ขอคำแนะนำ ฟิตเนส(Fitness) เก็บเงินล่วงหน้าแล้วปิดทันที A..ควรทำไง เตือนทุกคน ก่อนจ่ายเงินคิดให้ดี

เตือนภัย ฟิตเนส(Fitness) เก็บเงินล่วงหน้าแล้วปิดทันที โดยไม่แจ้งลูกค้าล่วงหน้า ตอนนี้โดนลอยแพมากกว่า 100 ราย 

ขอเตือนสำหรับผู้ที่กำลังสมัครฟิตเนส (FINESS) ตอนนี้มีฟิตเนสรายหนึ่งขึ้นต้นด้วย A มี3คำ หลายพยางค์ สาขาใหญ่อยู่ราษฎร์บูรณะ และสาขาย่อยอีก 7 สาขา
แจ้งปิดทำการวันที่ 1 มิ.ย.66 เวลา 10.00 และปิดในวันนั้นทันที โดยไม่แจ้งล่วงหน้า แจ้งผ่านทางไลน์เท่านั้นด้วย ไม่ปิดประกาศ ไม่ทราบกระทั่งวันที่จะคืนเงินที่เก็บล่วงหน้าไปแล้ว 

ในไลน์แจ้งว่า ปิดปรับปรุงชั่วคราวในสาขาห้างB.. บ้านม้า ในระหว่างนี้ให้ไปใช้บริการสาขาใกล้เคียงซึ่งห่างออกไปประมาณ 10 กม.-15 กม.
สมาชิกเมื่อทราบว่าจึงรีบไปฟิตเนสทันที พอสอบถามว่าทำไมจึงปิดกระทันหันไม่แจ้งให้ทราบ ฟิตเนสบอกห้างจะตัดน้ำตัดไฟเย็นนี้ และบอกอีกว่า ห้างไม่ต่อสัญญาไม่รู้ทำไม ทางห้างเพิ่งแจ้ง และเมื่อถามว่าปิดชั่วคราวจะกลับมาเปิดอีกเมื่อไหร่ ไม่มีคำตอบ บอกว่ากำลังเจรจา

ความมีพิรุธ
1. สอบถามผู้จัดการสาขาเมื่อไหร่เปิด ชั่วคราวนี้ถึงเมื่อไหร่ ไม่มีคำตอบ บอกเพียงว่ากำลังเจรจากับทางห้างและหุ้นส่วนใหม่ถ้าได้ผลแล้วจะแจ้ง
2. กรณีที่ต้องการเงินคืน ให้กรอกแบบฟอร์มที่ไม่มีกระทั่งช่องการคืนเงิน สอบถามไปว่าจะคืนให้เมื่อไหร่ และอย่างไร บอกว่าจะติดต่อกลับ
3. สถานที่ใกล้เคียงเป็นตามรูปข้างล่าง ดูสภาพ!!! 
4. เห็นมีคนเรียกเจ้าหน้าห้างมาคุย ฟิตเนสกลับลำทันทีบอกว่า ห้างน่าจะแจ้งไปที่สำนักงานใหญ่
5. ฟิตเนสนี้เคยเปิดมาแล้วในอีกชื่อ ธน... มีกระทู้เก่า ลองค้นหาดู

ความเสียหาย 
1. สมาชิกหลายคนสมัครรายปี 10,000-12,000 บาทและยังเหลืออายุอีกเกือบ 1 ปี เพราะก่อนนี้ฟิตเนสเร่งขายทำยอดมาก บางรายซื้อครอสเทรนซึ่งขั้นต่ำขาย 30,000บาทและมีบางรายถูกเทรนเนอร์ขอร้องซื้อไปถึง 90,000 บาทก็มี
2. ยอดรวมความเสียหายของกลุ่มสมาชิกประมาณ 100 คน ในตอนนี้เกือบ 2 ล้านบาท 

3. ตอนนี้ประวิงเวลามาก ไม่สามารถตอบได้ว่าจะคืนเงินเมื่อไหร่ และส่งตัวแทนมาคุย
 
ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเองเลย เพราะราคาไม่ได้ถูกมาก ไม่คิดว่าจะโดนหลอกลวง และเสียใจมาก เพราะเราเองก็ไม่ได้มีรายได้มากมาย เก็บเงินบางส่วนเพื่อซื้อคุณภาพชีวิตและสุขภาพแต่ต้องกลัมาเจอเรื่องแบบนี้

ใครที่กำลังจะซื้อเพิ่ม/สมัคร อย่าได้หลงเชื่อค่ะ เขาจะส่งเทรนน่อให้มาขอช่วย พี่ช่วยหน่อย พี่มีโปรโมชั่น หยุดทันทีเลยและเพิกเฉยไปเลยค่ะ
 
ใครพอมีแนวทางช่วยเหลือพวกเราเกือบ 100 คน ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่