อยากซื้อบ้าน ขอคำแนะนำหน่อยครับ

สวัสดีครับพี่ๆเพื่อนๆ
ที่กำลังเข้ามาอ่าน และ Comment
    *ณ ตอนนี้ผมมีความคิดที่จะซื้อบ้านด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ด้วยความที่อายุผมยังน้อย และ เป็นหนี้ก้อนใหญ่เลยอยากได้คำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์มากๆเลยละครับ

     ผมอายุ 22 ปีขอไม่เอ่ยนาม มีภรรยาในสมรสมีลูก 1 คนอายุ 4 ขวบ หน้าที่การงานโอเคไม่ได้ดีมากไม่ได้แย่เงินเดือนผม 2หมื่นกลางๆ กับภรรยาอีก 1หมื่นกลางๆ ค่าใช้จ่ายหนี้สินที่มีเรามีวินัยพอสมควรไม่เคยขาดส่งเลยแม้แต่งวดเดียวรวมถึงความเป็นอยู่การใช้ชีวิตก็ปกติไม่ได้มีมรดกหรือทรัพย์สินจากทางผู้ใหญ่ผมลุยเองกับภรรยา 2 คน
ผมบันทึกหนี้ปัจจุบันดังนี้

**หนี้
   รถมอเตอร์ไซค์ 3,000/เหลือ 10 งวด
   ค่าบัตรเครดิตผ่อนอยู่ 4,000/ด รวม 4หมื่น
   ค่าผ่อนโทรศัพท์ 1,700/ด
   ค่าเทมอตัวเล็ก 2,000/ด
   จิปาถะ 3,000+-/ด
   ค่าเดินทางมาทำงาน 2,000+-/ด
   ค่าเช่าที่พักอาศัย 6,500/ด
(จ่ายให้กับทางแม่ด้วย) ปล. ห้องเช่า
***รวม 22,xxx

*เหตุผลการซื้อบ้านครั้งนี้*
ผมทำงานที่ปัจจุบันมา 3 ปี และไม่ได้คิดจะเปลี่ยนงาน ตอนนี้ผมมาทำงานขับรถวันละประมาณ 40-50 กม. ซึ่งก็อยู่บนถนนทุกวันก็คิดกังวลเรื่องอุบัติเหตุบ่อยๆ ค่าน้ำมันตามที่แจงในหนี้ และเวลาที่เสียไปแต่ละวันในการขับรถคือ 40 นาที/ว ซึ่งผมคิดว่าถ้าได้มีบ้านเป็นของตัวเองก็คงดีเพราะค่าใช้จ่ายค่าเช่าห้องก็ปาไป 6,500 แล้ว (บ้านอยู่ใกล้ที่ทำงานมาก 3นาทีถึง)

   ผมได้สนใจบ้านหลังหนึ่งในแถวๆตัวที่ทำงานซึ่งใกล้บ้านมากได้เข้าไปสอบถามราคา 2.49ลบ และได้คุยกับทาง Sell เขาแนะนำว่า 2.49 กู้รวมได้เกิน +อีก 2แสน5 ทาง Sell แนะนำให้เอาเงินส่วนต่างไปจ่ายหนี้รถ และ บัตรเครดิต เพื่อให้เหลือบ้านทางเดียว และย้ายมาอยู่ (ข้อเสนอจากSell)

  ส่วนความคิดผมผมอยากปิดหนี้ก่อนเพราะรถเหลือแค่ 10 งวด ส่วนบัตรผมผ่อนทุกเดือนอยู่แล้วถ้าผ่อนบัตรไปจนถึงตอนที่รถหมดคงจะเหลือไม่ถึง 4หมื่นแล้วค่อยเอาบ้าน พี่ๆมีความเห็นยังไงบ้างครับสำหรับการจะสร้างหนี้ก้อนใหญ่ในครั้งนี้
รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่