[CR] (No Spoil) Review : John Wick Chapter 4 (2023)

เมื่อไม่กี่วันผมเห็นเพจหรือใครสักคนโพสว่า ภาค4ของคีนู รีฟส์ขึ้นสุดลงสุดทั้งสองเรื่องคือ The MatrixและJohn Wick เรื่องแรกยังไม่ได้ดูเลยไม่ขอแสดงความเห็น แต่สำหรับJohn Wickถ้าจะบอกว่าขึ้นสุดอันนี้ก็ไม่เถียงจริงๆ เพราะมันยากนะหนังActionภาคต่อเยอะและจะทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะหลายเรื่องก็สักแต่ว่าActionไม่สนอะไรแต่John Wickถ้าคนดูก็คงรู้ว่าใส่ใจมากๆ แล้วที่เค้าบอกกันว่าแค่เสียตังค์ไปดูช็อต Long takeลูกซองไฟก็คุ้มแล้วมันคือเรื่องจริงครับ ผมดูในIMAXอิ่มมากๆ ยิ่งคอเกมและเคยเล่นเกมที่มีมุมมองแบบนั้นจะยิ่งชอบ มันเหมือนเล่นเกมมากแบบเดินยิงตู้มๆ และภาคนี้พาไปบู๊ที่ญี่ปุ่นกับฝรั่งเศสมันส์จัดๆ

นักแสดงก็เล่นได้ดีกันทุกคนจะมาน้อยมามากแต่เป็นที่จดจำทั้งนั้น ก็ต้องขอบคุณผู้กำกับอย่างหนึ่งที่ทำให้เฮียคีนู รีฟส์กลับมาดังอีกครั้งเพราะบทนี้ ตอนแรกผมก็ไม่เข้าใจหรอกว่ามันดีอะไรนักหนา เคยดูผ่านๆแต่ไม่ได้ดูแบบตั้งใจจนไม่กี่วันที่ผ่านมา นั่งดูแบบตั้งใจ3ภาครวดจึงเข้าใจ เสียดายที่ไม่ได้ดูในโรง3ภาคก่อน แต่จะเสียใจกว่านี้ถ้าภาคนี้ยังพลาด รู้สึกว่าไม่ได้ดูหนังActionที่ดีๆแบบนี้มานานมาก ก็ได้แต่คิดตอนเค้าอินกันทำไมเราถึงไม่ยอมดูตั้งแต่ตอนนั้น ได้แต่เห็นมีมแต่ไม่เข้าใจมาตลอด 

ไม่รู้ว่าจะมีภาคต่อมั้ยแต่มีภาคแยกแน่ๆ เพราะเหมือนเห็นผกก.บอกถ้าเค้าไม่เก่งขึ้นกว่านี้ก็คงทำไม่ได้ เพราะคีนู รีฟส์เก่งขึ้นตลอด ก็ได้แต่ต้องติดตามข่าวกันต่อไป แต่ถ้าแยกอะไรมาก็ดูหมดอะ ใครที่ยังไม่เคยดูจริงจังแบบผมยังทันครับ นั่งดู3ภาคก่อนแล้วไปต่อ4ในโรงบอกเลยโคตรมันส์ โคตรเดือด และที่สำคัญโคตรคุ้มเงิน ฮ่าๆ

Score 9/10 (A)

Film Boy
ชื่อสินค้า:   John Wick Chapter 4
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่