โอ้โหเธอ ~ หวานเจี๊ยบ! ชวนไอดีไทยย้อนความประทับใจไปกับ “B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] ENCORE IN BANGKOK”


อันยองฮาเซโย … โอ้โหเธอ ~ หวานเจี๊ยบ! หนึ่งในประโยคภาษาไทยที่หนุ่มบีไอพูดเป็นวลีติดปากแบบน่ารักอ่ะมากๆ เลย (>0<) งานนี้พาเอาเหล่าไอดีไทยใจสั่นไปกับความตัวพ่อ ตัวแด๊ด ความบิดา ที่หนุ่ม “บีไอ” (B.I) หรือ “คิมฮันบิน” (KIM HAN BIN) ได้เลือกประเทศไทยแดน So Hot เป็นประเทศปิดจบเอเชียทัวร์อย่างเป็นทางการกับคอนเสิร์ต B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] ENCORE IN BANGKOK ในวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา 😍


บอกได้คำเดียวว่าหนุ่มบีไอของเราจัดหนัก จัดเต็ม ใส่กันแบบไม่ยั้งตั้งแต่วินาทีแรกที่เปิดโชว์กันเลยทีเดียว พอขึ้นเวทีปุ๊บ หนุ่มบีไอก็ส่งเพลง BTBT
เหล่าไอดีไทยก็ทั้งร้องทั้งเต้น เสียงดังกระหึ่มลั่นฮอลล์กันเลยทีเดียว ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หนุ่มบีไอของเราก็พาเพลง BE I, ONE AND ONLY (돗 대) และ Waterfall มาให้เหล่าไอดีไทยได้กรี๊ดเป็นไฟ กับความเร่าร้อนของเจ้าตัว แซ่บมากพ่อ! 🔥


จากนั้นหนุ่มบีไอก็ได้ทักทายเหล่าไอดีไทยด้วย “What’s up Bangkok” เรียกเสียงกรี๊ดของเหล่าไอดีไทยได้เป็นอย่างดี และหนุ่มบีไอของเราก็กล่าวกับไอดีไทยว่า “ดีใจที่ได้เจอทุกคนอีกครั้งนะครับ ผม B.I ครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยที่มาคอนเสิร์ตอังกอร์ของผมกันเยอะขนาดนี้ ประเทศไทยร้อนแรงเสมอเลย สมแล้วจริงๆ มาทีไรก็รู้สึกได้ตลอดเลยว่าทุกคนรู้วิธีการที่จะสนุกกับคอนเสิร์ต ขอบคุณที่มาหากันในวันนี้นะครับ และวันนี้เป็นวันสุดท้ายของเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตแล้วจริงๆ ผมก็จะตั้งใจทำให้ทุกคนสนุกสุดๆ ไปเลยในวันนี้นะครับ หวังว่าทุกคนจะสนุกไปด้วยกันและวันนี้จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนไปนานๆ เลย” โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบบบมากกก น้องเพี้ยนปลื้มเว่อร์!! (>.<)


งานนี้หนุ่มบีไอของเราไม่ปล่อยให้เสียเวลา ก็ชวนเหล่าไอดีไทยลุกขึ้นเต้นกันอย่างมันส์หยดสุดติ่ง ไปกับเพลง Alive, Flame, Illusion (꿈 결) และ Lover จังหวะมันส์เวอร์จนนั่งไม่ติด แถมยังมาไม่พักกันยาวๆ กับเพลงสุดน่ารักอ่ะ! อย่างเพลง GRAY (비 온 뒤 흐 림) และ Remember me
(역겹겠지만)


จากนั้นหนุ่มบีไอก็มาพร้อมท่าเต้นน่ารัก น่าอ้อน ตามสไตส์คนคูลๆ ในเพลง Got it like that กับท่อนคอรัสติดหูติดใจที่เหล่าไอดีไทย ร้องตามกันได้ทั้งฮอลล์ เรียกได้ว่าสุดปังจริงๆ !! แต่ แต่ แต่ พอมาถึงเพลง Daydream (긴 꿈) ร่างน้องต๋าก็กลับมาให้ไอดีไทยได้ใจฟูไปตามๆ กัน แอร้ยยยย (^O^) 
น้องต๋าของเราก็ไม่ปล่อยให้รอนานถึงเวลาแฟนเซอร์วิส ทำให้แฟนๆ ทั้งฮอลล์ใจเต้นแรงไปตามๆ กัน บอกได้คำเดียวว่าทั่วถึงไปทุกโซนจริงๆ จากนั้นหนุ่มบีไอของเราก็ได้มอบเพลง Tangerine และ NERD ให้พวกเรา ก่อนจะกลับขึ้นเวทีด้วยเพลง STAY เพลงที่สื่อสารกันว่าเหล่าไอดีและหนุ่มบีไอจะอยู่เคียงข้างกันแบบนี้ตลอดไป ❤️


หลังจากช่วงเวลาแฟนเซอร์วิสกันแบบจุใจแล้ว หนุ่มบีไอของเราก็เปลี่ยนลุคใหม่ มาในลุคสบายๆ สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นที่แอบเซ็กซี่เบาๆ กับเพลง illa illa (해변) มากันในฟีลทะเลแบบซัมเมอร์ซัมใจ และเพิ่มความสดใสยิ่งขึ้นอีกไปกับเพลง Endless summer (영원한 여름) ซึ่งการันตีได้ว่าหนุ่มบีไอของเรานั่นจะเป็นฤดูร้อนเป็นความอบอุ่นของเหล่าไอดีแบบไม่มีที่สิ้นสุดอีกด้วย ปิดท้ายหน้าร้อนนี้กันด้วยเพลงน่ารักๆ อย่างเพลง Middle with you ที่น่ารักกันแบบใจบาง งื้ออออ 😘


อะแฮ่มๆ จากนั้นหนุ่มบีไอของเราก้ได้เช็กฟีดแบ็กของเหล่าไอดีไทยว่า “ทุกคนสนุกไหมครับ? ที่จริงแล้วตอนนี้ต้องใกล้จบคอนเสิร์ตแล้ว แต่วันนี้เป็นวันจบอังกอร์ก็ยังเหลืออีกตั้ง 1 ใน 3 เลย ปกติตอนนี้ต้องใกล้จบคอนเสิร์ตแล้วและต้องเริ่มพูดขอบคุณ บอกความประทับใจต่างๆ แต่ตอนนี้ยังเหลือเวลาอยู่นะครับ เดี๋ยวผมค่อยพูดตอนอังกอร์ ผมยืนอยู่ตรงนี้ผมมองเห็นทุกคนจริงๆ นะครับ เราแสดงคอนเสิร์ตประมาณ 2 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง เพราะฉะนั้นผมมีเวลาที่จะดูหน้าทีละคนๆ เลย ถ้าทุกคนคิดว่าอุ๊ย ฮันบินไม่เห็นเราหรอกนั่งอยู่เฉยๆ นี่แหละ หวังว่าทุกคนจะไม่คิดแบบนั้นนะครับ ผมเห็นทุกคนจริงๆ นะครับ เมื่อกี้ส่งหัวใจให้ผมใช่มั้ยครับ เมื่อกี้ตรงนั้นมีใครมากับแฟนด้วย ใช่มั้ยล่ะครับ เห็นหมดจริงๆ นะครับ” แหม เก็บรายละเอียดดีมากเลยพ่อคุณ ทำเองน้องเพี้ยนเขินตัวบิดไปหมด แอร้ยยยยย 😍


จากนั้นพ่อหนุ่มเอวหวานก็พาพวกเราไปสนุกกันต่อในเพลง Keep me up, Numb, Nineteen (열아홉) และ COSMOS ที่เหล่าไอดีไทยพากันร้องไปพร้อมๆ กันกับพ่อหนุ่มเอวหวานคนนี้อีกด้วย บอกเลยว่าไอดีไทยไม่แพ้ไอดีใดในโลกแน่นอนจ้าาา!!! 🙌


ความพิเศษของอังกอร์คอนเสิร์ตจู่โจมมาแบบไม่ยั้ง อย่างที่ 131 ต้นสังกัดหนุ่มบีไอนั้น ได้สปอยล์อัลบั้มใหม่ “TO DIE FOR” แจ้งพิกัด Guerrilla Spoiler Stage เอาไว้ หนึ่งในนั้นปักหมุด 13.918208101612208, 100.54838575427009 ซึ่งก็คือพิกัดของ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานีนั่นเอง เริ่มจากคลิป VCR เพลงใหม่ Beautiful life (개가트닌생) ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันก่อนใคร เซอร์ไพรส์มากกกกกก!!! (>.<) จากนั้นหนุ่มบีไอก็ได้จัดโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์สเตจลุกเป็นไฟแดนซ์กระจายอีกครั้งในเพลงร็อกอย่าง Beautiful life (개가트닌생) ต่อด้วยเพลงน่ารักที่ไอดีทุกคนได้ยินได้ฟังกันมาบ้างแล้วในเพลง Dare to love (겁도 없이) ด้วยภาษาของความรู้สึกที่ถูกร่ายออกมาเป็นบทกวี และเพลง Die for love บทเพลงจากอัลบั้มใหม่ที่จะปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันเต็มๆ ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ >>> ตื่นเต้นมากกกกก น้องเพี้ยนรอไม่ไหวล้าววว 😉


เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายแล้ว … แงงงง น้องเพี้ยนไม่อยากให้ถึงเลย (T^T) หนุ่มบีไอของเรากลับมาขึ้นเวทีอีกครั้งด้วยลุคสบายๆ กับเสื้อทีเชิ้ต B.I 2023 ASIA TOUR สีขาว พร้อมผ้าพันคอสีฟ้า และเพลง Then (그땐 내가) ก่อนจะบอกเล่าความรู้สึกเกี่ยวกับผลงานใหม่ว่า “เพลงอัลบั้มใหม่เป็นยังไงกันบ้างครับ ได้ฟังครั้งแรกทุกคนเลยไม่รู้ใช่ไหมล่ะครับว่าต้องสนุกกับมันยังไง ไม่มีอะไรมากหรอกครับแค่ทุกคนสนุกอย่างที่ผมสนุกก็พอแล้ว ตอนนี้ช่วงที่ต้องพูดขอบคุณมาถึงแล้วครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยนะครับที่มาหาผมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ อากาศก็ร้อนมาก ทุกคนก็น่าจะยุ่งกันมากๆ ด้วย ขอบคุณทุกๆ คนมากๆ เลยที่เสียสละมาคอนเสิร์ตของผมนะครับ อยากให้ทุกคนได้ทราบนะครับว่าการจัดคอนเสิร์ตขึ้นมาแต่ละรอบจะต้องมีสต๊าฟ มีทีมงาน แดนเซอร์เยอะมากๆ เลย อยากให้ทุกคนช่วยปรบมือให้พวกเขาหน่อยได้มั้ยครับ แล้วก็อย่าลืมปรบมือให้กับทุกคนด้วยนะครับที่มาสนุกในคอนเสิร์ตครั้งนี้ แล้วก็ช่วยปรบมือให้ผมด้วยนะครับ มาถ่ายรูปกันดีไหมครับ” งื้อออออ แสนดีไม่ไหวล้าววว น้องเพี้ยนปริ่มใจจริงๆ 😍


เซอร์ไพรส์มาเซอร์ไพรส์กลับไม่โกง … งานนี้ไอดีไทยได้เตรียมเซอร์ไพรส์ให้หนุ่มบีไอกับวิดีโอโปรเจ็กต์แทนคำขอบคุณที่ฮันบินกลับมาหากันอีกครั้ง พร้อมชูป้าย “นกกระทาบินของพวกเรา บินไปให้สูงกว่านี้เลยนะ” (우리 빈메추리 더 높게 날아가라) หลังจากที่หนุ่มบีไอหันมาพวกเราชาวไอดีก็ได้พูดกับแฟนๆ ว่า “ไม่ค่อยเข้ากับบรรยากาศเลยนะครับ น่ารักมากเลย บินไปให้สูงกว่านี้ ผมจะบินไปให้สูงกว่านี้นะครับ ต้องไปสูงๆ เลย เรามาถือป้ายแล้วถ่ายรูปกันดีไหมครับ ถ้าผมพูดภาษาไทยได้ก็คงสามารถสื่อสารความรู้สึกของผมได้ออกไปอย่างดี  'โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบ, โอ้โหเธอ เจ็บจี๊ด’ 
คิดว่าคำพวกนี้น่าจะจำได้ครับ เดี๋ยวคราวหน้ามาจะลองพูดอีกนะครับ ขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับ ยังไงผมก็จะมาหาทุกคนอย่างแน่นอน ทุกคนพักผ่อนและรอผมนะครับ แล้วก็อีก 2 อาทิตย์อัลบั้มใหม่ของผมจะปล่อยออกมาแล้ว ทุกคนช่วยตั้งตารอกันด้วยนะครับ ผมตั้งใจทำอัลบั้มนี้ 2 ปีเต็มเลยนะครับ หวังว่าความตั้งใจนี้จะส่งไปถึงทุกคนนะครับ” ก่อนจะส่งท้ายด้วยเพลง Re-Birth (다음 생) หนึ่งในเพลงที่ฮันบินตั้งใจแต่งเพื่อมอบให้แฟนๆ อย่างพวกเราชาวไอดีไทย ❤️


ขึ้นชื่อว่าเป็นคอนเสิร์ตอังกอร์ จะปล่อยให้จบง่ายๆ ได้อย่างไร หนุ่มบีไอก็กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง มาพร้อมความฮอตปรอทแตก ไฟลุก กับเพลง ONE AND ONLY (돗대) และตอกย้ำให้รู้กันไปเลยว่านี่แหละร่างตัวบิดา กับเพลง BE I, TTM, Flame ที่แร็ปไฟลุกเดือดๆ เลยทีเดียว จากนั้นหนุ่มบีไอก็ลงจากเวทีไปหาเหล่าไอดีไทยในระยะประชิดอีกครั้ง พร้อมเพลงจังหวะสนุกๆ ทั้ง Back Then และ Love Song และกลับขึ้นมากระโดดบนเวทีอีกครั้งในเพลงใหม่ (ที่คาดว่าเราน่าจะได้ฟังกันในวันที่ 1 มิถุนายนนี้) และต่อด้วยเพลง Cosmos แบบโอ้โหเธอ ~ หวานเจี๊ยบ! พร้อมกล่าวว่า “Thank you Bangkok” แล้วกลับเข้าหลังเวทีไป … งื้ออออ ไม่อยากให้จบเลยอ่า 🥺


แต่แบบว่าเหล่าไอดีก็ตะโกนเรียก “คิมฮันบิน” กันสุดเสียง ทำให้หนุ่มบีไอกลับขึ้นเวทีอีกครั้งกับเพลงจากอัลบั้มใหม่ชวนโดด Die for love และ Beautiful life (개가트닌생) แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา บอกเลยว่าหนุ่มบีไอของเราลากันแบบไม่ธรรมดา หนุ่มบีไอของเราสร้างตำนานถอดเสื้อโยนแจกให้แฟนๆ เป็นการปิดเอเชียทัวร์แบบโอ้โหเธอ ~ หวานเจี๊ยบ! ฉ่ำไม่ไหว!! ❤️😍


ก่อนที่น้องเพี้ยนจะปิดกระทู้ตามพ่อหนุ่มบีไอไปนั้น น้องเพี้ยนต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ที่มอบความสนุกสุดฟินสุดหวานเจี๊ยบ และภาพความประทับใจแบบฉ่ำๆ จาก 411 Entertainment ด้วยน้า คัมซาฮัมนีดา จ้า (^O^) อย่าลืมติดตามน้องเพี้ยนกันใหม่ในกระทู้หน้านะจ๊ะ อันยอง บ๊ายบายจ้า 😉

ซารางเฮminiheart
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่