วิธีต้มน้ำกระเจี๊ยบ น้ำสมุนไพร by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำน้ำกระเจี๊ยบ เปรี้ยว หวาน ชื่นใจค่า เรามาดูส่วยผสมและวิธีการทำดันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
กระเจี๊ยบ 50-60 ดอก 
น้ำเปล่า 2 ลิตร 
น้ำตาลทราย 250 กรัม

วิธีทำ 
1. ล้างดอกกระเจี๊ยบเพื่อเอาฝุ่นออก 
2. นำมีดมาฝานเอาก้านและเมฺ็ดทิ้งไป 
3. นำเนื้อกระเจี๊ยบมาล้างอีกครั้ง 
4. เทน้ำเปล่าลงไปในหม้อ ต้มจนเดือด
5. ใส่เนื้อกระเจี๊ยบลงไปต้ม 5 นาที
6. ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลาย ต้มอีก 5 นาที
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่