สวัสดีค่ะทุกคนเรากลับมาแล้วววว
หลังจากหายไปนานเนื่องจากเข้าสู่ช่วงวัยทำงานแล้วเลยไม่ค่อยได้ไปไหน...เป็นเศร้าเลย
แต่! แต่! แต่! สงกรานต์สงใจเราก็ได้วันหยุดมาแล้วววสายเที่ยวอย่างเราก็ออกเที่ยวกันเลยสิฮะ
ที่ๆเราจะไปก็คืออออออออออ
ประจวบคีรีขันธ์เมืองสามอ่าวนั้นเองง
ทุกคนคงรู้จากชื่อกะทู้อยู่แล้วฮ่าฮ่า
ขอแจ้งรายละเอียดคร่าวๆก่อนเนะอะก่อนจะไปลงดีเทลกัน
การไปครั้งนี้เราไปหาเพื่อนที่มีบ้านที่หัวหินก่อนจะไปเที่ยวที่ตัวเมืองประจวบกันนะคะเราไปช่วงสงกรานต์พอดีคือวันที่13-16 เม.ย.66
แต่ไม่ได้ไปเล่นน้ำสาดน้ำแต่อย่างใดเราไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนเท่านั้นนะคะ เอาละไปเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้กันเลยยย
เริ่ม!
อย่างแรกนะคะเราต้องจองตั๋วไปหัวหินกันก่อนแต่อย่างที่รู้ๆกันว่าสงกรานต์อะไรๆก็เต็มเดินทางยากเราก้เลยลองหาๆดูว่ามีทางไหนทีเราสะดวกบ้างก้ไปเจอเว็ป12GO (ไม่ได้โปรโหมดนะคะอ่านก่อนๆ)ที่รวบๆรถบัสรถตู้ไรพวกนี้ไว้...เราก็ไปเจอรถบัสของรุ่งเรื่องที่ขึ้นทีสนามบินสุวรรณภูมิ-หัวหิน
ไม่รู้ว่าทุกคนงงไหมแต่เรางงว่ามันมีจริงหรอแต่มันมีจริงๆค่ะเราก็เลยกดจองไปเพราะบ้านเราอยู่ใกล้สนามบินจะได้ไม่ต้องไปขึ้นรถถึงหมอชิต
ค่ารถ425+55(ค่าsms)+90ค่าประกัน(เว็ปบังคับ)=570 บาท
แล้วเราก็จ่ายเงินผ่านการออนไลน์และเค้าก็จะส่งข้อความมาเพราะเราเลือกเสียเงินเพิ่ม55บาทให้เค้าส่งมาเตือนและส่งใบจองมาให้
แต่เราก็กลัวว่าจะโดนหลอกเลยหาช่องทางติดต่อบริษัทรถแล้วเราก็ได้ไลน์มาเลยส่งใบBOOKINGให้เค้าดูว่าเราได้รถแนๆใชไหมเราก็ตอบว่าใช่เราก็สบายใจแต่แล้วเราก็ไปเห็นราคาที่บริษัทเปิดขายเอง 325 ค่ะทุกคนนนตอนนั้นแบบลมจับเลยแต่ก็คิดว่าเอาน่าค่าประสบการณ์
เอาละไปวันเดินทางกันเลยดีกว่า!
รอบรถที่เราจะขึ้นคือรอบวันที่13 เวลา17:00นะคะ
เรมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิตั้งแต่บ่าย3ก็เดินหาจุดขึ้นรถคือชั้น1ของสนามบินนะคะหรือง่ายๆคือใกล้faadfoodของสนามบินนั้นเอง
เราก็เดินไปที่จุดรถได้เลยแล้วก็ส่งเมลให้เค้าดูเค้าก็จะออกตั๋วมากให้
แต่เนื่องจากเรามาก่อนเวลามากเลยเดินเล่นในสนามบินรอ
และเมือถึงเวลาเราก็มาที่จุเดดิมพีเค้าก็จะเรียกแล้วจะมีคนเดินพาไปขึ้นรถ
รถคือvipสมชื่อแอร์เย็นสะอาดนั่งสบายมีห้องน้ำในตัว ได้น้ำ1ขวด และเค้าก็จะไม่แวะไหนเลยตรงยาวถึงหัวหินเลย
และเราก็เดินทางออกจากสนามบินเวลา17.10 ตามเวลาเลยเลทแค่10นาทีโอนทั้งรถมีแค่4คน ฝรั่ง3คนไทยอย่างฉัน1คนค่าา
ตอนแรก็คิดว่ารถจะติดแต่เปล่าเลยรถวิ่งยาวไม่ติดเลยยทำให้เราถึงหัวหินเวลา2ทุ่มที่ท่ารถของรุ่งเรื่องเลยเราก็นั่งรถเเพื่อนมารับ
ระหว่างรอเราก็คิดว่าเราจองรถขากลับไว้เลยดีกว่าก็เลยเดินไปจองก็ได้ใบจองกลับมาและแน่นอนค่ะได้ในราคา325แล้ววว
จบกับการเดินทางของวันแรกแล้วจะมาต่อวันที่2นะคะ
[CR] "เที่ยวประจวบคีรีขันธ์-หัวหิน" สงกรานต์นี้ที่ประจวบคีรีขันธ์!
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้