[SR] รถมือสอง

กระทู้รีวิว
เข้าเรื่องเลยนะคะ อยากมาแชร์ประสบการณ์การซื้อรถมือสอง รถคันแรกก็มือสอง แต่ไม่มีปัญหาอะไร เราคิดว่าประหยัดเงินดี ก็หามาเรื่อยๆ จนช่วงธันวาคม 2565 ญาติกันเราขอให้เขาช่วยหารถให้หน่อย เพราะเขาขายมือสองอยู่แล้วน่าจะดูรถเป็น จนได้มาตันหนึ่ง โตโยต้าปี 2010 ตัวสูง 4 ประตู ก่อนจะซื้อเราก็มั่นใจล่ะว่ารถไม่มีปัญหาเพราะคนที่ดูให้ ก็นับถือกันเป็นญาติ เขาขายรถมือสองด้วย ก็ซื้อมาราคา 330,000 บาทจ่ายเงินสดเขาก็เคลมให้เราว่า 
1.รถบ้านมือเดียว ป้ายแดงออกห้าง
2.รถไม่เคยชนหนัก ไม่เคยน้ำท่วม (พร้อมส่งรูปภาพประกอบ ที่เป็นเจ้าของเดิมขาย)
 โดยบอกว่าผู้หญิงขับ ส่งของ ขายของแค่ใน กทม. ไม่มีปัญหาเช็คช่วงล่าง ระบบอะไรให้หมดแล้ว น้ารับประกัน 
เราก็ได้เปลี่ยนล้อเดิม เป็นเลนโชว่ขอบ 20 มาก็ขับจากกรุงเทพ มาถึงอุดรธานี ใช้งานไป 1 เดือน อาการเริ่มมา 
1.คันเร่งเหยียบไม่ขึ้น สรุปไปอู่คลัชหมด อันนี้เขารับซ่อมให้ 5 พันกว่าเขาบอกก็ตามการใช้งานของรถ 
2.เข้าเดือนที่ 2 ช่วงล่างเริ่มดัง ตรงล้อหน้าเวลาตกหลุมจะมีเสียงขลุกขลักๆ  แอร์มีกลิ่นแมลงสาปพร้อมมีเสียงดัง เวลาสตาร์ทรถจะมีเสียงดังแต๊กๆๆๆ อยู่ตรงห้องเครื่องแบบดัง เหมือนขี่รถอีแต๋นเลย 
จากเหตุการณ์นี้อาการพวกนี้ เราเลยเอาไปที่บีควิกเขาก็เเจ้งมาว่า ปีกนก กันโคลงลูกหมากช่วงล่างยกชุด เลย และได้ติดต่อไปที่น้าคนขายให้เราเล่าให้เขาฟังว่าอาการมันเป็นแบบนี้นะ
คนขาย   :  เขาเลยบอกเราว่า ก็ว่าจะเตือนอยู่ว่าที่เปลี่ยนล้อเป็นขอบ 20 จะทำให้ช่วงล่างพัง 
เรา  : รถขับยังไม่ถึงสามเดือนเลย ขับไกลสุดก็มาจาก กทม. แล้วมาใช้งานที่บ้าน ไปกลับ 20 กว่าโล มันจะพังขนาดนี้เลยหรอ 
คนขาย : ก็ไม่รู้แหละว่าเราไปขับยังไง เพราะไม่เห็นด้วย ก็ไปเช็คมาละกันว่ามันเป็นอะไรจะรับผิดชอบให้ 
เราก็เอาเข้าศูนย์เลย สรุปก็ตีราคามา 28,000  นิดๆ ช่วงล่างทั้งหมด
สรุปคือ รถเดิมๆ ไม่เคยชนหนัก ไม่เคยท่วม รับประกันดูแลให้ เดิมจากคนเดิม 
ต่อ***********************
เรา : ก็แจ้งราคาไป 28,000 
คนขาย : ไม่ไหว เพราะไม่ได้กำไรอะไรเลย เพราะคนอื่นขายรถมือสองเขาไม่มารับผิดชอบภายหลังแบบนี้ ถ้าขายคืน จะซื้อ 3 แสนไปหาล้อมาใส่ คืนแล้วขับกลับมาส่งที่กรุงเทพ เพราะจะเอามาทำเองไม่เกิน หมื่นจบอาการแบบนี้ ถ้าไม่ก็จะจ่ายค่าช่อมให้ 10,000 บาท
เรา : ขอเป็น 2 หมื่นละกันเพราะขับลงไปเติมน้ำมันไป ค่ารถขึ้นมาอีก ไม่ไหว ซ่อมครั้งนี้คงไม่มีอะไร 
คนขาย : จบที่ 20,000 บาท 
หลังจากนั้นเจอเรื่อง พีคกว่านั้นคือช่างโทรเรียกเข้าไปดู ว่าปีกนกล้อหน้าคด อาการนี้มีแค่ชนหนักมา (แต่คนขายบอกไม่เคยชนหนัก) ก็เอารูปให้เขาดูว่าคานเล็กที่ค้ำฝากระโปรงหน้ามันไปไหน เขาก็เลยบอกว่าเขาน่าเปลี่ยนเพราะลอยตะเข็บหน้ารถ เป็นการทำใหม่ เเละต้องเปลี่ยนปีกนก ใหม่ด้วยราคา 7 พันกว่า 
สรุป รวม 4 หมื่นกว่าได้ส่วนลดเหลือ 38,000 กว่า  ณ ปัจจุบันขับมาหลังจากเปลี่ยนช่วงล่างหมด เสียงทุกอย่างหายไป แต่มาดังมากขึ้นเรื่อยๆ ตรงหลังคนขับแทน แล้วมีอาการสั่น 
ประสบการณ์ จากความเชื่อใจ แต่ยังดีที่เขารับผิดชอบจ่าย ใครจะซื้อรถมือสองขอให้โชคดี กับรถที่ตัวเองเลือกนะคะ  อย่าเชื่อใจ เเม้แต่คำว่าญาติกัน
เขาอาจจะไม่ได้เห็นเราเป็นญาติ แต่เป็นธุรกิจก็ได้
ชื่อสินค้า:   รถมือสอง
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่