✨ เหรียญฉลองครบรอบ 10 ปี BTS ทำยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์สำหรับโรงกษาปณ์เกาหลี เพิ่มขึ้น $4.5 ล้านในปีที่แล้ว

เหรียญฉลองครบรอบ 10 ปี BTS  อย่างเป็นทางการ  ทำยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์สำหรับหน่วยงานโรงกษาปณ์ของเกาหลี โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 4.5  ล้านเหรียญสหรัฐในปีที่แล้ว  (เพิ่มขึ้นประมาณ 153  ล้านบาท) หน่วยงานกล่าวว่าจะออกเหรียญรุ่นใหม่พร้อมรูปเหมือนของสมาชิกในปีนี้


หน่วยงานโรงกษาปณ์ของรัฐของเกาหลีใต้กล่าวเมื่อวันอังคารว่า  เหรียญที่ระลึกครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัววง K-pop ของวง BTS ทำยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Korea Minting and Security Printing & ID Card Operating Corp. หรือ Komsco กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าเหรียญฉลองครบรอบ 10 ปีของ BTS รุ่นแรกขายได้กว่า 10,000 เหรียญในปีที่แล้ว ซึ่งมียอดขายประมาณ 6 พันล้านวอน (4.49 ล้านเหรียญสหรัฐ)

Komsco กล่าวว่าเป็นยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของเหรียญที่ระลึกใด ๆ ที่ผลิตมาจนถึงปัจจุบัน

เหรียญนี้เปิดตัวร่วมกันโดย Komsco และค่ายเพลง Big Hit Music เมื่อปีที่แล้ว เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัววงในเดือนมิถุนายนนี้

หน่วยงานโรงกษาปณ์เพิ่มเหรียญทอง 1 ออนซ์ (28 กรัม) ซึ่งออกจำหน่ายทั่วโลก 1,000 เหรียญ ขายหมดภายในเวลาเพียงสองชั่วโมงหลังจากวางจำหน่ายที่ Weverse Shop ร้านขายสินค้าเคป๊อปอย่างเป็นทางการที่บริหารงานโดย Hybe บริษัทแม่ของ Big Hit Music

Komsco กล่าวว่าเหรียญครบรอบของ BTS โดดเด่นไม่เพียงแต่ในด้านยอดขายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเทคโนโลยีการประทับตราที่ใช้ด้วย โลโก้อย่างเป็นทางการของวงดนตรีถูกแกะสลักด้วยลวดลายที่สวยงาม ด้วยเทคโนโลยีที่ธนาคารมักใช้สำหรับเหรียญ ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกกับเหรียญที่ระลึก

เครื่องหมายเหรียญกษาปณ์ซึ่งแสดงสถานที่ผลิตเหรียญและส่วนใหญ่จะเห็นในเหรียญที่ระลึกที่สำคัญ จะปรากฏบนเหรียญของ BTS ด้วยเช่นกัน Komsco กล่าวเสริม

หน่วยงานของรัฐวางแผนที่จะเปิดตัวเหรียญครบรอบ 10 ปีของ BTS รุ่นที่สองภายในปีนี้  เหรียญที่ระลึกใหม่จะมาในรูปแบบที่แตกต่างออกไป โดยจะมีการแกะสลักรูปสมาชิกทั้ง 7 คนลงบนพิมพ์โดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด ผู้ผลิตเหรียญกล่าว

“เหรียญรุ่นที่สองจะเพิ่มคุณค่าให้กับการครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัวของ BTS ด้วยการออกแบบพิเศษของ Komsco และเทคโนโลยีล้ำสมัย”  Bahn Jahng-shick หัวหน้าของ Komsco กล่าวในแถลงการณ์และเสริมว่า "เรากำลังทุ่มเทความพยายามของเราในการสร้างเหรียญที่มีคุณค่าเทียบเท่ากับชื่อเสียงของ BTS"

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่