จากงานอดิเรกเล็ก ๆ น้อย ๆ กลายเป็นกิจกรรมทำเงิน

สวัสดีค่ะ วันนี้ เราแค่อยากแชร์ประสบการณ์ ของเราเองว่า  บางที งานอดิเรกที่เราทำ อาจจะกลายเป็นกิจกรรมที่ทำเงินให้เราได้  คือเราเป็นคนชอบปอกผลไม้และทานผลไม้เก่งมาก เราจะจัดใส่กล่องมากินทุกวันในออฟฟิส และทำเผื่อคนอื่นด้วยนิดหน่อย 

เราสังเกตุเห็นว่า ทุกคนชอบผลไม้ที่เราทำ และบอกว่าเราปอกผลไม้ไม่ช้ำเลย น่ากินทุกรายการ เราเลยพูดเล่น ๆ ว่า เอาไหมหล่ะ เดี๋ยวทำใส่กล่องมาให้  ทุกคนก็ตกลง เราอัพเดรท ผลไม้ที่ตลาดเลยว่าเรามีแพลนจะทำผลไม้อะไรบ้าง แล้วจะทำตามออร์เดอร์ที่สั่ง ครั้งแรก เราได้ ออร์เดอร์ 20 กล่อง เป็นอะไรที่เราไม่คิดว่าคนจะสั่งเราเยอะขนาดนี้  ตอนขนส่งเราแทบขนมาไม่ไหว ต้องบอกก่อนว่า ปรกติเรานั่งมอไซค์จากที่พัก แล้วมาต่อรถไฟฟ้า  และกรณีนี้ เราเรียกแท็กซี่มาส่งเลยค่ะจากบ้านมา BTS  หักค่าใช้จ่ายต่างๆ เหลือกำไรประมาณ 400 บาท  นี่เราทำมา 2 รอบ เก็บเงินรวมได้ 1000 บาท  ถือซะว่า เก็บเงินไว้กินขนม  ลืมบอกเราขายกล่องละ 60 บาท  

เราก็มีโครงการจะขยายฐานลูกค้าอีก เพื่อนเราทำงานตามสายรถไฟฟ้าที่เราผ่านอยู่แล้ว อาจจะเก็บออร์เดอร์จากออฟฟิสเพื่อนบ้าง แล้วส่งตามรายทาง ที่ผ่าน ก็จะได้ลูกค้าอีกกลุ่ม ปรกติ เราก็มีเวลาว่างเยอะ บางทีคิดอะไรฟุ้งซ่านไปเรื่อย มีอะไรให้ทำมันก็มีความสุขไปอีกแบบ  

ใครมีความคิดเห็น หรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เชิญได้เลยนะคะ อยากทราบว่าท่านอื่น ทำอะไรกันบ้าง 

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  งานอดิเรกผู้สูงอายุ การจัดตกแต่งอาหาร ผลไม้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่