[CR] Beef คนหัวร้อน (NF series) จะพูดชื่อทีไรใจมันนึกไปถึง Heat ทุกที

กระทู้รีวิว
Beef คนหัวร้อน (NF series) จะพูดชื่อทีไรใจมันนึกไปถึง Heat ทุกที 
A24 นาทีนี้ไม่มีสตูดิโอไหนเนื้อหอมเท่ากับเจ้านี้อีกแล้ว หลังจากคว้ารางวัลภาพยนต์ยอดเยี่ยม Oscar มาถึง 2 ครั้งแล้ว จาก Moonlight (2016) และล่าสุดกับ Everything Everywhere All at Once (2022) มางานนี้ Netflix ขอจับมือกับ A24 สร้าง ซีรีย์แบบสั้นๆ ตอนละแค่ครึ่งชั่วโมง10 ตอน ออกมาต้อนรับ คนหัวร้อนสำหรับเดือนสุดร้อนยั่งกับซ้อมตกนรกของไทย


 
หนังว่าด้วยพฤติกรรมของการทะเลาะกันบนท้องถนน ซึ่งอาจจะเรียกว่าคนขับรถแทบทุกคนเคยประสบพบเจอกันมาแล้วทั้งนั้น แนวทางของซีรีย์ออกไปทาง bad comedy หรือ ตลกร้าย และค่อยๆกลายเป็นการเล่นใหญ่ขึ้นทุกที เหมือนไม้ขีดก้านเดียวเผามันทั้งบ้านทำนองนั้น
 
แต่ถ้าให้มองกันตามจริง ตัวซีรีย์ถือว่าได้แสดงออกมาในการใช้ชีวิตของคนยุคนี้ที่มีแต่การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน หน้าตาแจ่มใสแต่ข้างในโกรธแค้น พร้อมมีมีดแทงข้างหลัง ซีรีย์ว่าด้วยการมองถึงชนชั้นกลางที่ตะเกียดตะกายยกระดับชีวิตขึ้นไปอีกขั้น สามีคนรวยตกอับ กับ ช่างรับเหมาที่ชีวิตมีแต่ความซวย เอามาใส่จานผสม ปนเป ไปได้อย่างเข้ากันไม่น่าเชื่อ แต่สไตล์บทอย่างงี้ไม่ใช่ของใหม่แปลกตาอะไร มีคนทำกันมาเยอะแล้ว ที่ผมยกให้ ผู้กำกับที่ทำหนังประเภทนี้ได้เจ๋งเหลือเกินคือ กาย ริชชี 
 
ตอนจบแบบ A24 ที่ทำออกมาปลายเปิดและคิดว่ามันจะ cool ผมกลับคิดว่าไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นหรอก บางทีเดินเรื่อง จบแบบได้บทเรียนความคิดก็คงไม่ถึงกับจุกอกตายมั้ง จบแบบเท่ห์นะ นานๆทีมาทีให้ตราตรึงใจน่าจะดีกว่านะ
 
ดูแล้วก็ได้แต่ปลง ด้วยอายุ วัยวุฒิ คิดได้แต่ว่า เราต้องใจเย็นกับสถานกราณ์ชีวิต อย่าให้อารมณ์มันร้อนไปตามอากาศช่วงนี้เลย อะไรปล่อยผ่านได้ก็แค่คิดในใจว่า “ช่างยิ้มเถอะ”
ชื่อสินค้า:   Beef คนหัวร้อน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่