เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

พี่สาวขอยืมรถ

ขอลบเนื้อหารายละเอียดกระทู้เนื่องจาก การพิมพ์ข้อมูลไม่ละเอียดของเราอาจทำให้บางท่านอาจเกิดความสับสนและเข้าใจไม่ตรงกันกับที่เราต้องการสื่อ อีกอย่างเราเองก็ไม่ขยันพอที่จะเพิ่มเติมข้อมูลลงไปให้ครบถ้วน เพราะไม่รู้จะเริ่มไล่เรียงจากตรงไหนดี ดังนั้นเราต้องขออภัยทุกท่านจริงๆค่ะ อย่างไรก็ตามเราขอขอบคุณทุกท่านจากใจจริงที่มีน้ำใจช่วยกันแสดงความคิดเห็นในกระทู้นี้จนเราสามารถตกตะกอนได้ค่ะว่าควรจัดการยังไง ไม่คิดเลยว่าจะมีคนมาช่วยตอบเยอะ ขอบคุณมากค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 39
ทำไมมีคนบอกว่า จขกท.เองก็ยืมรถพ่อมา ต้องให้พ่อเป็นคนอนุญาต

รถคันนี้คือรถToyota Velfire ที่เรายืมพ่อใช้(พ่อยกให้เราเพื่อหลาน แต่เราไม่ต้องการรับไว้เป็นสิทธิ์ขาดของเราจึงยังไม่ได้จดทะเบียนโอนรถกัน แต่คนในครอบครัวทุกคนเป็นอันรู้ว่ารถคันนี้กลายเป็นของเราแล้ว

ที่จริงพ่อเขายกให้ จขกท.ไปแล้ว แค่ยังไม่ได้ไปโอนเฉยๆ คนในครอบครัวก็รู้แล้วว่ารถเป็นของใคร ไม่อย่างนั้น พี่สาวก็คงโทร.ไปยืมพ่อแล้วละมั้ง ไม่ยกหูหา จขกท.โดยตรงหรอก ขนาดแม่ยังไม่เห็นด้วยที่จะให้ยืมเลย

อีกอย่าง เอาไปแบบนี้ น่าจะเอาไปให้คนอื่นขับ ขับรถในลาวไม่ง่ายเด้อ ไปจ้างคนขับที่ชำนาญจะดีกว่า รถไม่คุ้นมือ เจอหายนะมาหลายคนละ พอเป็นอะไรขึ้นมา มีโทษเจ้าของรถอีกนะ หาว่าเอารถสภาพไม่ดีมาให้ขับ ดีแล้วละที่ไม่ให้ไป เป็นเราก็ไม่ให้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่