หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
Avoderm แบรนด์ที่ใส่ใจความรู้สึกของลูกค้า
กระทู้สนทนา
คุ้มครองผู้บริโภค
แมว
ธุรกรรมออนไลน์
สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิก เราเป็นหนึ่งในทาสแมวที่เวลาเลือกอาหารก็อยากจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเรา ที่ผ่านมาเราสั่งซื้อ Avoderm ค่อนข้างบ่อยเพราะแมวที่บ้านชอบ และสั่งซื้อมาหลายปีไม่เคยเจอสินค้ามีปัญหา จนมาวันนี้สิ้นค้าที่เราได้รับเกิดปัญหาขึ้นค่ะ กลิ่นของอาหารมีความเหม็นหืน เม็ดแห้งไม่มันเงาเหมือนปกติ จนน้องแมวที่บ้านไม่ทานเลย เราจึงตัดสินใจทักบอกร้านค้า ตอนทักบอกก็ไม่ได้คิดหรอกนะคะว่าจะเคลมสินค้าได้ไหมเพราะเรากดยอมรับสินค้าไป2-3 เดือนแล้ว แต่ที่เพิ่งเปิดถุงให้น้องทาน เพราะถุงเก่าเพิ่งหมดค่ะ โดยสิ่งที่ทางร้านตอบกลับมา มันทำให้เรารู้สึกประทับใจมากค่ะ เขาติดต่อไปยังเซลล์ของแบรนด์ Avoderm ทันทีเพื่อแจ้งเกี่ยวกับปัญหาของสินค้าที่ลูกค้าได้รับ และไม่ถึง 15 นาที ทางเซลล์โทรมาขอโทษเราและพร้อมที่จะจัดส่งสินค้า Lot ใหม่มาให้ทันทีโดยไม่มีเงื่อนไขเลยค่ะ วันนี้เรามาแชร์กระทู้นี้เพื่อหวังว่าทาสแมวท่านใดที่เจอเหตุการณ์เหมือนกับเรา จะได้มีไว้เป็นข้อมูลค่ะ ว่าร้านค้านี้ jumjim.petshop และแบรนด์ Avoderm มีความรับผิดชอบต่อลูกค้าอย่างดียิ่งค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอคำตอบ เรื่องนี้จาก true ครับ
เรื่อง: ร้องเรียนการติดตั้งอินเทอร์เน็ตที่ผิดพลาดและความบกพร่องในการให้บริการ เรียน ฝ่ายบริการลูกค้า บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น, ข้าพเจ้า (หลังไมค์) เลขที่ลูกค้า/เบอร์โทร ได้สมัครติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้าน
สมาชิกหมายเลข 8745720
BTS Jin ได้รับ Best Male Variety Show Idol แห่งปีของ 2025 Brand of the Year Awards งานประกาศรางวัลแบรนด์ใหญ่สุดของเกาหลี
'จิน' แห่งวง BTS คว้ารางวัลไอดอลชายสายวาไรตี้แห่งปี จาก '2025 Brand of the Year Awards' starnewskorea จิน วง BTS ได้รับรางวัลจากเวที 2025 Brand of the Year Awards ซึ่งเป็นการพิสูจน์พลังแบรนด์ที่เหนื
ThirdFromtheLeft
คิดว่าแบบประกัน iHealthy ของ AXA จะไปต่อได้ไหม?
ในฐานะผู้ประสบภัย iHealthy อยากขอความเห็นเรื่องอนาคตของแบบประกันตัวนี้หน่อยค่ะ เนื่องจากช่วงกลางปีที่ผ่านมาพอร์ต iHealthy มี loss ratio สูงจนพอร์ตจะแตก เค้าจึงทำการจัดกลุ่มลูกค้า โดยแยกกลุ่มเคลมเยอะ-
สมาชิกหมายเลข 9036196
เพิ่มคุณค่า ให้สินค้าและแบรนด์ ด้วยดีไซน์แพคเกจจิ้ง
โดยปกติแล้ว แพ็กเกจจิง มีหน้าที่หลักๆ ในการป้องกันสินค้าภายใน ไม่ให้เกิดความเสียหายจากการขนส่ง และขนย้ายไปถึงมือผู้บริโภค แต่รู้หรือไม่ว่า แพ็กเกจจิง ก็สามารถช่วยเพิ่ม คุณค่า ให้กับสินค้าและแบรนด์ได้
สมาชิกหมายเลข 9003004
ทำไม True ไม่ทำรายละเอียดบิลค่าบริการให้ลูกค้าตรวจสอบได้ง่ายว่า ว่ายอดเงินจริงที่ต้องชำระเท่าไร จ่ายเงินไปแล้วตัดยอดไป
ทำระบบให้งงและยุ่งยากมาก ทำให้ตรวจสอบยากและวุ่นวาย ถ้าต้องการจะดูยอดชำระแทนที่จะตัดตามจริงที่เราจ่ายไป ดันไปกระทบยอดจากระบบตัวเองแล้วบอกว่าเราจ่ายยอดเดือนนั้นๆ ร้องเรียน หรือให้ปรับปรุงได้ยังไงบ้างครั
DKU
เตือนเช็คค่าใช้โทรศัพท์ Dtac ไร้จรรยาบรรณ
ผมใช้ Dtac มานานหลายสิบปี แต่โง่เองที่ไม่ได้เช็ค Package โทร จนกระทั้งมาเช็คว่าจ่ายค่าโทรเดือนละประมาณ 2,800 บาท ประกอบด้วย Pack 2,199 บาท แล้วยังมีโทรฟรี 600 นาที อีก 499 บาท ตั้งแต่ปี 2018 เข้าใจว่า
สมาชิกหมายเลข 8875693
เสียความรู้สึก กับ สุกี้ ตี๋น้อย โปรโมชั่น วันเกิด ระบบชีม ไม่เสถียร แถมใช้คำลวงให้ลูกค้าเข้าใจผิด
เสียความรู้สึก กับ สุกี้ ตี๋น้อย โปรโมชั่น วันเกิด ระบบline members ไม่เสถียร แถมใช้คำลวงให้ลูกค้าเข้าใจผิด. เรื่องมีอยู่ว่า นัดกันไปทาน สุกี้ ตี๋น้อย3คน รอบนี้เพื่อนจะเลี้ยง เห็นเป็นเดือนเกิด สะส
สมาชิกหมายเลข 8011101
7-11 ทำแบบนี้ เหมือนกลโกงเลยเนอะ
สั่งของผ่าน แอพ ซื้อสินค้าแบบ1 แถม 1 พอเด็กมาส่งของ ได้ของชิ้นเดียว ไม่มีของแถมตามที่โฆษณาในแอพ ถามไป บอกต้องกดของแถมเองตั้งแต่แรก คำถาม คือ 7-11 เคย บอกลูกค้า ไหม แล้วคือเจอกันเยอะมาก โคตรเหลี่ยม
สมาชิกหมายเลข 3341474
BNN Online
เรื่องมีอยู่ว่าสั้งของไปมีเบอร์โทรเข้ามาบอกว่ามีของตีกลับแล้วถามว่าลูกค้าได้ของอะไรไปผมเลยบอกว่ายังในแอปยังขึ้นแพ็กของยุเลยแล้วเขาก่อถามคำถามเดิมว่าได้รับของอะไรไปรู้สึกว่าคุยไม่รู้เรียงแล้วก็คิดว่าน่
สมาชิกหมายเลข 8558317
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คุ้มครองผู้บริโภค
แมว
ธุรกรรมออนไลน์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
Avoderm แบรนด์ที่ใส่ใจความรู้สึกของลูกค้า