ขอเรียกเพื่อนที่ไม่ใช่ชื่อจริงนะคะ
คือเราคบบิวเป็นเพื่อนตั้งแต่อยู่ป.2 แล้วอ่ะค่ะเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนที่ประทับใจที่สุดเพราะว่าเป็นเพื่อนคนแรกคืออยากจะบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบๆขี้อายไม่กล้าแสดงออกเท่าไหร่หรือก่อนทำอะไรต้องคิดเสมอคิดแบบว่าทำแล้วมันจะเกิดอะไรขึ้นบิวเนี่ยมันมีเพื่อนสมัยเด็กอยู่คนนึงเป็นผู้ชายซึ่งขอเรียกว่าภามนะคะคือเราไปรู้มาว่าบิวเนี่ยชอบภามก็เข้าใจนะคะว่ารักเพื่อนสมัยเด็กอะไรอย่างนี้
แต่ว่าการแสดงออกคือค่อนข้างจะไปทางที่ภามไม่ชอบคือบิวเนี่ยชอบไปปล่อยข่าวลือที่มันไม่เป็นความจริงซึ่งก็รู้จุดหมายว่าอยากจะทำให้ไม่มีใครอยากเล่นกับภามเลยแต่ว่าบางอย่างคนก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแล้วมันจะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เป็นก่อนขึ้นป.5คือโรงเรียนเราจะมีให้เรียนก่อนขึ้นชั้นมันจะเป็นการสอนพื้นฐานก่อนขึ้นป.5แล้วมันไปเจอเพื่อนอีกคนนึงซึ่งขอเรียกว่าเค้กนะคะแล้วพอตอนเปิดเรียนป.5บิวก็มาแนะนำเค้กให้รู้จักซึ่งเราก็ตัดความรู้จักกับเค้กแล้วแต่ก็ไม่ค่อยอยากจะสนิทด้วยเท่าไหร่ไม่ใช่ว่าเค้กเป็นคนไม่ดีนะคะแต่เพราะว่านิสัยของเค้กกับของเราค่อนข้างแตกต่างกันเค้กเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมแล้วก็เรียนดีด้วยแต่แตกต่างจากเราที่เป็นคนค่อนข้างขี้อายไม่ค่อยอยากคุยกับคนอื่นเพราะเวลาคุยแล้วจะทำให้สมองคิดอะไรไม่ออกหัวใจจะเต้นเร็วกว่าปกติพอตื่นเต้นไปตื่นเต้นมาก็ไอต่อไอมากเกินไปก็รู้สึกอยากจะอ้วก
ซึ่งพอเค้กรู้ว่าเราเป็นแบบนั้นเขาก็ค่อนข้างจะเว้นระยะห่างจากคนอื่นกว่านิดหน่อยแล้วมาคอยคุยกับเราเพื่อให้เราแบบรู้สึกดีซึ่งตอนแรกเราก็ประมาทมากๆแต่ว่าตอนนี้ก็คุยด้วยกันปกติแล้วมีอยู่ครั้งหนึ่งที่บิวบอกว่าภามเป็นแฟนของมันแล้วซึ่งตอนนั้นเราก็เรียนอยู่ป.5 กันอยู่แล้วไอ้ตอนนั้นเค้กมันก็สงสัยว่าจริงหรือเปล่าก็เลยไปถามภามที่อยู่อีกห้องบอกว่าได้เป็นแฟนของบิวจริงหรือเปล่าซึ่งภามก็ตอบว่าไม่ได้เป็นเพราะเขาว่านิสัยของบิวค่อนข้างจะเป็นนิสัยที่เขาไม่ชอบคือต้องบอกก่อนว่านิสัยของบิวค่อนข้างที่จะเป็นคนมั่นใจในตัวเองมากเกินไปชอบสร้างเรื่องโกหกแล้วเป็นพวกขี้อวดมากไม่พอใจอะไรก็จะทำอะไรที่พูดได้ว่าไม่น่ารักเอาซะเลยจะทำแบบนี้กับทุกคนไม่เว้นแม้แต่พ่อกับแม่หรือครูแล้วมัน
จะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่บิวมันลืมเอาของมาแล้วครั้งนั้นน่ะบิวมันรู้สึกเหมือนจะโมโหอะไรมาด้วยมันก็เลยบอกแม่ว่าเอาของนี้มาให้หน่อยตอนนั้นมันรถติดมากโรงเรียนเราอยู่ใกล้ถนนนะคะแล้วคือตอนนั้นบิวมันโมโหโมโหมากๆที่แม่มันเอาของมาให้ช้าพอแม่มาถึงโรงเรียนเนี่ยแล้วแม่บิวเนี่ยมันกำลังยืดของมาให้แล้วบิวเนี่ยก็กระชากของนั้นมาเลยแล้วก็เดินไปซึ่งเรากับเค้กเพราะเห็นแบบนั้นก็ค่อนข้างตกใจแล้วก็งงแล้วพอบิวเดินไปแม่เค้กก็ทำท่าทางเหนื่อยใจแล้วหันมาบอกเรากับเค้กว่าขอโทษนะที่ลูกสาวแม่เป็นอย่างนี้เขาค่อนข้างมีปัญหามากใช่ไหมล่ะสิ้นตอนที่แม่ของบิวพูดแบบนั้นพวกเราก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะแล้วก็เดินไปเลย
แล้วมีอยู่วันหนึ่งบิวเนี่ยมันก็ไปปล่อยข่าวลือเรื่องภามอีกคราวนี้ภามมันไม่ทนแล้วค่ะก็เลยไปบอกครูแล้วครูเนี่ยเขาเรียกผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายมาคุยกันแล้วหลังจากนั้นเพื่อนในห้องแล้วเพื่อนที่อยู่ปีเดียวกันก็เรียกบิวว่าอีกะปิซึ่งตอนนั้นเราค่อนข้างจะไม่ชอบที่มาว่าเพื่อนเราแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะด้วยนิสัยที่เป็นคนขี้อายเลยไม่กล้าพูดอะไรแล้วเพื่อนที่มาว่าบิวเนี่ยก็มาบอกเราว่าให้เลิกคบกับบิวเถอะเพราะบิวมันค่อนข้างจะเป็นคนที่เวลาโมโหแล้วทำอะไรแรงๆ
ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งที่มันไปเจอภามนั่งอยู่กับผู้หญิงคนอื่นแล้วตอนนั้นอยู่บนอาคารเรียนพอดีแล้วมันโมโหที่ไปนั่งกับผู้หญิงคนอื่นบ้างค่ะอยู่ๆก็มาดึงเสื้อเราแล้วก็กระชากซึ่งตอนนั้นเสื้อเราขาดเลยแล้วตอนนั้นอ่ะมันมีทั้งเพื่อนทั้งครูอยู่ซึ่งมันไม่ใช่แค่กระชากกับเสื้อขาดอย่างเดียวแต่ว่าหัวเราก็ไปโดนกับกำแพงด้วยเลยทำให้ตอนนั้นความสัมพันธ์ก็เริ่มไม่ดีนิดนึงแล้วแล้วในตอนนั้นเค้กก็อยู่ด้วยเค้กค่อนข้างโกรธที่บิวทำอย่างนั้นก็เลยทะเลาะกับบิวแล้วหลังจากนั้นก็ห่างกันไป
พอมาขึ้นป.6บิวก็เค้กเนี่ยก็กลับมาคบกันอีกครั้งซิ่งช่วงเวลาป.6มันก็ผ่านไปด้วยด้วยดีไม่ค่อยเกิดเรื่องอะไรขึ้นแต่พอมาใกล้ช่วงเวลาที่จะจบป.6 แล้วมาขึ้นม.1มันก็เกิดโควิดขึ้นซึ่งทำให้ไม่ค่อยเจอกันแล้วยังไงมันก็ต้องมีช่วงเวลาที่สอบเข้าใช่ไหมคะซึ่งตอนนั้นเราทั้งสามคนก็จะเข้าโรงเรียนเดียวกันเพราะมันใกล้บ้านแต่พอถึงเวลาสอบจริงเราก็รู้เลยค่ะว่าบิวมันสอบเข้าไม่ได้แน่ๆเพราะว่ามันไม่ได้อ่านหนังสืออะไรมาเลยแล้วตัดมาที่เค้กกับเราที่อ่านมาแล้วซึ่งตอนนั้นเราไม่ได้อยากจะห่างจากบิวเพราะว่าเป็นคนที่ว่าถ้าไม่มีบิวก็ทำอะไรไม่เป็นเลยเพราะเหมือนกับว่าไม่มีเพื่อนขอให้คำแนะนำอยู่ซึ่งตอนนั้นเค้กก็รู้มันว่าเราจะคิดอะไรอยู่เขาก็บอกว่าไม่ต้องไปติดมันมากนักหรอก
ซึ่งจะให้ทำอย่างนั้นแล้วก็ไม่ได้แล้วอ่ะพอถึงเวลาสอบแล้วก็ทำข้อสอบแบบลวกๆซึ่งทำยังไงก็ได้ให้มันไม่ผ่านแล้วตอนนั้นเราก็รู้แล้วว่าบิวต้องได้เข้าโรงเรียนอะไรเราก็เลยไปเข้าโรงเรียนนั้นตามบิวแต่ว่าเค้กเขาสอบติดโรงเรียนนั้นแล้วช่วงขึ้นม.1เนี่ยก็ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่เพราะว่าโควิดยังอยู่มาเจอกันแบบเต็มๆก็ช่วงม.2ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่ามันไปพัฒนาสัมพันธ์อะไรก็ไม่รู้อยู่ๆรู้สึกตัวอีกทีมันก็มีแฟนไปซะแล้วแต่พอมาจริงๆแล้วเราก็รู้เลยว่าสาเหตุที่แฟนมันคบกับมันก็เพราะสาเหตุที่ว่าเพื่อนมันน่ะบอกให้ลองคบกับบิวดูเพราะว่าบิวเนี่ยชอบเขาฉันเพื่อนของเขาเนี่ยจะได้ยืมของอะไรได้แล้ว
ซึ่งตอนนั้นคือมันหวงแฟนมันมากคือใครนั่งใกล้แฟนไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายแล้วคือเรากับบิวเนี่ยอยู่กันคนละห้องแล้วห้องที่เราอยู่เนี่ยเราก็ได้เพื่อนใหม่มาคนนึงซึ่งเขาเรียกว่าฉลามนะคะมันเป็นผู้ชายแล้วมันเนี่ยค่อนข้างที่จะไม่ชอบบิวมากๆเพราะมันเนี่ยเป็นเพื่อนของแฟนบิวซึ่งพอบิวกับแฟนมันพอคบกันไปได้นานๆพอถึงช่วงที่ว่าจะต้องปิดภาคเรียนที่ 1 พวกมันก็เลิกกันแล้วตอนนี้คนที่บิวเคยคบด้วยอ่ะมันก็มีคนที่ชอบใหม่แล้วแต่ว่ายังไม่กล้าขอคบด้วยซึ่งบิวเนี่ยพอรู้ก็ทำท่าไม่พอใจแล้วแบบก็เลิกกันแล้วนะแต่ว่ายังทำเหมือนเป็นแฟนน่ะเวลาจะตั้งก็ต้องนั่งด้วยกันเวลาไปไหนมาไหนก็ต้องแบบเหมือนจับมือจับแขนเวลานอนก็ต้องพิงไหล่กันซึ่งจะบอกว่ามันเป็นอะไรที่เขาคนนั้นไม่ชอบสุดๆ
แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะว่าเป็นผู้ชายอ่ะไม่อยากมีเรื่องซึ่งตอนนั้นเราก็เห็นถึงปัญหานั้นแล้วพยายามบอกบิวแล้วนะคะแต่บิวมันไม่ฟังอ่ะค่ะแล้วมันก็ตะคอกใส่เราว่าจะมาเกี่ยวอะไรด้วยเรื่องของกูซึ่งตอนนั้นเราก็ค่อนข้างที่จะไม่ชอบอยู่พอตัวมันมีอยู่ครั้งหนึ่งที่บิวมันขาหักแล้วมันไม่ได้มาโรงเรียนซึ่งในตอนนั้นน่ะคนบนรถที่เราต้องนั่งไปโรงเรียนประจำเนี่ยก็มีเรื่องคนไม่ชอบมันอยู่แล้วพวกเขาก็เลยยืมโทรศัพท์เรามาบอกนู่นนี่นั่นที่ทำให้บิวโมโหรวมถึงฉลามที่แกล้งพิมพ์ใส่บิวด้วยแล้วซึ่งตอนนั้นเนี่ยบิวรู้แน่นอนว่าไม่ใช่เราแน่ๆที่เป็นคนพิมพ์เพราะว่าเราไม่มีทางพิมพ์อย่างนั้นเราเป็นคนที่เวลาพิมพ์คุยกับบิวแล้วจะเป็นข้อความสั้นๆมากกว่าข้อความยาวๆแล้วเราก็ไม่ได้ส่งรูปอะไรให้เขาเยอะแยะด้วย
ซึ่งในตอนนั้นน่ะบิวรู้เลยว่าใครเป็นคนทำบ้างพอมันมาโรงเรียนได้มันก็มาทะเลาะกับคนที่พิมพ์ข้อความอย่างนั้นใส่มันซึ่งเราก็เป็นคนห้ามมันเสมอแล้วเรื่องเนี่ยมันจะมาพีคอยู่ตรงที่ภาคเรียนที่ 2 มันน่ะไปคบกับผู้ชายคนนึงแล้วซึ่งผู้ชายคนนั้นน่ะก็มีบางคนที่รู้ว่าเป็นแฟนกับบิวและบางคนที่ไม่รู้ซึ่งตอนนี้ไม่กี่คนที่รู้เราเป็นหนึ่งในคนที่รู้ซึ่งบิวก็มาพูดอวดแฟนอย่างนู้นอย่างนี้อย่างนั้นแล้วต่อมาเนี่ยมันก็มาบอกว่าเฮ้ยเพื่อนมีแฟนอีกคนแล้วนะเว้ย
ซึ่งตอนนั้นเราก็มองว่าเฮ้ยแฟนอะไรวะมันก็บอกกับเราว่าก็เชิงแบบมีชู้ไงตอนนั้นเราก็ตกใจว่าเอ้ยพูดอะไรออกมามันก็บอกว่าตอนนี้มันคบกับผู้ชาย 4 คนเลยตอนนั้นน่ะพอรู้คือตกใจมากก็คือแบบคบอะไร4 คนแล้วมันบอกว่าถ้ากูอยากลองประสบการณ์แบบว่ามีแฟนหลายคนอะไรอย่างนี้แล้วเราก็เลยบอกกับบิวว่าเฮ้ยมันไม่ดีนะเว้ยถ้าเกิดว่าผู้ชายเขาเกิดทะเลาะกันมาจะมีปัญหานะบิวมันก็แบบไม่สนอ่ะก็กูจะคบแล้วมันยังมีบอกมาอีกว่าความจริงนะกูก็อยากจะคบกับผู้ชายอีกสัก 2-3 คนซะตอนนั้นเราก็แบบเออกูไม่พูดแล้ว
ซึ่งพอผ่านช่วงเวลานั้นไปมันก็มาเล่าอีกว่าเฮ้ยกูได้กับผู้ชายแล้วนะเว้ยแล้วตอนนั้นคือเราตกใจมากเราก็บอกว่าได้ป้องกันหรือเปล่าถ้าไม่ทำเดี๋ยวท้องนะบิวมันก็บอกว่ากูป้องกันหรอกน่าเนี่ยกูจัดไปแล้ว 2 คนซึ่งตอนนั้นคือเราทนฟังไม่ได้จริงๆแล้วก็เลยบอกว่าเดี๋ยวค่อยมาเล่าใหม่ทีหลังตอนนี้กูไม่ไหวจริงๆแล้วคืนหลังจากนั้นมันก็ไม่พูดเรื่องนี้อีกเลย
แต่ว่ามันมีเรื่องให้น่าตกใจอีกคือมันไปคบผู้ชายอีก 3 คนทั้งๆที่ไอ้ 4 คนนั้นก็ยังไม่เลิกเลยแล้วคือตอนนั้นไม่รู้จะพูดยังไงกับบิวแล้วอ่ะเราก็เลยบอกกับมันไปว่าควรที่จะรักเดียวใจเดียวดิจะไปคบผู้ชายอะไรตั้งเยอะตั้งแยะถ้าพวกเขาเกิดมาเจอกันแล้วทะเลาะกันเดี๋ยวถ้ามันมีเรื่องฆ่ากันตายเกิดขึ้นน่ะจะทำยังไงซึ่งบิวก็ตอบแบบว่ากูไม่สนว่ากูอยากคบว่ะแล้วแบบมันก็เล่าต่ออีกว่ามันได้กับผู้ชายทั้งหมดแล้วนะแบบดีโคตรเลยอะไรอย่างนี้เราก็แบบเหมือนเดิมเหมือนตอนแรกที่แบบเราทนฟังไม่ไหวอ่ะ
แล้วตอนนั้นมันเป็นช่วงที่ใกล้จะปิดเทอมขึ้นม.3 พอดีแล้วหลังจากนั้นพอจบเรื่องนั้นไปเรากับบิวก็ไม่ได้เจอกันอีกเลยเพราะว่าเป็นช่วงสอบเราก็เลยไม่ได้คุยกับบิวแล้วพอปิดเทอมไปอ่ะตอนนี้เราก็เริ่มมานั่งคิดแล้วว่าควรจะคบเป็นเพื่อนดีไหมเพราะเป็นเพื่อนคนแรกเราเป็นเพื่อนที่ไว้ใจที่สุดถึงจะไม่ชอบยังไงแต่ก็เอาไว้ใจซึ่งเอาง่ายๆก็คือถ้าไม่มีบิวเราก็คงจะไม่มีเพื่อนอยู่คนเดียวมาตลอดช่วงประถมแล้วยังเป็นเพื่อนที่สามารถที่จะออกมาข้างนอกกับเราได้ซึ่งถ้าไม่มีบิวเราก็ไม่รู้จะชวนใครออกมาแล้วเพราะฉลามที่บ้านเขาค่อนข้างเข้มงวดแล้วถ้าจะบอกว่าทำไมไม่ชวนเค้กก็จะบอกว่า
ตอนนี้คือเรากับเค้กก็คุยกันเหมือนเดิมแหละแต่ค่อนข้างที่จะไม่ได้คุยมากเพราะว่าตอนนี้โรงเรียนของเค้กค่อนข้างเป็นโรงเรียนที่แบบเคร่งเรื่องการเรียนเราจะสอนอะไรก็สอนยากๆทำให้เค้กไม่ค่อยมีเวลาเพราะทางเริ่มเรียนการบ้านที่สั่งเยอะผิดปกติแล้วไอ้เรื่องนี้มันก็เริ่มทำให้เราคิดทบทวนว่าควรจะคบต่อดีไหมแต่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงตอนนี้ว่าควรจะคบดีไหมเพราะด้วยนิสัยดั้งเดิมว่าเป็นคนที่ทำอะไรคิดมากอ่ะคิดหลังก่อนค่อยตัดสินใจทำให้ทุกวันนี้กำลังคิดว่าถ้าเลิกถ้าเลิกคบเพื่อนอย่างบิวไปแล้วชีวิตจะเป็นยังไงต่อสภาพกันเป็นอยู่จะเป็นยังไงเรื่องต่างๆจะเป็นยังไงเราควรจะทำยังไงต่อกับเพื่อนแบบนี้ดีอ่ะคะ
จะเลิกคบกับเพื่อนแบบนี้ดีไหมคะ
คือเราคบบิวเป็นเพื่อนตั้งแต่อยู่ป.2 แล้วอ่ะค่ะเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนที่ประทับใจที่สุดเพราะว่าเป็นเพื่อนคนแรกคืออยากจะบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบๆขี้อายไม่กล้าแสดงออกเท่าไหร่หรือก่อนทำอะไรต้องคิดเสมอคิดแบบว่าทำแล้วมันจะเกิดอะไรขึ้นบิวเนี่ยมันมีเพื่อนสมัยเด็กอยู่คนนึงเป็นผู้ชายซึ่งขอเรียกว่าภามนะคะคือเราไปรู้มาว่าบิวเนี่ยชอบภามก็เข้าใจนะคะว่ารักเพื่อนสมัยเด็กอะไรอย่างนี้
แต่ว่าการแสดงออกคือค่อนข้างจะไปทางที่ภามไม่ชอบคือบิวเนี่ยชอบไปปล่อยข่าวลือที่มันไม่เป็นความจริงซึ่งก็รู้จุดหมายว่าอยากจะทำให้ไม่มีใครอยากเล่นกับภามเลยแต่ว่าบางอย่างคนก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแล้วมันจะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เป็นก่อนขึ้นป.5คือโรงเรียนเราจะมีให้เรียนก่อนขึ้นชั้นมันจะเป็นการสอนพื้นฐานก่อนขึ้นป.5แล้วมันไปเจอเพื่อนอีกคนนึงซึ่งขอเรียกว่าเค้กนะคะแล้วพอตอนเปิดเรียนป.5บิวก็มาแนะนำเค้กให้รู้จักซึ่งเราก็ตัดความรู้จักกับเค้กแล้วแต่ก็ไม่ค่อยอยากจะสนิทด้วยเท่าไหร่ไม่ใช่ว่าเค้กเป็นคนไม่ดีนะคะแต่เพราะว่านิสัยของเค้กกับของเราค่อนข้างแตกต่างกันเค้กเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมแล้วก็เรียนดีด้วยแต่แตกต่างจากเราที่เป็นคนค่อนข้างขี้อายไม่ค่อยอยากคุยกับคนอื่นเพราะเวลาคุยแล้วจะทำให้สมองคิดอะไรไม่ออกหัวใจจะเต้นเร็วกว่าปกติพอตื่นเต้นไปตื่นเต้นมาก็ไอต่อไอมากเกินไปก็รู้สึกอยากจะอ้วก
ซึ่งพอเค้กรู้ว่าเราเป็นแบบนั้นเขาก็ค่อนข้างจะเว้นระยะห่างจากคนอื่นกว่านิดหน่อยแล้วมาคอยคุยกับเราเพื่อให้เราแบบรู้สึกดีซึ่งตอนแรกเราก็ประมาทมากๆแต่ว่าตอนนี้ก็คุยด้วยกันปกติแล้วมีอยู่ครั้งหนึ่งที่บิวบอกว่าภามเป็นแฟนของมันแล้วซึ่งตอนนั้นเราก็เรียนอยู่ป.5 กันอยู่แล้วไอ้ตอนนั้นเค้กมันก็สงสัยว่าจริงหรือเปล่าก็เลยไปถามภามที่อยู่อีกห้องบอกว่าได้เป็นแฟนของบิวจริงหรือเปล่าซึ่งภามก็ตอบว่าไม่ได้เป็นเพราะเขาว่านิสัยของบิวค่อนข้างจะเป็นนิสัยที่เขาไม่ชอบคือต้องบอกก่อนว่านิสัยของบิวค่อนข้างที่จะเป็นคนมั่นใจในตัวเองมากเกินไปชอบสร้างเรื่องโกหกแล้วเป็นพวกขี้อวดมากไม่พอใจอะไรก็จะทำอะไรที่พูดได้ว่าไม่น่ารักเอาซะเลยจะทำแบบนี้กับทุกคนไม่เว้นแม้แต่พ่อกับแม่หรือครูแล้วมัน
จะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่บิวมันลืมเอาของมาแล้วครั้งนั้นน่ะบิวมันรู้สึกเหมือนจะโมโหอะไรมาด้วยมันก็เลยบอกแม่ว่าเอาของนี้มาให้หน่อยตอนนั้นมันรถติดมากโรงเรียนเราอยู่ใกล้ถนนนะคะแล้วคือตอนนั้นบิวมันโมโหโมโหมากๆที่แม่มันเอาของมาให้ช้าพอแม่มาถึงโรงเรียนเนี่ยแล้วแม่บิวเนี่ยมันกำลังยืดของมาให้แล้วบิวเนี่ยก็กระชากของนั้นมาเลยแล้วก็เดินไปซึ่งเรากับเค้กเพราะเห็นแบบนั้นก็ค่อนข้างตกใจแล้วก็งงแล้วพอบิวเดินไปแม่เค้กก็ทำท่าทางเหนื่อยใจแล้วหันมาบอกเรากับเค้กว่าขอโทษนะที่ลูกสาวแม่เป็นอย่างนี้เขาค่อนข้างมีปัญหามากใช่ไหมล่ะสิ้นตอนที่แม่ของบิวพูดแบบนั้นพวกเราก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะแล้วก็เดินไปเลย
แล้วมีอยู่วันหนึ่งบิวเนี่ยมันก็ไปปล่อยข่าวลือเรื่องภามอีกคราวนี้ภามมันไม่ทนแล้วค่ะก็เลยไปบอกครูแล้วครูเนี่ยเขาเรียกผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายมาคุยกันแล้วหลังจากนั้นเพื่อนในห้องแล้วเพื่อนที่อยู่ปีเดียวกันก็เรียกบิวว่าอีกะปิซึ่งตอนนั้นเราค่อนข้างจะไม่ชอบที่มาว่าเพื่อนเราแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะด้วยนิสัยที่เป็นคนขี้อายเลยไม่กล้าพูดอะไรแล้วเพื่อนที่มาว่าบิวเนี่ยก็มาบอกเราว่าให้เลิกคบกับบิวเถอะเพราะบิวมันค่อนข้างจะเป็นคนที่เวลาโมโหแล้วทำอะไรแรงๆ
ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งที่มันไปเจอภามนั่งอยู่กับผู้หญิงคนอื่นแล้วตอนนั้นอยู่บนอาคารเรียนพอดีแล้วมันโมโหที่ไปนั่งกับผู้หญิงคนอื่นบ้างค่ะอยู่ๆก็มาดึงเสื้อเราแล้วก็กระชากซึ่งตอนนั้นเสื้อเราขาดเลยแล้วตอนนั้นอ่ะมันมีทั้งเพื่อนทั้งครูอยู่ซึ่งมันไม่ใช่แค่กระชากกับเสื้อขาดอย่างเดียวแต่ว่าหัวเราก็ไปโดนกับกำแพงด้วยเลยทำให้ตอนนั้นความสัมพันธ์ก็เริ่มไม่ดีนิดนึงแล้วแล้วในตอนนั้นเค้กก็อยู่ด้วยเค้กค่อนข้างโกรธที่บิวทำอย่างนั้นก็เลยทะเลาะกับบิวแล้วหลังจากนั้นก็ห่างกันไป
พอมาขึ้นป.6บิวก็เค้กเนี่ยก็กลับมาคบกันอีกครั้งซิ่งช่วงเวลาป.6มันก็ผ่านไปด้วยด้วยดีไม่ค่อยเกิดเรื่องอะไรขึ้นแต่พอมาใกล้ช่วงเวลาที่จะจบป.6 แล้วมาขึ้นม.1มันก็เกิดโควิดขึ้นซึ่งทำให้ไม่ค่อยเจอกันแล้วยังไงมันก็ต้องมีช่วงเวลาที่สอบเข้าใช่ไหมคะซึ่งตอนนั้นเราทั้งสามคนก็จะเข้าโรงเรียนเดียวกันเพราะมันใกล้บ้านแต่พอถึงเวลาสอบจริงเราก็รู้เลยค่ะว่าบิวมันสอบเข้าไม่ได้แน่ๆเพราะว่ามันไม่ได้อ่านหนังสืออะไรมาเลยแล้วตัดมาที่เค้กกับเราที่อ่านมาแล้วซึ่งตอนนั้นเราไม่ได้อยากจะห่างจากบิวเพราะว่าเป็นคนที่ว่าถ้าไม่มีบิวก็ทำอะไรไม่เป็นเลยเพราะเหมือนกับว่าไม่มีเพื่อนขอให้คำแนะนำอยู่ซึ่งตอนนั้นเค้กก็รู้มันว่าเราจะคิดอะไรอยู่เขาก็บอกว่าไม่ต้องไปติดมันมากนักหรอก
ซึ่งจะให้ทำอย่างนั้นแล้วก็ไม่ได้แล้วอ่ะพอถึงเวลาสอบแล้วก็ทำข้อสอบแบบลวกๆซึ่งทำยังไงก็ได้ให้มันไม่ผ่านแล้วตอนนั้นเราก็รู้แล้วว่าบิวต้องได้เข้าโรงเรียนอะไรเราก็เลยไปเข้าโรงเรียนนั้นตามบิวแต่ว่าเค้กเขาสอบติดโรงเรียนนั้นแล้วช่วงขึ้นม.1เนี่ยก็ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่เพราะว่าโควิดยังอยู่มาเจอกันแบบเต็มๆก็ช่วงม.2ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่ามันไปพัฒนาสัมพันธ์อะไรก็ไม่รู้อยู่ๆรู้สึกตัวอีกทีมันก็มีแฟนไปซะแล้วแต่พอมาจริงๆแล้วเราก็รู้เลยว่าสาเหตุที่แฟนมันคบกับมันก็เพราะสาเหตุที่ว่าเพื่อนมันน่ะบอกให้ลองคบกับบิวดูเพราะว่าบิวเนี่ยชอบเขาฉันเพื่อนของเขาเนี่ยจะได้ยืมของอะไรได้แล้ว
ซึ่งตอนนั้นคือมันหวงแฟนมันมากคือใครนั่งใกล้แฟนไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายแล้วคือเรากับบิวเนี่ยอยู่กันคนละห้องแล้วห้องที่เราอยู่เนี่ยเราก็ได้เพื่อนใหม่มาคนนึงซึ่งเขาเรียกว่าฉลามนะคะมันเป็นผู้ชายแล้วมันเนี่ยค่อนข้างที่จะไม่ชอบบิวมากๆเพราะมันเนี่ยเป็นเพื่อนของแฟนบิวซึ่งพอบิวกับแฟนมันพอคบกันไปได้นานๆพอถึงช่วงที่ว่าจะต้องปิดภาคเรียนที่ 1 พวกมันก็เลิกกันแล้วตอนนี้คนที่บิวเคยคบด้วยอ่ะมันก็มีคนที่ชอบใหม่แล้วแต่ว่ายังไม่กล้าขอคบด้วยซึ่งบิวเนี่ยพอรู้ก็ทำท่าไม่พอใจแล้วแบบก็เลิกกันแล้วนะแต่ว่ายังทำเหมือนเป็นแฟนน่ะเวลาจะตั้งก็ต้องนั่งด้วยกันเวลาไปไหนมาไหนก็ต้องแบบเหมือนจับมือจับแขนเวลานอนก็ต้องพิงไหล่กันซึ่งจะบอกว่ามันเป็นอะไรที่เขาคนนั้นไม่ชอบสุดๆ
แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะว่าเป็นผู้ชายอ่ะไม่อยากมีเรื่องซึ่งตอนนั้นเราก็เห็นถึงปัญหานั้นแล้วพยายามบอกบิวแล้วนะคะแต่บิวมันไม่ฟังอ่ะค่ะแล้วมันก็ตะคอกใส่เราว่าจะมาเกี่ยวอะไรด้วยเรื่องของกูซึ่งตอนนั้นเราก็ค่อนข้างที่จะไม่ชอบอยู่พอตัวมันมีอยู่ครั้งหนึ่งที่บิวมันขาหักแล้วมันไม่ได้มาโรงเรียนซึ่งในตอนนั้นน่ะคนบนรถที่เราต้องนั่งไปโรงเรียนประจำเนี่ยก็มีเรื่องคนไม่ชอบมันอยู่แล้วพวกเขาก็เลยยืมโทรศัพท์เรามาบอกนู่นนี่นั่นที่ทำให้บิวโมโหรวมถึงฉลามที่แกล้งพิมพ์ใส่บิวด้วยแล้วซึ่งตอนนั้นเนี่ยบิวรู้แน่นอนว่าไม่ใช่เราแน่ๆที่เป็นคนพิมพ์เพราะว่าเราไม่มีทางพิมพ์อย่างนั้นเราเป็นคนที่เวลาพิมพ์คุยกับบิวแล้วจะเป็นข้อความสั้นๆมากกว่าข้อความยาวๆแล้วเราก็ไม่ได้ส่งรูปอะไรให้เขาเยอะแยะด้วย
ซึ่งในตอนนั้นน่ะบิวรู้เลยว่าใครเป็นคนทำบ้างพอมันมาโรงเรียนได้มันก็มาทะเลาะกับคนที่พิมพ์ข้อความอย่างนั้นใส่มันซึ่งเราก็เป็นคนห้ามมันเสมอแล้วเรื่องเนี่ยมันจะมาพีคอยู่ตรงที่ภาคเรียนที่ 2 มันน่ะไปคบกับผู้ชายคนนึงแล้วซึ่งผู้ชายคนนั้นน่ะก็มีบางคนที่รู้ว่าเป็นแฟนกับบิวและบางคนที่ไม่รู้ซึ่งตอนนี้ไม่กี่คนที่รู้เราเป็นหนึ่งในคนที่รู้ซึ่งบิวก็มาพูดอวดแฟนอย่างนู้นอย่างนี้อย่างนั้นแล้วต่อมาเนี่ยมันก็มาบอกว่าเฮ้ยเพื่อนมีแฟนอีกคนแล้วนะเว้ย
ซึ่งตอนนั้นเราก็มองว่าเฮ้ยแฟนอะไรวะมันก็บอกกับเราว่าก็เชิงแบบมีชู้ไงตอนนั้นเราก็ตกใจว่าเอ้ยพูดอะไรออกมามันก็บอกว่าตอนนี้มันคบกับผู้ชาย 4 คนเลยตอนนั้นน่ะพอรู้คือตกใจมากก็คือแบบคบอะไร4 คนแล้วมันบอกว่าถ้ากูอยากลองประสบการณ์แบบว่ามีแฟนหลายคนอะไรอย่างนี้แล้วเราก็เลยบอกกับบิวว่าเฮ้ยมันไม่ดีนะเว้ยถ้าเกิดว่าผู้ชายเขาเกิดทะเลาะกันมาจะมีปัญหานะบิวมันก็แบบไม่สนอ่ะก็กูจะคบแล้วมันยังมีบอกมาอีกว่าความจริงนะกูก็อยากจะคบกับผู้ชายอีกสัก 2-3 คนซะตอนนั้นเราก็แบบเออกูไม่พูดแล้ว
ซึ่งพอผ่านช่วงเวลานั้นไปมันก็มาเล่าอีกว่าเฮ้ยกูได้กับผู้ชายแล้วนะเว้ยแล้วตอนนั้นคือเราตกใจมากเราก็บอกว่าได้ป้องกันหรือเปล่าถ้าไม่ทำเดี๋ยวท้องนะบิวมันก็บอกว่ากูป้องกันหรอกน่าเนี่ยกูจัดไปแล้ว 2 คนซึ่งตอนนั้นคือเราทนฟังไม่ได้จริงๆแล้วก็เลยบอกว่าเดี๋ยวค่อยมาเล่าใหม่ทีหลังตอนนี้กูไม่ไหวจริงๆแล้วคืนหลังจากนั้นมันก็ไม่พูดเรื่องนี้อีกเลย
แต่ว่ามันมีเรื่องให้น่าตกใจอีกคือมันไปคบผู้ชายอีก 3 คนทั้งๆที่ไอ้ 4 คนนั้นก็ยังไม่เลิกเลยแล้วคือตอนนั้นไม่รู้จะพูดยังไงกับบิวแล้วอ่ะเราก็เลยบอกกับมันไปว่าควรที่จะรักเดียวใจเดียวดิจะไปคบผู้ชายอะไรตั้งเยอะตั้งแยะถ้าพวกเขาเกิดมาเจอกันแล้วทะเลาะกันเดี๋ยวถ้ามันมีเรื่องฆ่ากันตายเกิดขึ้นน่ะจะทำยังไงซึ่งบิวก็ตอบแบบว่ากูไม่สนว่ากูอยากคบว่ะแล้วแบบมันก็เล่าต่ออีกว่ามันได้กับผู้ชายทั้งหมดแล้วนะแบบดีโคตรเลยอะไรอย่างนี้เราก็แบบเหมือนเดิมเหมือนตอนแรกที่แบบเราทนฟังไม่ไหวอ่ะ
แล้วตอนนั้นมันเป็นช่วงที่ใกล้จะปิดเทอมขึ้นม.3 พอดีแล้วหลังจากนั้นพอจบเรื่องนั้นไปเรากับบิวก็ไม่ได้เจอกันอีกเลยเพราะว่าเป็นช่วงสอบเราก็เลยไม่ได้คุยกับบิวแล้วพอปิดเทอมไปอ่ะตอนนี้เราก็เริ่มมานั่งคิดแล้วว่าควรจะคบเป็นเพื่อนดีไหมเพราะเป็นเพื่อนคนแรกเราเป็นเพื่อนที่ไว้ใจที่สุดถึงจะไม่ชอบยังไงแต่ก็เอาไว้ใจซึ่งเอาง่ายๆก็คือถ้าไม่มีบิวเราก็คงจะไม่มีเพื่อนอยู่คนเดียวมาตลอดช่วงประถมแล้วยังเป็นเพื่อนที่สามารถที่จะออกมาข้างนอกกับเราได้ซึ่งถ้าไม่มีบิวเราก็ไม่รู้จะชวนใครออกมาแล้วเพราะฉลามที่บ้านเขาค่อนข้างเข้มงวดแล้วถ้าจะบอกว่าทำไมไม่ชวนเค้กก็จะบอกว่า
ตอนนี้คือเรากับเค้กก็คุยกันเหมือนเดิมแหละแต่ค่อนข้างที่จะไม่ได้คุยมากเพราะว่าตอนนี้โรงเรียนของเค้กค่อนข้างเป็นโรงเรียนที่แบบเคร่งเรื่องการเรียนเราจะสอนอะไรก็สอนยากๆทำให้เค้กไม่ค่อยมีเวลาเพราะทางเริ่มเรียนการบ้านที่สั่งเยอะผิดปกติแล้วไอ้เรื่องนี้มันก็เริ่มทำให้เราคิดทบทวนว่าควรจะคบต่อดีไหมแต่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงตอนนี้ว่าควรจะคบดีไหมเพราะด้วยนิสัยดั้งเดิมว่าเป็นคนที่ทำอะไรคิดมากอ่ะคิดหลังก่อนค่อยตัดสินใจทำให้ทุกวันนี้กำลังคิดว่าถ้าเลิกถ้าเลิกคบเพื่อนอย่างบิวไปแล้วชีวิตจะเป็นยังไงต่อสภาพกันเป็นอยู่จะเป็นยังไงเรื่องต่างๆจะเป็นยังไงเราควรจะทำยังไงต่อกับเพื่อนแบบนี้ดีอ่ะคะ