(กระทู้สปอยเผยเนื้อหาสำคัญบางส่วน ยังไม่ได้ดูห้ามเข้า!) จุดที่ผมไม่ชอบอย่างเดียวใน John Wick 4

บอสใหญ่...ง่ายไปหน่อย อุตส่าห์รอมาสองชั่วโมงกว่า นึกว่าจะมีอะไรเด็ดๆให้ดู ผมเชื่อว่าผมไม่ได้รู้สึกแบบนี้คนเดียว หรือคุณว่าไม่จริง?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 16
ส่วนตัวเรื่องบอสผมมองว่า ที่หลายๆคนพูดว่า CEO ไม่จำเป็นต้องเก่ง แต่ผมว่าน้ำหนักมันก็ดูอ่อนอยู่ดีครับ ถึงในหนังจะบอกว่าได้ขึ้นมาเพราะว่าจะสามารถปราบ JW ได้ก็เถอะ

คือคนจะขึ้นมาระดับสั่งปิดโรงแรมได้ มาเป็นหัวหน้าคนได้ ต่อให้คุณไม่เก่งทางด้านการต่อสู้ คุณก็ต้องมีบารมี หรือดูมีผลงานอะไรสักอย่างหรือเปล่า ก่อนที่จะขึ้นมาถึงจุดนี้ได้อะ การเอาคนขี้ขลาด หรือคนไม่เก่งขึ้นมาบริหาร มันก็แสดงถึงความอ่อนแอของ The Table เหมือนกันนะในความคิดผม

มีบางช่วงผมดูแล้วคิดว่า ถ้าตัวโกงมันเก่งแค่นี้ ทำไม JW ไม่จับมือกับเคน ฆ่า  the table ทั้งหมดให้จบๆไปเลยวะ คงไม่ได้เก่งกว่านี้ไปสักเท่าไรหรอก 555 ซึ่งผมมองว่าองค์กรณ์ที่ใหญ่ระดับนี้ น่าจะมีคนที่เก่งกว่านี้ คือถ้าไม่เก่งด้านบู้ก็ต้องฉลาดวางแผนให้พระเอกตกที่นั่งลำบากได้มากกว่านี้อะครับ อันนี้คือก็แค่ขึ้นประกาศตามฆ่า มันก็เหมือนภาคก่อนๆที่ผ่านๆมาเพียงแต่มีเงื่อนไขเรื่องเวลามาเกี่ยวด้วยแค่นั้นเอง

ส่วนเรื่องการต่อสู้ จริงๆเค้าอาจจะเก่งดาบก็ได้นะครับ ตามสไตล์คนฝรั่งเศส ไม่ได้เก่งปืน แต่มันไม่มีฉากอะไรให้เค้าได้โชว์เลย มันเลยไม่ค่อยมีน้ำหนัก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่