Nimir Abdel-Aziz สมบัติชาติของทีมเนเธอแลนด์ผู้กลับมาทวงบัลลังก์ของเขาคืนใน VNL2023Nimir Abdel-Aziz ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของทีมสีส้ม ทรัพย์สินของทีมเนเธอแลนด์ ผู้เล่นในตำแหน่งจู่โจม (Opp)

กลับมาทวงตำแหน่งของเขาคืนจากหนุ่มซามูไร หลังเฉือนเอาชนะทีมอิหร่านมาได้ในช่วงไทเบรก 3-2 ตอนนี้ ยืน 1 สถิติ ผู้ทำแต้มและตัวบุกยอดเยี่ยม แซงหน้า Yuki Ishikawa เป็นที่เรียบร้อยแล้วสถิติในตำแหน่งนี้ ตามปกติแล้วหลวงพี่ยึดครองคนเดียวติดต่อกัน 2 ปี ในรายการ VNL (2021,2022) ยังไม่มีใครมาล้มสถิติได้


หลังจากเสียตำแหน่งอันดับให้ทีมญี่ปุ่นยึดครองชั่วคราวใน Weekแรก ตอนนี้เขากลับมาแล้ว Best สกอร์ 146 แต้ม แซงหน้ายูกิ อิชิกาว่า จากญี่ปุ่น ที่ทำได้ 142 แต้ม ซึ่งญี่ปุ่นจบการแข่งขันครบ 8 นัด ในสัปดาห์ที่ 2 แล้ว

ในขณะที่เนเธอแลนด์ ยังเหลืออีก 1 นัดใน Week 2 ซึ่งจะเจอกับทีมเซอร์เบียเป็นนัดสุดท้ายในคืนนี้ นั้นหมายความว่า ถ้าหลวงพี่ Nimir ได้ลงยืนตัวจริงในสนาม เขาสามารถทำแต้มเพิ่มมากไปได้ อีก ยากที่คนอื่นจะมาแซงเขาได้ใน Week 2


VNL Week 2 เนเธอแลนด์เปิดบ้านรับทีมมาเยือน จีน โปแลนด์ อิหร่าน เซอร์เบีย

ทีมสีส้มที่นำโดยหลวงพี่ Nimir โชว์ฟอร์มดีสร้างความประทับใจให้กับแฟนในสนามเป็นอย่างยิ่ง

ชนะ จีน 3-0
แพ้ โปแลนด์ 2-3
ชนะ อิหร่าน 2-3
เซอร์เบีย รอแข่งคืนนี้Nimir ยังเป็นผู้ยิงที่ทำคะแนนสูงสุดของทีม
ทีมจีน ทำไป 19 แต้ม
ทีมโปแลนด์ ทำไป 23 แต้ม
ทีมอิหร่าน ทำไป 27 แต้มNimir ผู้เล่นที่เป็นเสาหลักและความจำเป็นของทีม การสู้กับโปแลนด์ใน 5 เซตและแพ้ในช่วงไทเบรก ผู้ชมในสนามกล่าวยกย่องนักกีฬาของพวกเขา ที่สามารถสู้กับทีมแชมป์โลก 2 สมัยได้ดี เห็นถึงพัฒนาการของผู้เล่น และการแก้เกมส์ของโค้ช แฟนวอลเนเธอแลนด์กล่าวพวกเขาไม่เสียใจเลยที่แพ้โปแลนด์ นักกีฬาของพวกเราเก่งกาจที่สุด

เฉกเช่นการเอาชนะทีมอิหร่านกับนัดเมื่อวานนี้ มีหลายจังหวะที่ผู้เล่นเนเธอแลนด์ทำผิดพลาด เพลี่ยงพล้ำ ดูทรงจากรูปเกมส์ เนเธอแลนด์น่าจะแพ้อิหร่าน 1-3 ด้วยซ้ำ


แต่สิ่งเซอร์ไพร์ซสำหรับแฟนส้มก็เกิดขึ้น เมื่อทีมส้มโดนนำจากทีมอิหร่านเกือบ 10 แต้ม 7-15 ในเซต 4 เมื่อผู้เสริฟ Matt Wouter ลงไปเสริฟ เขาเสริฟดีมาก ยิง 5 แต้มรวด สร้างโมเมมตั้มให้กับทีม จนตีเสมอในปลายเซต และปาดมาได้ในเซต 4 นำไปสู่นัดชี้ชะตะในเซต5

เซต 5 ทีมเนเธอแลนด์ได้โอกาสเข้าควบคุมเกมส์  ลูกเสริฟของหลวงพี่ Nimir ทำลายบอลแรกของทีมอิหร่านอย่างพังพินาศ จนท้ายที่สุดปาดชัยชนะมาได้อย่างยอดเยี่ยม 3-2 เซต และหลวงพี่ Nimir คือท๊อปสกอร์
เล่นที่บ้านตัวเอง หนุ่มสีส้มมีพลังฮึกเหิมมาก แฟนๆมีความสุขและประทับใจมาก ตอนนี้อยู่อันดับ 8 ของตาราง เป้าหมายของทีมเนเธอแลนด์คือต้องเข้าสู่รอบ Final 8 ให้ได้ และชนะให้ได้มากที่สุดเพื่อหวังคะแนนจัดอันดับโลก เพื่อผ่านเข้าสู่โอลิมปิกที่ปารีส 2024 ต่อไป


Nimir Abdel-Aziz ผู้เล่นระดับตัวท๊อปของโลก เขารักษามาตรฐานของตัวเองได้ดี มารอลุ้นกันว่า เขาจะยึดครองตำแหน่งเบอร์ 1 ผู้ทำคะแนนสูงสุดได้ตลอดทั้งทัวร์นาเม้นท์ VNL ถึง 3 สมัยซ้อนได้หรือไม่ น่าจับตามาก

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่