เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ตามหาอนิเมะเก่าที่เคยฉายในแก๊งการ์ตูนค่ะ

อยู่ดีๆมันก็นึกอยากดูอนิเมะตอนประถมที่เคยดู แต่ไม่รู้ชื่อเรื่องเลยสักเรื่องแถมเนื้อเรื่องในหัวก็เลือนลางT^T ใครรู้ชื่อเรื่องไหนช่วยบอกให้หน่อยนะคะ

เรื่องที่1
เรื่องนี้รู้สึกว่าจะเป็นเรื่องที่มันเกี่ยวข้องกับเกมหรือไม่ก็มิติอะไรสักอย่างค่ะ พระเอกจะตัวเล็กมากๆ เล็กแบบว่าเท่ากับเด็กประถม(หรืออาจต่ำกว่านั้นอีก)
กับนางเอกที่น่าจะผมดำตัวสูงกว่าพระเอกมากๆ พอมันสลับไปมิติอื่นพระเอกจะกลายเป็นหมู ส่วนนางเอกถ้าจำไม่ผิดจะมีปีกผีเสื้อที่หลังมั้งคะ จำได้แค่นี้แหละค่ะแต่ที่จำได้แม่นสุดคือพระเอกกลายเป็นหมูที่ตัวเล็กมากๆ

เรื่องที่2
เรื่องนี้เกี่ยวกับการทำอาหารหรือขนมค่ะ(จำไม่ได้ว่าอะไรแต่น่าจะขนม) มันจะมีภูตอะไรซักอย่างที่ออกมาจากเตาอบแล้วช่วยทำอาหาร มีอยู่ตอนนึงที่นางเอกแข่งทำพุดดิ้ง แล้วนางเอกทำให้พุดดิ้งมันขมเพราะเห็นว่ากรรมการกินกาแฟดำค่ะ

เรื่องที่3
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่คล้ายๆแนวสาวน้อยเวทมนต์ค่ะ แต่ละคนจะมีไข่ที่ฟักเป็นภูตขึ้นมาแค่คนละ1ฟอง แต่นางเอกเรามี3ฟองเลยค่ะถ้าจำไม่ผิด(เรื่องนี้ความทรงจำเรือนรางมาก)

ป.ล.เนื้อหาที่พิมพ์ไปอาจไม่ตรงกับเนื้อเรื่องในอนิเมะ เนื่องจากแต่ละเรื่องเป็นเรื่องที่เคยดูเมื่อ10กว่าปีที่แล้ว ความทรงจำในหัวจึงระเหยไปกับอากาศหากเนื้อหาที่พิมพ์ไปผิดพลาดประการใดก็ขอโทษมา ณ ที่นี้ค่ะ🙇‍♀️
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
คุณจขกท. จำรายละเอียดได้กับจุดเด่นของแต่ละเรื่องได้ดีเลยอิอิ
เรื่องที่ 1 มั่นใจเลยว่าเป็นเรื่อง Accel World
เรื่องที่ 2 ขอเดาว่าเป็นเรื่อง Yumeiro Patissiere เพราะไม่เคยดูแนวนี้
เรื่องที่ 3 ฟังจากคีย์เวิร์ดที่ให้มา ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นเรื่อง Shugo-Chara! 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่