สมาชิกจากพรรคพลังประชาชน กล่าวว่า BTS จะไม่เข้าร่วมงาน World Scout Jamboree K-Pop Concert 2023


เมื่อวันที่ 10  ส.ส.  Seong Il-jong  ตัวแทนสมาชิกพรรคพลังประชาชน   กล่าวว่า "คงจะรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยสำหรับผู้ที่รอคอยงานนี้" เกี่ยวกับการตัดสินใจของ BTS ที่จะไม่เข้าร่วมงาน  World Scout Jamboree K-Pop Concert  2023
 
นาย  Seong ปรากฏตัวในรายการ "Kim Hyun-jung's News Show" ของ CBS Radio ในวันนั้น  และกล่าวว่า  "BTS มีชื่อเสียงมากและเป็นตัวแทนของเกาหลี ดังนั้นผมเสียใจ (ที่พวกเขาไม่สามารถเข้าร่วมได้)"
 
ก่อนหน้านี้ สมาชิกสภาคองเกรสได้ขอให้กระทรวงกลาโหมสนับสนุนเพื่อให้ BTS สามารถเข้าร่วมในงาน    World Scout  Jamboree K-Pop Concert  2023 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 เพื่อเพิ่มเกียรติภูมิของชาติ จุดประสงค์คือการขอความร่วมมือเพื่อให้สมาชิกวง BTS  จินและเจโฮปซึ่งเกณฑ์ทหาร สามารถยืนบนเวทีได้ แต่พรรคฝ่ายค้านและกลุ่มแฟนคลับ BTS   คัดค้านทันที 
 
เกี่ยวกับการโต้เถียงเรื่องการแสดง เขากล่าวว่า "งาน (Jamboree) ไม่ราบรื่น"   และ "ถ้าอย่างนั้นเรามาร่วมมือกันเพื่อสร้างความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับเกาหลีได้ไหม" เขาอธิบาย
 
ในเวลาเดียวกัน เขาเน้นอีกครั้งถึงแนวทางในระดับ 'ผลประโยชน์ของชาติ' เขากล่าวว่า " BTS  เดินทางไปทั่วโลก ยกระดับชื่อเสียงของประเทศเกาหลี และผมเห็นว่าผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับกระแสเกาหลีของเราถูกขายเป็นเทน้ำเทท่า และตลาดของเกาหลีก็ขยายตัวเมื่อพวกเขาจัดการแสดงต่าง ๆ  คุณต้องคิด เกี่ยวกับเรื่องนี้” เขากล่าวต่อข้อซักถามของพิธีกรถึงกระแสวิจารณ์ว่า    “ทำไม BTS ถึงต้องมาดูแลหลังรัฐบาลประสบเหตุ"   
 
ส.ส. Seong โกรธต่อคำวิจารณ์ของ Park Beom-gye  ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  (พรรคฝ่ายค้าน) ที่กล่าวว่า “เกาหลีใต้เป็นประเทศที่รับราชการทหารหรือเปล่า” โดยบอกว่า "ตอนที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล  ผมพาพวกเขาไปที่ทำเนียบขาว และก็พาไปในที่ต่าง ๆ นานา"     "ทำไมคุณถึงต้องระดมสมาชิกสองคนที่สมัครเป็นทหารแล้ว ?" 

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่