ซูซูกิสวิฟ ราคาถูกหรือเพราะอะไรครับ ทำไมยอดขายถึงสูง??

เห็นยอดขายปีนี้สวิฟ 8 พันกว่าคันเลยนะครับ ซึ่งถ้าเทียบกับเจ้าตลาดเเล้วยอดไม่ได้ขี้เหร่เลยอยากทราบว่ารถมีอะไรดีหรือราคารถเขาไม่เเพงถ้าเทียบกับเจ้าอื่น

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 32
swift ตัว eco car ตัวแรก เขาทำเอาไว้ดีครับ

swift ตอน ตัวเก่า 1.5 ในเมืองไทยเป็นรถนอกกระแส ขายไม่ดีหรอก

ตอนที่มีโครงการ eco car ออกมา คนมาถามในนี้ว่า swift 1.2 (ที่เพิ่งออกในตอนนั้น) ดีไหม ตอนนั้น คำตอบแทบจะไปในทางเดียวกันเลย ว่า หาอู่ยาก ศูนย์มีน้อย ยี่ห้อไม่ดัง ไม่น่าเล่น เล่นแบรนด์หลักๆดีกว่า

คนที่ซื้อตัว eco ตัวแรกไป ก็เหมือนลองเสี่ยงดูนั่นแหละ หรือไม่ก็ ไม่ได้คิดอะไรมาก อิๆ เพราะ ถ้าคุณไปดู eco car ที่ขายในยุคนั้นทุกคัน โดยเฉพาะ เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องโดยสารแล้วลองไปนั่งข้างในดูนะ swift ภายในดูดีที่สุด ทำให้ยอดขาย swift eco ตัวแรก พุ่งสูงมากจนยี่ห้ออื่นมองค้อน

แล้วมันก็ได้พิสูจน์ตัวมันเองว่า suzuki ทำรถเล็กได้ดี มีคุณภาพ ไม่ได้จุกจิกอะไร คนใช้แล้วสบายใจ ไม่ได้มีปัญหาอย่างที่กลัวกัน ตอนหลัง พอ suzuki ขายดีขึ้น เขาก็ขยายศูนย์เพิ่ม ก็เริ่มหาที่ซ่อมง่ายขึ้น อู่ข้างนอกที่เชี่ยวชาญ suzuki ก็เริ่มมีเยอะขึ้น เรื่องหาที่ซ่อมยากก็ไม่ค่อยเป็นปัญหาอีกต่อไป แล้วคนที่ใช้ตัว eco ตัวแรก ก็เป็นกระบอกเสียง บอกคนอื่นต่อไปว่า เออ swift ก็ใช้ดีนะ ไม่จุกจิก แล้วคนที่เคยได้ใช้ ตอนนี้มันก็สิบปีแล้ว พอเริ่มมองหารถใหม่ ก็มอง swift ตัวใหม่อีกเป็นตัวเลือก เพราะใช้แล้วมันโอเค

เรียกว่า ตลาดเก๋ง suzuki ที่มันโตได้อย่างทุกวันนี้ ปูทางโดยตัว eco 1.2 ตัวแรกนั่นแหละ

--==NICK==--
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่