ทำไมแอพซื้อของออนไลน์ถึงไม่คืนคูปองเงินสด

พอดีมีโอกาสได้คูปองเงินสดในราคาที่ถูกกว่ามูลค่าที่ได้ (เช่น จ่าย 10 บาท ใช้ได้ 20บาท) จากแอพลาซาด้า แล้วลืมไปเลย มานึกได้ตอนห้าวันก่อนหมดอายุ เลยรีบไปใช้ตามปกติ แต่พอดีช่วงนั้นเรากำลังจะย้ายที่อยู่ ก่อนซื้อเลยตรวจสอบแล้วว่ามาส่งทันแน่ แบบเผื่อๆเวลาไว้วันสองวันแล้ว 
 
ปรากฏว่า ผ่านไปสามสี่วัน ทางร้านไม่สามารถจัดส่งออกตามกำหนด ในระบบขึ้นมาแจ้งเตือนว่า จะล่าช้า ซึ่งเราดูแล้วว่าอาจทำให้เราไม่สามารถรับของได้ทัน เราเลยรีบยกเลิกให้ทางร้าน เนื่องจากกลัวมีปัญหา แต่ทางแอพไม่ยอมคืนคูปองตรงนั้น แจ้งว่า มันหมดอายุแล้ว และเราเป็นคนกดยกเลิกเอง ซึ่งเราก็เข้าใจนะคะ แต่ตอนซื้อเหลืออายุอีกตั้งห้าวัน คืนมาละตัดอายุให้ห้าวันก็ยังดี 555 เข้าใจว่าเราก็ผิดที่ช้า แต่เราเชคเงื่อนไขก่อนซื้อแล้วนะคะ 
 
ทีนี้ เลยสงสัยว่า กรณีแบบนี้ สมมติรอบหน้าเราซื้ออีกแล้วเจอร้านแบบนี้อีก เราทำอะไรได้หรอคะ ทั้งๆที่ร้านไม่ส่งออกมาเอง ถามทางแอพไป เขาไม่ยอมตอบค่ะ ตอบแต่คำตอบก๊อปวางที่ไม่ตรงประเด็น แล้วปิดระบบใส่เราเฉยเลย (อาจจะใช้ระบบคอมไม่ใช่คนตอบ) ถ้าเป็นคูปองโปรของทางแอพเราเข้าใจการตัดทิ้งนะคะ แต่อันนี้ มันเป็นคูปองเงินสดนี่นา มันก็มีมูลค่าไม่ต่างจากเงินจริงๆ เลยอยากทราบประสบการณ์ท่านอื่นๆ เป็นแนวทางเผื่อเกิดขึ้นอีกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่