MasterChef ซีซั่น 6 อาหารไทย ep.5 การแข่งแบบทีม คะแนนห่างชั้นที่สุด ทีมสีนำเงินแพ้ยับเยินที่สุด

และแล้วก็มาถึง ep.5 กันแล้ว สำหรับ MasterChef อาหารไทย ซึ่งตอนนี้จะเป็นภารกิจแบบทีมครั้งแรกของซีซั่นนี้

ซึ่งทีมสีแดง แม้จะมีคนน้อยกว่า แถมคนในทีมคนนึงเป็นลมหน้ามืดไปต่อไม่ไหว แถมยังมีปัญหาเรื่องของความชัดเจนในช่วงเริ่มต้น แต่ก็สามารถแก้ปัญหาจนสามารถเสิร์ฟได้ทัน

ส่วนทีมสีน้ำเงิน แม้จะมีคนเยอะกว่าแต่ก็นั่นแหละทำตัวเองล้วนๆด้วยฝีมือหัวหน้าทีมเอง ซึ่งหัวหน้าทีมได้สร้างสามปัญหาขึ้นมาทำให้ทีมสีน้ำเงินสร้างสถิติแพ้ยับเยินที่สุด(เท่าที่จำได้นะ)

ปัญหาแรก เลือกทำเมนูท่ายาก ในขณะที่ทีมสีแดงเลือกทำเมนูง่ายๆรสชาติถูกปากคนเหนือ ทีมสีน้ำเงินนำโดยซีตรองเลือกทำเมนูท่ายาก คือเชื่อเลยว่าหลายคนที่ดูตอนนี้เพิ่งจะได้ยินชื่อสี่เมนูนี้อย่างแน่นอน ซึ่งมันจะตามด้วยปัญหาที่สองเดี๋ยวพูดถึงอีกที ซึ่งแน่นอนการเลือกทำเมนู่ท่ายากส่งผลให้ลูกทีมไม่เข้าใจเลยว่ากำลังทำไรอยู่ แค่จะพูดชื่อเมนูยังยากเลย

ปัญหาสอง ลูกทีมไม่เข้าใจ หัวหน้าเข้าใจคนเดียว ผลพวงจากปัญหาแรกที่ทำให้ลูกทีมไม่เข้าใจว่ากำลังทำไรอยู่ มีแต่หัวหน้าทีมซีตรองที่เข้าใจว่าเมนูนี้ทำยังไงใส่อะไรปรุงอะไร

ปัญหาที่สาม ความอีโก้สูง และมั่นใจในตัวเองสูง ของหัวหน้าทีม ปัญหานี้นี่แหละที่ทำทีมแพ้อย่างแน่นอน เนื่องจากในช่วงก่อนจะเสิร์ฟแม้จะมีลูกทีมมาชิมท้วงแล้วว่ามันจืดต้องปรุงเพิ่ม แต่ด้วยความอีโก้สูง และมั่นใจในตัวเองสูงของซีตรอง ที่อุตส่าห์เลือกเมนูด้วยตัวเองโดยไม่สนว่าลูกทีมจะเข้าใจมั้ย ก็เลยไม่สนใจ ทำให้ได้สองสถิติใหม่ขึ้นใหม่ คือ
-การแข่งแบบทีมที่คะแนนห่างชั้นที่สุด
-ทีมสีน้ำเงินแพ้ยับเยินที่สุด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่