หนุ่มจีนสุดปังเข้าสู่ Final 4 ใน วอลเลย์บอลชายชชอ 2023 ที่อูรเมียร์ ประเทศอิหร่าน-หนุ่มชาวจีนเอาชนะการออกสตาร์ทอย่างโหดเหี้ยมเพื่อขับไล่ชาวเกาหลีใต้ในสี่เซ็ตโดยเฉือนชนะไปได้อย่างสุดมันส์ที่สกอร์ 3-1 (21-25, 25-22, 28-26, 25-18) ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย


-ก่อนเปิดทัวร์นาเม้นท์ เจ้าภาพอิหร่าน ยกให้ทีมจีน เป็นทีมเต็งแชมป์อีกทีม เพราะในรอบก่อน ชาวจีนก็ได้ขึ้นโพเดี่ยมจบอันดับ 3 ที่ประเทศญี่ปุ่น

-ในทัวร์นาเม้นท์นี้ทีมจีนไม่ได้ส่งชุดใหญ่ คนละชุดที่ร่วมแข่งขันในเวที VNL หนุ่มจีนชุดนี้พวกเขาฝ่าฝันมาอย่างทรหด ชนะอินโดนีเซีย และชนะ อินเดีย ในช่วงไทเบรกอย่างหวุดหวิด


-หนุ่มจีนชุดนี้ โดนวิจารย์จากชาวเน็ตอย่างย่ำแย่ ว่าสูงเฉยๆแต่ทักษะยอดแย่ แต่ในที่สุดผลงานในทัวร์นี้ก็พิสูจน์ให้ชาวเนตจีนได้เห็นว่าพวกเขามีดีไม่ใช่แค่ความสูง

-จีนจะเผชิญกับภารกิจอันยิ่งใหญ่ของเจ้าภาพ(ทีมอิหร่าน)ในขณะที่ทีมอิหร่านครองแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันและทีมอิหร่านตั้งเป้าแชมป์ในบ้านเพื่อสร้างปรากฏการณ์ชิงทริปเปิ้ลแชมป์ในประวัติศาสตร์ ซึ่งอาจเป็นงานหนักของทีมจีน-แต่แฟนจีนกล่าวว่า การเผชิญหน้ากับทีมอิหร่านเจ้าบ้าน ดีกว่าเจอญี่ปุ่น เพราะฟอร์มญี่ปุ่นร้อนแรงกว่าอิหร่านมาก ยากที่หนุ่มจีนชุดสำรองจะต่อกรได้ (หากเป็นจีนชุดใหญ่ก็ไม่แน่นะ)

-อย่างไรก็ตามถึงแม้การเจอทีมอิหร่านจะเป็นงานหนักของหนุ่มจีน แต่ในเกมกีฬาอะไรก็เกิดขึ้นได้ หากหนุ่มจีนมีสติอย่างมุ่งมั่น ไม่กดดันและกลัวจนเกินไป ก็อาจจะคว้าชัยเหนือเจ้าบ้านได้ ซึ่งเกมส์นี้จะเป็นงานที่ท้าทายของหนุ่มจีนที่สุด

-และหากทีมจีนพลิกล็อคเอาชนะอิหร่านได้ ยืนยันอย่างแน่แท้ว่าโค้ชชาวจีนคนนี้จะได้รับการอวยยศ เชิดชูเกียรติจากสื่อและแฟนวอลจีนอย่างแน่นอน
-ว่าด้วยทีมเกาหลีใต้ เป็นอีกทีมที่สื่ออิหร่านยกให้เป็นทีมเต็งแชมป์ ผู้เล่นเกาหลีใต้มีประสบการณ์และศักยภาพสูง และลีกเกาหลีใต้ก็มีผู้เล่นที่โดดเด่นอีกด้วย-แต่ความเป็นจริงในทัวร์นาเม้นท์นี้ผลงานของทีมเกาหลีใต้ชายก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เฉกเช่นเดียวกับทัวร์นาเม้นท์ชาเล้นจ์คัพ(เอเชีย) ที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ ทำให้หมดสิทธิไปเยือนเวที VNL
-แต่สิ่งที่น่าประทับใจของหนุ่มเกาหลีใต้ที่จะจดจำไปอีกนานคือ แรงสนับสนุนของสาวอิหร่านที่มอบความรักให้หนุ่มเกาหลีใต้อย่างล้นหลามกับเสียงกองเชียร์บนอัฒจรรย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างขวัญและกำลังใจให้หนุ่มแดนกิมจิเป็นอย่างยิ่ง


เครดิตภาพ จากไอจีแฟนคลับอิหร่าน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่