หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ร้านอาหารที่ Service charge แบบนี้Ok ไหมครับ
กระทู้คำถาม
ร้านอาหาร
เวลาเราไปทานอาหาร มันจะมีค่า SC เนาะ ตาม common sense แล้ว เราจ่ายตังค์เท่าไหร่ก็โดนคิด SC จากยอดนั้นใช่ไหมครับ แต่ๆๆๆ ที่นี่ไม่ใช่แบบนั้นนะครับ
1.สมมติว่าค่าอาหาร 1000 โฆษณาว่าลดราคา 50% เราต้องจ่าย 500 ใช่ไหมครับ แล้วยอด 500 ก็จะโดนคิด SC 10% แล้วโดน Vat อีก7 เราเข้าใจกันแบบนั้น
2.แต่กลับกลายเป็นว่า เขาคิด SC จากยอด 1000 คิดเป็น 100 บาท ก่อน แล้วเอา 100 นี้ไปรวมค่าอาหาร 500 เป็น 600 แล้วโดน vat 7%
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
AIS เน็ตบ้าน
ตอนนี้ใช้ ais เน็ตบ้านอยู่ แต่เป็นชื่อพี่ชายที่สมัครบริการ เทสได้100/100 420บาท รวมvat มันแพงไปมั้ยครับ อยากได้ที่แรงกว่านี้ ของทรู 1000/1000 500เอง ใครใช้ ais บ้างครับ อยากรู้ราคาที่จ่าย
สมาชิกหมายเลข 8118444
คำว่า some, any ถ้าสมมติ เราไม่อยากพูดว่า บ้าง ในประโยค เราไม่ใช้ได้ไหม หรือมัน common sense ว่าต้องพูด
poliopakung
ถ้าจะย้ายค่ายจาก True download 1000/xxx ตอนนี้มีค่าไหนน่าสนใจในงบ 500-700 บ้างครับ
ผมอยู่โซนห้วยขวางใกล้ MRT ปัจจุบันผมใช้เน็ตทรู 500/500 เป็นแพ็ครวม , ค่าโทร 100 นาที 10 GB และ ทรูวิชั่น < แต่ทรูวิชั่นอันนี้ไม่ได้ใช้อยู่แล้ว มีหรือไม่มีค่าเท่ากัน จ่ายเงินจริงรวม vat = 750 ตอนนี้
Darklike
สามัญสำนึก / Common sense / มารยาทพื้นฐานทางสังคม ที่ปัจจุบัน เหมือนคนจะละเลย
ในโซเชี่ยลเราเห็นคำนี้กันบ่อยๆ เลยใช่มั้ยครับ ว่า คนเราทุกวันนี้ ขาดสามัญสำนึก ว่าแต่ เอ.... สามัญสำนึก มันสามัญขนาดไหนกันนะครับ ถึงเรียกว่า สามัญ แปลว่า ทุกคนรู้ ทุกคนเข้าใจ แต่ถ้าใครไม่ทำ คือ ขาดสา
คนไม่มีแอลกอฮอล
Call center True ขายโปรเน็ต มาติดจริงไม่ตรง
call center True ทรูมาชวนสมัครเน็ตบ้าน และได้ sms ตามนี้ เรียน คุณ xxxx ขออนุญาติแจ้งรายละเอียด เเคมเปญโปรโมชั่นพิเศษที่ลูกค้ารับสิทธิ์ การติดตั้ง Internet Fibre to home ทรูกิกะเทค ไฟเบอร์ จากปกติโปรโ
สมาชิกหมายเลข 9015063
ตกลงปัจจุบัน Youtube ยังต้อง 1000 Sub เเละยอดรับชม 4000 ชั่วโมงถึงจะเปิดสร้างรายได้ อยู่หรือไม่ครับ
เห็นก่อนหน้านี้ ลดสเปคลงมาเหลือเเค่ ยอดซับ 500 ชั่วโมงรับชม 3000 เเต่เข้าใจว่า กฏมันไม่เหมือนกัน รายได้มาจากเเฟนคลับ Super Thank ไม่ได้มาจากโฆษณา ถ้าจะเต็มระบบต้อง 1000/4000 พอดีลองเปิดอีกช่องทำไม l
สมาชิกหมายเลข 7712183
ตามหาความคุ้มค่า อร่อย กับร้านหมูกระทะลับ!! มีน้ำจิ้มสูตรเด็ด 9 ชนิด!! กับหมูกระทะเฮียเบิร์ด ชั้น 2 ตลาดสามย่าน
หากพูดถึงตลาดสามย่าน หลายคนคงนึกถึงสเต็ก แต่วันก่อนเจ็กไปมา ตลาดนี้เปลี่ยนไป เจ็กมาเจอร้านลับที่เพิ่งไปต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เลยรีบมารายงานให้เพื่อนเจ็กในเพจได้รีวไปลอง ร้านหมูกระทะเฮียเบิร์ด&nbs
fantastic_biggy
True Smart Choice 1000/100 999 บาท ลด 50% กำลังหมดโปร ค่าย เสนอ โปรเดิมลด Speed 200/200 (499 บาท)
True Smart Choice 1000/100 999 บาท ลด 50% กำลังหมดโปร ค่าย เสนอ โปรเดิมลด Speed 200/200 (499 บาท) แทนเพื่อนๆ มีความเห็นยังไงกันบ้างครับ รายละเอียดแพคเกจเดิม True Smart Choice 1000/100 999 บาท ลด 50%
หน้าหนวด_คอยรัก
ไม่ได้รับการแก้ไขจาก True ขอค่ายอื่นแนะนำแพคเกจดีๆ ให้ด้วยครับ
เมื่อวานได้แจ้งปัญหาเกี่ยวกับ Internet บ้านไปที่ True ทาง True ได้ตกลง Up speed ให้จาก 500/500 เป็น 1Gbps/1Gbps. แต่รู้สึกว่าเมื่อใช้ Net อืดกว่าเดิม ใช้ ได้ลองใช้ True internet speed test ดู ปรากฎว่า
สมาชิกหมายเลข 2829304
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ร้านอาหารที่ Service charge แบบนี้Ok ไหมครับ
เวลาเราไปทานอาหาร มันจะมีค่า SC เนาะ ตาม common sense แล้ว เราจ่ายตังค์เท่าไหร่ก็โดนคิด SC จากยอดนั้นใช่ไหมครับ แต่ๆๆๆ ที่นี่ไม่ใช่แบบนั้นนะครับ
1.สมมติว่าค่าอาหาร 1000 โฆษณาว่าลดราคา 50% เราต้องจ่าย 500 ใช่ไหมครับ แล้วยอด 500 ก็จะโดนคิด SC 10% แล้วโดน Vat อีก7 เราเข้าใจกันแบบนั้น
2.แต่กลับกลายเป็นว่า เขาคิด SC จากยอด 1000 คิดเป็น 100 บาท ก่อน แล้วเอา 100 นี้ไปรวมค่าอาหาร 500 เป็น 600 แล้วโดน vat 7%