เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

JJNY : สายน้ำ เย็บฟ11เข็ม|‘อมรัตน์’แจ้ง‘ได้โควิดเป็นของฝากจากเยอรมนี’|“ไพศาล”เปิดอนาคตการเมือง“ตู่”|รัสเซียสกัดโดรนเคียฟ

สายน้ำ เย็บ 11 เข็ม ลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ รุดแจ้งความสน.ชนะสงคราม ยันไม่ได้ยั่วยุ
https://www.matichon.co.th/politics/news_3710856

 
สายน้ำ เย็บ 11 เข็ม ลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ รุดแจ้งความสน.ชนะสงคราม ยันไม่ได้ยั่วยุ
 
เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม สืบเนื่องกรณี ‘สายน้ำ’ นักกิจกรรม ถูกทำร้ายด้วยการชกเข้าที่ใบหน้าฝั่งซ้ายเหนือคิ้วในช่วงเย็นวันนี้บริเวณถนนราชดำเนินใน ใกล้ท้องสนามหลวงโดยระบุว่าผู้ก่อเหตุอยู่ในกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.)
 
ล่าสุด เมื่อเวลาราว 21.30 น. สำนักข่าวราษฎร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กจากหน้า สน.ชนะสงคราม พูดคุยกับ สายน้ำ หลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว
 
สายน้ำกล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อราว 16.45 น. ยืนยันว่า ตนไม่ได้ทำการยั่วยุใดๆ อีกฝ่ายอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนนราชดำเนินใน ไม่ทราบว่ามีการตะโกนข้อความใดหรือไม่ ส่วนตนเพิ่งตะโกนหลังถูกต่อย ว่า “ต่อยกูทำไม
 
สำหรับรอยแผลลึกเข้าไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ จึงต้องเย็บ 2 ชั้น ชั้นใน 2 เข็ม ชั้นนอก 9 เข็ม รวมเป็น 11 เข็ม คาดว่าผู้ทำร้ายสวมใส่แหวนจึงบาดเจ็บลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ ส่วนสมองเอ็กซเรย์ไม่พบว่าได้รับการกระทบกระเทือน
 
สายน้ำ กล่าวว่า ตอนแรกเดินกับเพิ่อนนักกิจกรรมคนอื่นๆ อยู่แถวสนามหลวง พอเดินไปเรื่อยๆ กลุ่มนั้นมายืนอยู่อีกฝั่งของถนน และวิ่งกรูกันเข้ามา โดยเมื่อมี 1 คนเข้าชกต่อย ที่เหลือก็ร่วมรุมทำร้ายโดยการเตะและต่อยซ้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำการในบริเวณนั้นพยายามแยก แต่ไม่ได้มีการจับกุม
 
ผมรู้สึกว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดซึ่งหน้า ตรงนั้นมีทั้งกำลังตำรวจ กำลังทหารมากมาย แต่กลัยไม่ทำอะไร อ้างว่ากลัวเหตุวุ่นวาย ทั้งที่จริงๆแล้วกำลังมีมากพอที่จะคุมเหตุการณ์ได้ คฝ.ก็มี ทำไมไม่จับกุม ณ ตอนนั้น เบื้องต้นได้แจ้งคสาทดำเนินคดีทำร่างกาย ส่วนรายละเอียดอาจต้องคุยกับทนายก่อนว่าจะดำเนินคดีกับใคร รูปแบบไหนบ้าง” สายน้ำกล่าว
 
สายน้ำ กล่าวด้วยว่า ตนเจ็บใจมากกว่าเจ็บตัว อย่างไรก็ตาม ยังอยู่ภายใต้ฤทธิ์ยาชา
 
พรุ่งนี้น่าจะปวดเอาเรื่องอยู่ เดี๋ยวจะเข้าไปให้การเพื่มเติม และจะสอบถามด้วยว่ามีการจับผู้ต้องหาได้จริงหรือเปล่า เพราะตรงนี้ไม่มีใครได้เห็นว่ามีการนำตัวเข้าไปหรือไม่ มีคนเล่าว่า เขาอ้างว่าจับกุมไปไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้องซึ่งก็ไม่มีใครได้เห็นตัว” สายน้ำกล่าว‘อมรัตน์’ แจ้ง ‘ได้โควิดเป็นของฝากจากเยอรมนี’ หลังเดินทางไปศึกษาระบบงานรัฐสภาที่เบอร์ลิน
https://www.matichon.co.th/politics/news_3711139

‘อมรัตน์’ แจ้ง ‘ได้โควิดเป็นของฝากจากเยอรมนี’ หลังเดินทางไปศึกษาระบบงานรัฐสภาที่เบอร์ลิน
 
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ระบุว่า “ได้โควิดเป็นของฝากจากเยอรมนี” หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นางอมรัตน์ เพิ่งจะทวีตแจ้งว่า เดินทางไปเยอรมนี เพื่อเยี่ยมชมและศึกษาระบบงานรัฐสภาในระดับมลรัฐ ของมลรัฐเบอร์ลิน เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.65

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นางอมรัตน์ แจ้งผ่านทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก ว่า ได้รับยาโมลนูพิราเวียร์ เพื่อรักษาอาการป่วยแล้ว
  
แคปซูลเล็ก ๆ สีขาวนี้คือ #โมลนูพิราเวียร์ ยาต้านไวรัสโควิดประสิทธิภาพสูงที่ถูกนำมาใช้แทน #ฟาวิพิราเวียร์ ที่ใช้แพร่หลายในช่วงแรก จากผลทดลองเชื่อว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าหากได้รับยาภายในเวลา 5 วันนับจากเริ่มมีอาการ ทานยาขนาด 200 มก. ครั้งละ 4 เม็ด ทุก 12 ชม. ต่อเนื่องกัน 5 วัน ”
 


“ไพศาล”เปิดอนาคตการเมือง “บิ๊กตู่” ต้องฝ่า2ด่านสำคัญถ้าไม่ผ่านเป็นได้แค่รองนายกฯ
https://www.dailynews.co.th/news/1757803/

กูรู “ไพศาล”เปิดอนาคตการเมือง “ประยุทธ์”ต้องฝ่า 2 ด่านสำคัญ เพราะไม่เช่นนั้นเป็นได้แค่รองนายกฯ แนะจับตา ก่อนครบกำหนดเวลา ส.ส. ย้ายพรรค หากยังไม่สามารถฝ่า 2 ด่านไปได้ก็อาจจะมีการประกาศ"ผมพอแล้ว"

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมายได้โพสต์ข้อความระบุว่า 

#ปฏิทินนับถอยหลังสู่สถานการณ์เลือกตั้ง!!!!

1. อันมังกรนั้นเมื่อยังไม่ถึงเวลาสำแดงฤทธิ์ ก็สามารถทำตัวให้เล็กอยู่ในเม็ดทรายและเปลือกหอยก็ได้ แต่เมื่อถึงคราวจะแสดงฤทธิ์ก็สามารถผาดโผนโจนทะยานขึ้นไปบนอากาศได้!!!

2. พรรคภูมิใจไทยอ่านการเมืองขาดแล้วว่ากระแสลมจะพัดไปทางไหน!!! ล่าสุดนายอนุทินได้ประกาศความพร้อมที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ถ้าหากมีเสียงข้างมากในสภา!!! และได้ยืนยันว่า ถ้าพรรคภูมิใจไทย มีส.ส.มากกว่ารวมไทยสร้างชาติ นายอนุทินก็จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พรรคที่มีคะแนนเสียงน้อยกว่าก็เอาตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีไป!!!!

หมายความว่าพรรคภูมิใจไทยไม่ยอมรับเงื่อนไขที่จะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ให้เป็นนายกอีก2ปี และให้นายอนุทิน ดำรงตำแหน่งนายกต่ออีก2ปี!!!!แม้ลุงป้อมก็ไม่รับเงื่อนไขนี้เหมือนกัน!!!นั่นเพราะพลเอกประยุทธ์ไม่ได้มี 250 เสียง สว.อยู่ในมือเหมือนปี 2562 แล้ว ไปถามท่านสว. วันชัย สว. สายราชการ และสว.สายลุงจิ๋วดูสิ ว่าสว.สายลุงป้อมมีกี่คน!!!!

3. อนาคตทางการเมืองของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงต้องฝ่าด่าน 2 ด่านสำคัญคือ
~ รวมไทยสร้างชาติต้องได้ สส.เกิน 5% คือ 25 คน ซึ่งด่านนี้ก็ยังจุกอกอยู่ในขณะนี้
~ ต้องมีสส. มากกว่าพรรคภูมิใจไทย

มิฉะนั้นพลเอกประยุทธ์ก็จะเป็นได้แค่รองนายกรัฐมนตรี!!!!

4. จับตากันให้ดี ก่อนครบกำหนดเวลา ส.ส ย้ายพรรค หากพลเอกประยุทธ์ยังไม่สามารถฝ่า 2 ด่านนี้ได้ ก็อาจจะมีการประกาศ
“ผมพอแล้ว”

แต่บางทีทางเลือกก็จำกัด!!! เพราะถ้ามี สส.ลาออกถึง 200 คน จะกดดันให้มีการยุบสภาและเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 66!!!

ดังนั้นอย่าปรามาสนักการเมืองมือเก๋าที่แย้มว่าจะมีการเลือกตั้งเดือนกุมภาพันธ์ 66 เป็นอันขาด

https://www.facebook.com/Paisal.Fanpage/posts/pfbid02pNTZeeB4x4EEk3nNUbveJ5v3ie7iCJqrAZYifxaasdcJVa5ht4eLyVgfQENHphFGl
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่