อยากรู้ว่า เพื่อนๆ มีความรู้สึก ยังไง กับประเทศนี้กันบ้าง เอาแบบ ทั้งที่เคยไป และไม่เคยไป
จริงๆ คือความรู้สึก มันไม่มีถูกผิด แต่เราอาจจะได้เปิดมุมมองหรือได้รู้อะไรใหม่ๆมากขึ้น จากความคิดเห็น หรือความรู้สึกของคนอื่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ส่วนตัว พึ่งกลับจากไปเที่ยวอเมริกามา และเรื่องเกี่ยวกับความรู้สึกในการไปอเมริกา ยังเวียนในหัวตลอด 😅 ซึ่งไปมาแล้วหลายรอบ รอบนี้ ความรู้สึกเรากับประเทศนี้เปลี่ยนไป ในความรู้สึกที่ว่า “ทำไม เราถึงรู้สึกไม่ปลอดภัยกับการอยู่ในประเทศนี้” ถึงแม้ว่าไปมาแล้วหลายรอบก็ตาม
มันไม่ใช่ความรู้สึกไม่ปลอดภัย ทางด้านทรัพย์สิน แต่มันเป็นความรู้สึก เกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิต คือกลัวตาย กลัวเจ็บนั่นเอง 😂
ยิ่งล่าสุด ได้ไปเซิชดูข่าวเรื่องการกราดยิงในอเมริกา เห็นเงียบๆ แต่เดือนนี้มีกราดยิงไปแล้ว 2 รอบ ตั้งแต่ต้นปี มีเกินไปแล้วกว่า 10 ครั้ง
ถ้าไม่ใช่เรื่องปืน ก็เรื่องการแทงกันตาย รวมถึงการปล้นและอื่นๆ
คือรวมๆ มันคือ ลักษณะของผู้คนประเทศเค้าเอง ที่ส่วนตัวว่าแปลกๆ เพราะเค้าชอบเข้าหา แต่เรารู้สึกไม่ปลอดภัย รวมถึง คนแปลกๆ Homeless คนไร้บ้าน ก็มีให้เห็นเรื่อยๆ
ตอนไปรอบล่าสุด ได้ไปเที่ยว Mexico ที่เมืองหลวง Mexico city ด้วย แต่กลายเป็นรู้สึกปลอดภัย ผู้คนน่ารักกว่าซะงั้น
นอกจากเรื่องความปลอดภัย ก็เรื่องของอะไรที่ก็แพงไปหมด เราไปกินอาหารไทยใส่กล่อง ถ้าที่ไทย ให้เต็มที่ วัตถุดิบแบบนี้ จำนวน ขนาดนี้ ให้ไม่เกิน 200 บาท แต่ที่เมกา คือ 700 ต้นๆ 😂
ไหนจะเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไกลกันไปหมด ทำให้เราคิดถึงยุโรปมากๆ
ก่อนหน้านั้น อเมริกา เคยเป็นประเทศ ใน Top3 ที่เราอยากไปเที่ยวไปอยู่ แต่ตอนนนี้ หลุด Top5 ไปเลยย
🇺🇸 คุณรู้สึกยังไงกับประเทศสหรัฐอเมริกา? ทั้งคนที่เคยไป และไม่เคยไป
จริงๆ คือความรู้สึก มันไม่มีถูกผิด แต่เราอาจจะได้เปิดมุมมองหรือได้รู้อะไรใหม่ๆมากขึ้น จากความคิดเห็น หรือความรู้สึกของคนอื่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้