[CR] Sri Lanka ที่รอคอย EP1

Sri Lanka 31 July 2023 - 7 August 2023
Sri Lanka เป็นประเทศที่รอคอยมานานนับ 10 ๆ ปี
10 - 30 ปีก่อน คนไทยไป Sri Lanka บ่อยมาก ไปซื้อแร่พลอยมาเผา และมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งก็ไปเพื่อการนี้
ผมว่าจะตามไปเที่ยวอยู่หลายครั้ง ก็ไม่ได้ไปซะที จนเขาเลิกทำกิจการนั้น ให้พี่น้องเป็นคนทำ ผมเลยอดไป
มาเจอ FB หารเฉลี่ย ชวนกันไปเที่ยว เลยขอไปด้วย ใจก็คิดอยู่เหมือนกันว่าจะเป็นตัวถ่วงในกลุ่มหรือไม่
จริง ๆ ผมว่าผมแข็งแรงพอไม่เป็นตัวถ่วงแน่นอน แต่ก็อยากให้เจ้านายผมไปด้วย เพราะเขาก็อยากไปเที่ยวประเทศนี้เหมือนกัน
ก่อนไปก็พยายามกระตุ้นให้เจ้านายผม เดินออกกำลังกายให้บ่อย จะได้แข็งแรงพอ เพราะคิดไว้แล้วว่า เราสองคนคงอายุมากสุดในกลุ่มเป็นแน่
หลังวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจของศรีลังกา ค่าเงินของศรีลังกาตกลงมาประมาณครึ่งหนึ่ง ศรีลังกาขาดเงินตราต่างประเทศเป็นอย่างมาก
ศรีลังกาจึงมีการยกเว้นการวีซ่าเข้าประเทศอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ตอนที่พวกเราจะไป เขากลับมาเก็บค่าวีซ่าแล้ว เราต้องทำวีซ่า online เสียค่าวีซ่าคนละ 52 USD
จองตั๋ว low cost คนละเจ็ดพันกว่า แต่ละคนไม่มีใครโหลดกระเป๋ากันเลย ก็เลยทำตามกันไป 
คุณต่ายเป็นคนริเริ่มชวน เป็นหนุ่มกำแพงเพชร อายุ 36 ปี อายุน้อยกว่าผมครึ่งหนึ่งพอดี เป็นคนอ่อนโยน คอยติดต่อประสานงานต่าง ๆ
ติดต่อเช่าเหมารถตู้ไปกัน 9 คน ตามคำแนะนำของผู้ให้เช่ารถ ก่อนเดินทาง ถ้าทำ online digital Arrival Card ก่อนจะสะดวกกว่าการไปกรอกใบเข้าเมือง
เราไปถึงสนามบิน Bandaranaike International Airport (CMB) ประมาณ 22.00 น. เวลาท้องถิ่น นัดรถที่พวกเราเช่าเหมามารับไปโรงแรม
ชื่อสนามบิน Bandaranaike เป็นชื่อของนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของศรีลังกา ตอนเรียนชั้นมัธยมต้องท่องจำชื่อนายกรัฐมนตรีของประเทศต่าง ๆ เลยยังจำได้
คุณต่ายได้จองโรงแรมใกล้สนามบินไว้ จะได้พักผ่อนกันเร็วหน่อย พรุ่งนี้ต้องนั่งรถไปเที่ยวกันไกล คนขับรถบอกว่าขับรถไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น
พวกเราใช้เวลาที่สนามบินกันนานพอควร หลายคนแลกเงินที่สนามบิน พวกเราหลายคนแลกกับเจ้าที่เราเหมารถ เขาให้ rate เรา 1 บาท = 8.5 LKR
และแจ้งว่าเป็น rate ที่ดีที่สุดแล้ว พวกเราแลกเงินที่สนามบินได้ rate 1 บาท = 9.18 LKR
หลายคนซื้อ Travel SIM จากไทย มีบางคนมาซื้อ local SIM ที่สนามบิน ราคาร้อยกว่าบาท ได้จำนวน GB มากกว่า travel SIM ที่ซื้อจากไทย แต่ต้องเข้าคิวยาว ใช้เวลามากหน่อย จากนั้นก็เดินทางไปโรงแรม (เหมือนบ้านมากกว่า) 

ชื่อสินค้า:   Sri Lanka
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่