▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เตือนภัย
ธุรกรรมออนไลน์
อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน
เครื่องใช้ไฟฟ้า
อิเล็กทรอนิกส์
ต้องการสั่งซื้อ แบตฯ โน้ตบุ๊ค แจ้งรุ่นไปชัดเจน แต่ทำไมคนขายถึงส่งลิ้งค์มาให้เราคลิก?
แต่คำตอบที่ได้กลับมาคือ พนักงานในศูนย์นั้น กลับส่งลิ้งค์มาให้เราแทน เราก็บอกว่า เราไม่กดค่ะ กลัว (กลัวสารพัด กลัวถูกดูดเงิน กลัวถูกอ่านข้อมูลภายในเครื่อง กลัวถูกส่งไวรัสหรือโทรจันเข้ามาติดตั้งในตัวเครื่องค่ะ ) ทีนี้ พอเราตอบว่าไม่กด แต่เราส่งรูปภาพสต็กเกอร์ที่ติดบอกรุ่นที่ตัวเครื่องไปให้เขาดูอีกรอบ แต่เขาก็ยังส่งลิ้งค์และข้อความกลับมาประมาณว่าให้เรากดลิ้งค์เพื่อขอดู SN หน่อยค่ะ แต่เราไม่ยอมกดนะคะ (ในใจคิดละ อะไรกัน แจ้งรุ่นบอกไป ว่ามีแบตฯรุ่นนี้ไหม ก็น่าจะพอ แค่บอกว่ามีหรือไม่มีแค่นั้นเอง จะต้องให้เรามากดลิ้งค์ทำไมวะ ดูแปลกๆ ไม่ได้ก็ไม่เอา ไม่ซื้อก็ได้ เราคิดอย่างนี้นะ)
ทีนี้เราอยากถามว่า
1. มันดูแปลกๆไปไหม ว่าทำไมเขาไม่แจ้งว่ามีหรือไม่มีแบตฯ จะให้เรามากดลิ้งค์ทำไมกัน เหมือนเป็นข้ออ้างเพื่อให้เรากดลิ้งค์ให้ได้หรือเปล่า?
2. คุณคิดว่า ลิ้งค์ที่เขาให้มานี้ น่าจะมีอันตรายอะไรแอบแฝงมาไหมคะ?
3. เราตัดสินใจไม่ซื้อแล้วค่ะ และไม่กดลิ้งค์ใดๆ เพราะไม่ไว้ใจค่ะ ไม่มีก็ไม่เอาก็ได้ หาซื้อร้านอื่นดีกว่า ถ้าไม่ได้จริงๆ ค่อยหาทางซื้อใหม่ค่ะ