หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เอญนิญโญ่ทำให้ภาคกลางแล้งจะส่งผลต่อน้ำในเขื่อนใหญ่ไหม
กระทู้คำถาม
ภูมิศาสตร์
ภาคกลาง
อีกสองเดือนจะหมดฝนแล้ว ภาคเหนือฝนปกติน่าจะทำให้น้ำในเขือนใหญ่มีพอสมควร ภาคกลางพื้นที่นอกเขตชลประทานข้าวแห้งตายเกิดมาก็พึ่งเคยเห็น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
JJNY : ‘เขื่อนภูมิพล’ เหลือน้ำแตะพื้น ‘ภัยแล้ง’ลามหนัก แม่น้ำเหนือ - อีสานแห้งขอด พระธาตุกลางน้ำโขงโผล่
เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าว ”มติชน” รายงานสถานการณ์ของแม่น้ำสายสำคัญของภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ก่อนน้ำจะไหลลงสู่อ่าวไทย โดยภาพรวมแม่น้ำสายหลักต่างเจอภัยแล้งจนหล
สมาชิกหมายเลข 2693888
JJNY : โคราชแล้งหนักนาข้าวเริ่มแห้งตายเตรียมประกาศพื้นที่ประสบภัยฯ/อำนาจเจริญยังแล้งฝนตกแต่น้ำในอ่าง4แห่งเหลือไม่ถึง10%ฯ
โคราชแล้งหนัก นาข้าวในเขตและนอกเขตชลประทานเริ่มแห้งตาย เตรียมประกาศพื้นที่ประสบภัย https://www.matichon.co.th/region/news_1602149 โคราชแล้งหนัก นาข้าวในเขตและนอกเขตชลประทานเริ่มแห้งตาย ขณะที่เขื่อนลำ
สมาชิกหมายเลข 5168230
อัพเดทผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม.(นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.)
อัพเดทผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม.นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.)15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 20 ก.ค.-3 ส.ค.68 init. 2025071912 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลาง
สมาชิกหมายเลข 2933266
เทียบเคียงสภาพอากาศปี 68 กับมหาอุทกภัยปี 54 โอกาสท่วมแค่ไหน? รวมถึงผลกระทบสินค้าเกษตร ที่จะตามมา
สภาพอากาศของประเทศไทย เริ่มมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเม.ย. 68 แม้ว่ากรมอุตุนิยมวิทยา จะประกาศว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝน เมื่อ 15 พ.ค. 68 ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ทำใ
superman2007
JJNY : ปัตตานีพบระเบิด ตั้งเวลาบึ้มเมื่อคืน│ปชน.ยื่นสอบภาษี“ทวีวัฒน์”│สทนช.ถกเข้มรับมือฝนกลับมาตกเพิ่ม│ญี่ปุ่นโวยจีน
ระทึกต่อ! ปัตตานีพบระเบิดอีก 1 หนัก 20 กก. ตั้งเวลาบึ้มเมื่อคืน หลังปิดเมืองเก็บกู้ https://www.matichon.co.th/region/news_5221441 . . ระทึกต่อเนื่อง! ปัตตานีปิดเมืองกู้ระเบิด พบระเบิดเพิ่มอีก 1 กลางเ
สมาชิกหมายเลข 3185635
JJNY : พืชศก.อ่วม 19จังหวัดวิกฤตแล้ง สุพรรณ-โคราชขาดน้ำ5แสนไร่/ธุรกิจท่าข้าวกลับมาเฟื่องฟู ทำเป็นกองทัพมด-ไล่ทุบราคาข้าว
พืชศก.อ่วม 19จังหวัดวิกฤตแล้ง สุพรรณ-โคราชขาดน้ำ5แสนไร่ https://www.prachachat.net/local-economy/news-229683 19 จังหวัดส่อแล้งหนัก ขอฝนหลวงก่อนวิกฤต “ข้าว-ข้าวโพด-อ้อย-มันสำปะหลัง” กระทบห
สมาชิกหมายเลข 4686649
ไม่กี่เดือนที่แล้วยังบ่นกันแล้ง เขื่อนแห้งน้ำไม้พอปล่อย พอตอนนี้มากลัวน้ำท่วมหนักอีกแล้ว.และอีก3 เดือนจะแล้งใหม่อีกรอบละ
ไม่กี่เดือนที่แล้งยังบ่นกันแล้ง เขื่อนแห้งน้ำไม้พอปล่อย พอตอนนี้มากลัวน้ำท่วมหนักอีกแล้ว.และอีก3 เดือนจะแล้งใหม่อีกรอบละ เป็นแบบนี้วน ซ้ำกันเรื่อยๆ ทุกปี.. ๆ ผมเห็นตั้งแต่เด็กละ จะสามสิบปี หน้าฝน
สมาชิกหมายเลข 3392093
อีสานฝนชุก ทำไมพันทิปยุคก่อนถึงเชื่อสนิทว่าแล้งมาก
อ่านกระทู้เก่าๆ มีมาแนวถ้าไม่มีเขาใหญ่จะทำให้อีสานมีต้นไม้ใหญ่ๆ ไหม รัฐไปทำชลประทานให้ทำให้อีสานทำนาได้ ทั้งที่หนังสือเรียนไม่มีเล่มไหนระบุว่าไทยมีสภาพทุ่งหญ้ากึ่งทะเลทราย
สมาชิกหมายเลข 7150919
****** ปัญหาภัยขาดนำ้กิน !!!! เเก้ได้ด้วย ระบบไอที บริหารน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ ****** ( by : Robinhood 9 )
การนำไอทีมาช่วยบริหารน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ แผนการบริหารจัดการน้ำ เพื่อเปิด-ปิดประตูน้ำทุกเขื่อนด้วยระบบไอทีแบบเรียลไทม์นั้น เป็นการทำงานร่วมกันของ สนนก. กรมชลฯ กรมทรัพยากรน้ำ และหน่วยงานอื่นๆ ที่เก
สมาชิกหมายเลข 2947158
กรมชลประทานครับ พร่องน้ำไปทางตะวันตกเหนือเขื่อนเจ้าพระยาให้มากหน่อย จังหวัดท้ายเขื่อนแย่แล้ว
สุพรรณยังรับได้อีกเยอะครับ บรรหารก็ไม่อยู่แล้ว ป่าโมกบางบาลเสนาอยุธยากำลังวิกฤตครับ กำลังจะไปถึงปทุมนนและกทม.ครับ แบ่งๆน้ำกันไป แต่จริงๆเสียดายน้ำที่จะทิ้งมาก ถ้ามีพื้นที่ที่สามารถกักเก็บน้ำเหนือเขื่อ
สมาชิกหมายเลข 3357144
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภูมิศาสตร์
ภาคกลาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เอญนิญโญ่ทำให้ภาคกลางแล้งจะส่งผลต่อน้ำในเขื่อนใหญ่ไหม