ชุมชนท่องเที่ยวบ้านแหลม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี


กรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดภาคกลางและภาคตะวันออกลงพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยวบ้านแหลม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และศึกษาดูงานมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม และกระตุ้นเศรษฐิจให้ ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำสุพรรณ (ท่าจีน)

โดยคณะสภาวัฒนธรรม  ได้ร่วมทำกิจกรรมแบ่งกลุ่มเข้าฐานแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ประกอบด้วย การทำธูปหลากสีประจำวันเกิด  การทำชาเตยหอม  การทำลูกประคบ  การทำขนมทองพับพลัดถิ่น ของดีขึ้นชื่อ ซึ่งชุมชนมีโปรแกรมแนะนำให้นักท่องเที่ยว ได้ใช้บริการที่พักโฮมสเตยของชุมชนและท่องเที่ยวในเส้นทาง “ยลวิถีชีวิตวิถีไทยกับสายน้ำ ตามรอยเสด็จประพาสต้นรัชกาลที่ ๕ ย้อนรอยนิราศสุพรรณ สุนทรภู่” โดยชุมชนตำบลบ้านแหลม เป็นชุมชนได้รับรางวัลชนะเลิศ โครงการ Thailand village Academy ของกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เมื่อปี ๒๕๖๒ อีกด้วย  
          
ทั้งนี้ นายเล็ก นารี นายกสมาคมสภาวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี ได้เป็นตัวแทนกรมส่งเสริมวัฒนธรรมและสภาวัฒนธรรมภาคกลางและตะวันออก 25 จังหวัด มอบของที่ระลึกและกล่าวขอบคุณชาวชุมชนบ้านแหลม ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และให้ความรู้ในกิจกรรมการทำของดีขึ้นชื่อของวิสาหกิจชุมชนบ้านแหลม เป็นอย่างดี

ชุมชนท่องเที่ยวบ้านแหลม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ภาพบรรยากาศในงานฯ


พาพันชอบพาพันเคลิ้มพาพันรักสัตว์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่