[CR] ท่องเที่ยวทำบุญ เมาะละแหม่ง หงสาวดี ย่างกุ้ง เดือนสิงหาคม 2023


อยากจะเล่าประสบการณ์การไปท่องเที่ยวพม่าสิงหาคม 2023 นี้ว่าปลอดภัยดี สถานที่ท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวน้อย ไม่พลุกพล่านมาก สงบ เหมาะแก่การไปทำบุญ ท่องเที่ยวเพื่อความสบายใจ สบายกระเป๋าตัง

สามปีผ่านไปหลังโควิท ไม่ได้ไปพม่า หลังจากเมื่อพม่าเปิดประเทศจึงตัดสินใจเดินทางไปเยี่ยมประเทศนี้
ประเทศพม่าเป็นหนึ่งประเทศระดับต้นต้นที่มีความชอบ ไปท่องเที่ยวมาก และอยากจะแนะนำให้คนไทยไปเที่ยวเยอะเยอะ 
บ้านไกลเรือนเคียงไม่ช่วยกัน แล้วใครจะมาช่วย

เรื่องการเมืองก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่เรื่องน้ำใจ ช่วยเหลือสังคม สามารถช่วยเหลือกันได้โดยไม่ต้องรอมิใช่เหรอ ผมคิดเช่นนั้น นักท่องเที่ยวไปเที่ยวก็นำเงินตราเข้าประเทศ ทำให้ประเทศได้มีเศรษฐกิจเงินทองไหลเวียน ไม่ติดขัด เงินทองไม่เฟ้อมาก ถ้าเราบ้านใกล้เรือนเคียงไม่ช่วยกัน จะไปหวังคนบ้านไกลให้มาช่วยเหลือคงจะมีโอกาสที่เป็นไปได้ยากมาก

ทริปนี้เป็นช่วงวันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา ได้เดินทางไปทำบุญเป็นเวลา 7 วัน 6 คืน นอน ย่างกุ้ง 3 คืน นอนที่เหมาะละแหม่ง 3 คืน เช่าเหมารถขับพร้อมคนขับ ไปด้วยกันทุกวันนับตั้งแต่ลงเครื่องจนถึงไปส่งที่สนามบินวันกลับ มาเที่ยวพม่าทุกครั้งก็ใช้บริการรถเหมาทุกครั้ง และคงใช้บริการอย่างนี้อีกหลายหลายครั้ง

จริงแล้วการใช้รถแท็กซี่ เดินทางแต่ละเที่ยวก็ถือว่าถูก และมีรถแท็กซี่ให้เรียกเยอะพอสมควรยิ่งปัจจุบันมีการบริการ GRAB TAXI แล้วยิ่งสะดวกค่าเดินทางก็ไม่แพงเกินไป ถ้าเที่ยวอยู่แต่ในย่างกุ้งอย่างเดียวการเรียกแท๊กซี่เป็นเที่ยวเที่ยวก็อาจจะตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการให้เวลาเจาะลึกในย่างกุ้ง
แต่เมื่อไรที่ต้องการออกนอกเมือง สามารถเดินทางโดยรถเมล์ รถไฟ เรือ แต่สำหรับผมแล้วนิยมเช่าเหมารถพร้อมคนขับ เป็นรายวันครับ

เที่ยวบินสำหรับทริปนี้บินมาลงที่ย่างกุ้งเวลาเย็นแล้ว ให้รับมารับและตรงดิ่งไปทานอาหารที่ภัตตาคารจีน และเดินทางเข้าที่พัก โรงแรม H VALLAY ซึ่งมาพักครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ราคาไม่แพงและมีคุณภาพ


วันที่ 2 ตั้งใจมาทำบุญที่ Naga Cave  Paya Monastery  ซึ่งมาทำบุญที่นี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ประทับใจและตั้งใจมาทำบุญ กับพระสงฆ์และแม่ชีน้อยที่วัดนี้ วัดนี้เป็นวัดที่มีเณรเป็นนักเรียน มีแม่ชีที่เป็นนักเรียนมาเรียนอยู่ที่นี้มากกว่า 1000 รูป/คน  เรียนฟรี หอพักฟรี อาหารฟรี พระเณร/แม่ชีที่ตั้งใจเรียนเท่านั้นถึงจะอยู่ที่วัดนี้ได้ ถ้าเรียนไม่ดีไม่ตั้งใจ ก็จะถูกเชิญให้ไปเรียนที่อื่นที่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นมาทำบุญมอบเครื่องเขียนและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นประจำวัน เพื่อให้เป็นบุญ ส่งเสริมการศึกษาให้พระเณร/แม่ชี เจริญในพระพุทธศาสนา เพื่อเป็นเนื้อนาบุญจรรโลงพระพุทธศาสนาต่อไป

ชื่อสินค้า:   เที่ยวเมาะละแหม่ง หงสาวดี ย่างกุ้ง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่