นิตยสาร GQ เยอรมัน ยกให้ RM เป็น1 ใน 13 คนดังชายที่ยืนหยัดต่อสู้กับ Toxic Masculinity

แปลจากต้นฉบับภาษาเยอรมัน : Reallaerreal
Source : GQ MagazineToxic Masculinity =แนวคิดแย่ๆแบบชายแท้

คิมนัมจุน หรือ RM แรปเปอร์และลีดเดอร์ของวง BTS

เหตุที่วงจากเกาหลีอย่างบังทันโซยอนดันหรือ BTS กลายเป็นแบรนด์ชื่อดังในระดับโลกได้นั้น ไม่ได้เป็นแค่เพียงเพราะความสามารถในการเป็นศิลปินที่มีล้นเหลือของพวกเขาเท่านั้น แต่เป็นเพราะชายทั้ง 7 คนนี้ยังได้เน้นย้ำเรื่องการรักตัวเองด้วย "แม้แต่แผลเป็นจากความผิดพลาดสาหัสที่สุดของคุณก็เป็นส่วนหนึ่งในหมู่ดาวของคุณ" 


ส่วนหนึ่งของเนื้อเพลง "Love Myself" ซึ่ง RM ได้เขียนถึงความพยายามดิ้นรน (T/Nที่จะรักตัวเอง) ของเขา อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องสำคัญมากที่เขาได้สะท้อนจุดอ่อนและเรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง


โดยเขาได้กล่าวถึงความผิดพลาดดังกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ ABS News เมื่อปี 2021 เรื่องที่ในอดีตที่เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์จากเนื้อเพลงซึ่งดูแคลนผู้หญิง อันเป็นเหตุให้เขานำเนื้อเพลงไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ "ผมใส่ใจในเรื่องนี้ไม่เพียงพอ" ลีดเดอร์วง BTS กล่าว 

"นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมจึงอยากจะเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในเรื่องดังกล่าวและพัฒนาต่อไป" 


นอกจากนั้น RM และสมาชิกในวงของเขาต่างกำลังแถลงข้อความสำคัญผ่านอากัปกิริยาที่อ่อนโยน เป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกัน  เพราะในระหว่างที่สมาชิกวง BTS จับมือ เอนตัวพิงกัน ป้อนอาหารหรือขี่หลังกัน เวลาสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์หรือถ่ายทำรายการต่างๆ รวมถึงการแบ่งปันความรักและชื่นชมกันและกันอย่างลึกซึ้งนั้น พวกเขาก็กำลังนำพาแฟน ๆ นับล้านทั่วโลกไปสู่สังคมที่เต็มไปด้วยความรัก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่