ผิดมั้ยคะที่ลูกบิดประตูผังเพราะ...เรา?

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอมาเล่าเรื่องตัวเองค่ะบ้านเราเนี่ยเป็นบ้านเช่า2ชั้นครอบครัวเราอยู่ด้วยกัน3คน มี พี่สาว พ่อ และเราค่ะเราเป็นคนเดียวที่อยู่ชั้น2เพราะเราต้องการความเป็นส่วนตัวเพราะเราก็อายุ14แล้วแรกๆมาอยู่บ้านมันก็ไม่เป็นไรเป็นบ้านเช่าตามปกติพออยู่นานวันเข้าบ้านก็เริ่มเก่าและโทรมค่ะขอเล่าลายละเอียดนิดนึงค่ะ   
    เราเริ่มมาอยู่ตั้งแต่ปิดเทอมภาคเรียนที่2ของป.4หรือปิด      เทอมใหญ่นั้นแหละค่ะจนตอนนี้ม.2แล้ว

วันนึงเรากลับบ้านหลังเลิกเรียนเราก็เจอไฟห้องเราเปิดเราก็งงว่าเอ๊ะเปิดได้ไงแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากน่าจะมาแค่เพราะมันมีหม้อไฟฟ้าที่อยู่ห้องเรามันอยู่ชั้นล่างเราก็กลับห้องพอบิดลูกบิลประตูดันเปิดไม่ได้เลยคิดว่าพี่สาวคงเผลอล็อคแต่ลูกบิดมันยังหมุนได้  เพราะโดยทั่วไปถ้าล็อคประตูลูกบิดจะหมุนไม่ได้    พอนางกลับมาเราเลยบอกว่าห้องกรมันล็อคเองนางเลยเดินขึ้นมาลองเปิดดูก็เปิดไม่ได้นางเลยบอกว่านางไม่ผิดนางไม่ได้ล็คเราก็สวนไปบอกว่า  ยังไม่ได้บอกเลยว่าผิด  
หลังนางก็เดินลงไปเราก็หาวิธีเปิดก็เปิดไม่ได้เราเลยเลือกปีนข้ามกำแพง  กำแพงเนี่ยมันมีตาข่ายอยู่ข้างบนเราเลยเลาะตาข่ายออกและปีนเข้าสรุปคือกรมันเหมือนจะเสียเพราะว่าลูกบิดมันบิดได้แต่ว่าตัวกรข้างในเนี่ยมันคามันยังค้างอยู่เราเลยเรียกให้พี่สาวโทรหาพ่อผ่านไปสัก 5 นาทีมันก็ยังเงียบๆอยู่เราก็เลยโทรหาพ่อเองเพื่อบอกว่าเออเนี่ยเราปีนกำแพงนะเราเลยโทรมาบอกพ่อก่อนแล้วทีนี้พ่อรับสายเหมือนพ่อจะยังไม่รู้เรื่องสรุปคือพี่สาวเรายังไม่โทรหาพ่อเลยด้วยซ้ำทั้งๆที่เราติดอยู่ในห้อง    เราบอกพ่อไปว่าเนี่ยลูกบิดมันเสียมันเปิดไม่ออกช่วยหน่อยได้ไหมพ่อเลยบอกเอากุญแจมาไขสิเราก็เลยงงกุญแจไขข้างในห้องไม่ได้เราก็เลยโอเคงั้นให้พี่สาวไขให้แล้วกันแล้วเราก็ให้พี่สาวไขให้มันไขยังไงก็ไม่ได้      
เลยตัดสินใจโทรหาพ่อโทรบอกพ่ออีกทีนึงอยู่ๆ                   
         พ่อก็ด่าเราว่า  โง่                                     
พร้อมบอกประมาณว่า  กูไม่ได้ทำพังพวกทำพังเองกูไม่ช่วย                                                
      สุดท้ายก็ต้องทุบลูกบิดออกค่ะเรามาเช็คลูกบิดที่เอาออกคือมันทั้งเหนียวเก่าบางส่วนขึ้นสนิมด้วย            
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่