ 20.00 น. เป็นต้นไป แน่นอนว่า ต้องมีการใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมาก เสมือนจัดการแข่งขันในช่วงเวลากลางวันเช่นเดียวกับสนามประเทศอื่น ๆ มากที่สุด ในที่สุด ปี 2023 ส่วนของหลังคาอาคาร F1 Pit Building ก็ได้มีการติดตั้งแผงโซลาเซลล์จำนวน 1,396 แผ่นเรียบร้อยแล้ว  พร้อมที่จะเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อความยั่งยืนของของสิ่งแวดล้อม


2. เกริ่นเอาไว้ด้านบนว่า จะคลั่งไคล้ความเร็วหรือจะเป็นทีมรักเสียงเพลงสุดมันส์ ปักหมุดอีเวนต์เดียวครบคุ้ม รักได้แบบไม่ต้องเลือก นอกจากสุดยอดการแข่งขันที่ชีวิตนี้ Don’t Miss เรื่องเสียงเพลง Formula 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023 ปีนี้ก็จัดเต็มสุดตัวเช่นกัน ด้วยไลน์-อัปศิลปินระดับโลก คอนเสิร์ตตลอด 3 วัน 80 ชั่วโมงที่บริเวณ Circuit Park  

ไลน์-อัปศิลปินและดีเจล้วน คัดมาแล้วว่าดีกรีตัวพ่อ-ตัวแม่ ไม่ว่าจะเป็นวง Kings of Leon, Post Malone, Robbie Williams และ Culture Club  สุดยอดวงดนตรีจากยุค 80s เจ้าของเพลง Karma Chameleon

อ้อ เขยไทยอย่าง Jackson Wang ก็มาเช็กอินแสดงคอนฯ ที่งานนี้ด้วย แฟนตัวยงที่ดีไปทำหน้าที่ให้กำลังใจกันได้


ว่าแล้วก็ขอเรียกน้ำย่อยแบบเบา ๆ กับกำหนดการแสดงโชว์ศิลปินระดับโลก  

• Post Malone มีกำหนดแสดงโชว์วันเสาร์ที่ 16 กันยายน ที่ Zone 4 Padang Stage

• Kings of Leon มีกำหนดแสดงโชว์วันเสาร์ที่ 16 กันยายน ที่ Zone 4 Padang Stage และวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน ที่ Zone 1 Wharf Stage

• Culture Club มีกำหนดแสดงโชว์วันเสาร์ที่ 16 กันยายนที่ Zone 1 Wharf Stage และ Boy George นักร้องนำของวง มีกำหนดแสดงโชว์ในฐานะ DJ สุดพิเศษในวันที่ 17 กันยายน

• Madness อีกหนึ่งสุดยอดวงดนตรีข้ามกาลเวลาจากเกาะอังกฤษ มีกำหนดแสดงโชว์วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนที่ Zone 1 Wharf Stage

• Robbie Williams มีกำหนดแสดงโชว์วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนที่ Zone 4 Padang Stage


3. ไม่ใช่มีแค่การแข่งขันรถระดับโลก ไม่ได้มีแค่เสียงเพลง 15-17 กันยายน 2566 ยังถือเป็นช่วง Grand Prix Season Singapore (GPSS) ด้วย บรรดาร้านอาหาร ไนต์คลับ หรือสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีในสิงคโปร์ต่างก็มีการจัดอีเวนต์ให้สอดคล้อง ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเช็กอินย่านฮิตย่านไหนก็ตื่นเต้น ได้สัมผัสบรรยากาศค่ำคืนของสิงคโปร์ที่แตกต่างจากที่เคยสัมผัสมา ที่สำคัญร่วมสนุกในงานปาร์ตี้ฟรี!

📌 Orchard Precinct Party : สัมผัสกับผลิตภัณฑ์งานฝีมือท้องถิ่น เพลิดเพลินกับดนตรี รวมถึงเปิดประสบการณ์งานศิลปะจัดวางที่น่าหลงใหลที่ Orchard Pit Shops: GPSS Lifestyle Bazaar

📌 Clarke Quay Precinct Party: ร่วมเป็นสักขีพยานให้กับเหล่าเกมเมอร์ e-motorsport กับการแข่งขันสุดดุเดือด Teleios Race Grand Slam ซึ่งเป็นลีกการแข่งรถเสมือนจริง

📌 Kampong Gelam Precinct Party: ย่านฮิปที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับความดั้งเดิมของสิงคโปร์ ขณะเดียวกันก็สนุกสนานไปกับดนตรีและจังหวะอิเล็กทรอนิกส์ในโซนเดียว และเพลิดเพลินกับเพลงป๊อปและฮิปฮอปที่ Haji Lane Blockbuster

📌 Sentosa Precinct Party: เดินเล่นริมชายหาด อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศ และช้อปปิ้งที่ Siloso Beachwalk Bazaar


นอกจากย่านฮิตที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ถ้าใครเป็นสายแฮงเอาท์ หลงรักบรรยากาศพบปะเพื่อนใหม่ ๆ พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องงานการแข่งขัน Formula 1 หรือเดินเล่นเพลิน ๆ ขอแนะนำ 3 อีเวนต์ที่จะสนุกจนลืมไม่ลง

📍 Singapore Pub Crawl
สถานที่ : Mogambo Bar 3 Canton Street (049745)
https://www.sgpubcrawl.com

แหล่งแฮงก์เอาท์สุดฮิต ที่จะทำให้ความรู้สึกแตกต่าง สัมผัสกับเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมในสิงคโปร์ รวมถึงพูดคุยกับเพื่อนใหม่ ๆ จากทั่วโลก  

📍 MINT Museum of Toys (Formula 1 Grand Prix Racing Cars from 1950s - 1970s)
สถานที่ :  26 Seah Street Singapore 188382
https://www.emint.com
วันที่: 8-17 ก.ย. 2023

พิพิธภัณฑ์ของเล่น แต่ไม่เล่นนะเออ โดยในช่วงตั้งแต่วันที่ 8-17 กันยายน พิพิธภัณฑ์จะมีการจัดแสดง  รถของเล่นโบราณหายากหลายรุ่น ที่ผลิตระหว่างปี 1950 ถึง 1970 ที่จำลองมาจากรถแข่งกรังด์ปรีซ์ชื่อดัง เช่น Astro Boy Ferrari Sigma Grand Prix Show Car หรือ McLaren M23 Texaxo Grand Prix Racing Car

📍  Amber Lounge
สถานที่ : Millenia Walk 9 Raffles Boulevard Singapore 039596
https://amber-lounge.com/singapore/
วันที่ 16-17 ก.ย.  2023 เวลา 10 pm เป็นต้นไป

สถานที่สำหรับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ วันหยุดสุดสัปดาห์แบบฉ่ำ ๆ แบบ Exclusive ถ้าอยากกระทบไหล่ ใกล้ชิด คนดัง เซเลบริตี้ นักขับ F1 ต้องไม่พลาด มีทั้งเครื่องดื่มและการแสดงดนตรีสด

ดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ https://www.visitsingapore.com/festivals-events-singapore/annual-highlights/grand-prix-season-singapore/เขียนชวนไปเที่ยวยังจัดเต็มขนาดนี้ คิดดูว่าวันจริงจะ Don’t Miss! แค่ไหน จะอลังการงานสร้างสมเป็นอีเวนต์ระดับโลกหนึ่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพียงใด ของมันแน่นอนอยู่แล้วว่า เราคงจะมาเขียนเล่าเป็นตัวหนังสือไม่ได้ ดังนั้น ต้องให้ทุกคนไปเปิดประสบการณ์ด้วยตัวเองแล้ว

สนใจบัตรเข้าชม Formula 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023
คลิกซื้อบัตรได้ที่ https://singaporegp.sg/en/tickets/all

แล้วจองตั๋วเครื่องบิน ปักหมุดไปลุยสิงคโปร์ (อีกครั้ง) กันเลย

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   Formula 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่