เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

คนเป็นแฟนกันควรทำเหรอค่ะ?

วันครบรอบที่คบเป็นแฟน
เรากำลังเรียนปริญญาค่ะ เราเป็นผู้หญิงค่ะ
        วันก่อนหน้า(ก่อนวันครบรอบ) เขาบอกว่าจะกลับบ้านตอนเช้า แต่ตอนเย็นเห็นแชทเพื่อนผญส่งมาว่า "7โมงได้มั้ย" ,"เพื่อนประมาณ 10 คน" แล้วมีข้อความทำนองว่า เพื่อนของผญ.คนนั้นจะไปสองแถว ตอนแรกเข้าใจว่าอีผญ.คนนั้นจะกลับบ้านเลยจะไปขนส่งพร้อมกัน ตอนนั้นเราก็รอว่าเขาจะบอกมั้ยว่าไปไหน เราก็ไม่คิดว่าจะไป ผชคนเดียวอีก 8 คนเพื่อนผญ. ( แฟนเราเป็นชายแท้นะค่ะ )  สรุป วันนี้เค้าก็ไม่บอกว่าจะไปกับเพื่อน

          วันครบรอบ ตอนเช้าเราโทรไปแค่จะถามว่าถึงยัง เขาบอกถึงขนส่งแล้ว เราเลยเช็คจีพีเอสตอนเราแค่จะไปหยิบหมวกนิรภัย พอเช็คเราเห็นว่าเขาไปเที่ยวตลาดขายของมือสองแห่งหนึ่ง เราเลยโทรถามเขาอีกรอบว่าอยู่ไหน เขาก็ไม่บอก เราก็ย้ำว่าแน่เหรอ สรุปเขาบอกว่าไม่ เขายอมรับว่าไปส่งผญ.ที่ตลาดขายของมือสอง เราก็ถามต่อว่าเพื่อนผช.ไปกี่คน ตอนนั้นมันบอก 2 คน รวมเขาด้วย แต่พอเราถามเรื่อยๆ เขาก็เผลอบอกความจริงว่าที่ไปมันผู้ชาย คนเดียว ที่เหลืออีก 9 คนผู้หญิง พอเรามาเคลียร์ว่าสมควรเหรอที่ไป เที่ยวกับเพื่อนผู้หญิงแบบนั้นโดยที่ผู้ชายคนเดียว มันบอกพวกผญ. เพื่อนมันสนิทหมดทุกคน *(พึ่งสนิทกับเพือนไม่ถึงปีประมาณ 6 เดือน แต่คบกับเรามากกว่า 3 ปี)  มันตอบว่าเหมาะ สำหรับเรามีแฟนแล้วนะควรนึกถึงความรู้สึกแฟนบ้างป่ะ มาโกหกว่ากลับบ้าน แล้วไปส่งพวกนั้น พอเราโทรวิดีโอคอลมันบอกเดินอยู่กับเพื่อน(ผญ.) เขายอมที่จะไม่รับสายเรา เขาไม่ได้ไปซื้ออะไรเขาจะไปด้วยทำไม
           แล้วหลังจากนั้นมันก็มาชวนเราไปตลาดขายของมือสอง  หลังจากที่เรารู้เรื่องที่เขาไปส่งเพื่อนผญ.แล้วเที่ยวด้วยกันเป็นชั่วโมง เหมือนชวนเราเพื่อกลบที่ไปกับพวกเพื่อนผญ. ไม่ได้ตั้งใจชวน เขารู้ว่าเราไม่มีเรียนค่ะแต่เขาก็ไม่คิดจะชวนยอมไปกับพวกนั้น

           เราเลยขอเคลียร์เรื่องนี้เขาก็ไม่เคยเคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้น เขาตอบมาว่า " หุบปาก," ,"ถ้าไม่ช่วยอย่ามายุ่ง" แล้วเรื่องเที่ยวมันเกี่ยวช่วยไม่ช่วยตรงไหน?

        เราเคยไปที่เดียวกัน โดยที่เราไปกับเพื่อนผญ หมด พอเขารู้เขาไม่พอใจแล้วบอกทำนองว่า "รักเพื่อนมากก็ไปกับเพื่อน" เจอแบบนี้หลายรอบมาก บางทีแค่เดินไปส่งเพื่อนผญ.ก็โดน แล้วทำไมพอเขาทำเราไม้มีสิทธิโกรธเหรอค่ะ?

        เรื่องเรียนพอเข้าใจนะว่าพวกนั้นเด็กเรียน ช่วยกันทำการบ้านพอเข้าใจ แต่เรื่องเที่ยวเราว่าควรแยกควรนึกถึงคนที่คบด้วยถ้าเขารู้จะเสียใจมั้ยถ้ามารู้ทัหลัง

        เรารู้สึกเหนื่อย ท้อ ไม่อยากคบต่อแล้วค่ะ มุมมองมันคือถ้าเราทำแบบมันคือเราผิด แต่มันทำคือถูกทุกอย่างทึ่เราคิดว่าผิด มันใช่เหรอ? มันไม่ยุติธรรมเลยค่ะ
    
         เราไม่รู้ว่าเราคิดไปไกลเกินหรือเปล่า หรือว่าเราผิดจริงๆที่ไปยุ่งเรื่องมัน
- เขารู้ว่าเราเกลียดคนโกหก
- มาโกหกว่ากลับบ้านแต่ไปเที่ยวกับเพื่อนผญ. แล้วมีเพื่อนผช.คนเดียวคือเขาที่ไปด้วย ถ้าผช.ไปหลายคนเราจะไม่กังวลเท่านี้จะว่าไม่ว่าอะไรเราเขาใจนะว่าถ้าผช.ไปด้วยไปเดินกับเพื่อนผช. แต่มาโกหกเราว่าเพื่อนผช.ไปด้วยอีก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่