เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

กรดไหลย้อนเป็นๆหายๆ มีใครรักษาแล้วไม่หายขาดเหมือนกันบ้างไหมคะ ?

ตอนเด็กเวลากินข้าว พ่อชอบบ่นว่า แน่นแล้วก็ จุกเสียดท้องมาก ด้วยความเป็นเด็กก็คิดในใจ ก็ซื้อยากินเหมือนในโฆษณา ก็น่าจะหายแล้ว ทำไมเป็นบ่อยจัง ไม่หายสักที ตอนนี้เหมือนโดนเวรกรรมตามทันเลยค่ะ เพราะฉันเป็นแล้วจ้า

  ขอเล่าย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่าน หลังจากตกงานมา เราเครียดมาก ประกอบกับรับงานฟรีแลนซ์ เลยทำงานไม่เป็นเวลา บางวันรับงานตอนเช้า กว่าจะได้กินข้าวก็เกือบบ่าย บางวันรับงานถึงดึกก็ต้องรีบกินข้าวแล้วก็นอนเลย หลังจาก 3 เดือนแรก อาการเริ่มมาแล้ว กินอาหารอะไรก็แบบจุกแน่น แบบกินไม่ไหวแล้ว และมีอาการอยากอาเจียร แสบร้อนตรงช่วงลิ้นปี่เป็นพักๆ เวลาเลอก็พอช่วยได้บ้าง เลยไปร้านขายยาและเภสัชก็บอกว่าเราน่าจะเป็นกรดไหลย้อนและให้ยากาวิสคอน กับเบวสิดฟอร์ดมากิน แต่เภสัชอยากให้ไปพบแพทย์ ตอนนั้นเราก็ไม่เชื่อ ก็คิดว่ากินยาก็ดีขึ้นแล้ว ไปพบแพทย์ก็คงแค่ให้ยามารักษาตามอาหาร เลยลองปรับการทานอาหาร และการนอนให้เป็นระเบียบมากขึ้น พยายามเดินรอบบ้านประมาณ 15 นาที หลังจากทานอาหาร เพื่อให้อาหารย่อยก่อน
หลังจากกินยาก็ดีขึ้น แต่พอหยุดกินยาก็กลับมาเป็นอีก ทั้งๆที่เราปรับนิสัยการกินการนอนให้ดีขึ้นแล้ว เลยต้องกลับไปกินยาเรื่อยๆ จนหลังๆ เหมือนร่างกายดื้อยา เพราะกินไปก็เริ่มไม่รู้สึกอะไร เลยตัดสินใจไปปรึกษาคุณหมอแบบจริงจัง คุณหมอแนะนำให้เราใช้ยาระดับที่ 2  สำหรับคนที่มีอาการกรดไหลย้อนเรื้อรัง ซึ่งในช่วงที่ได้รับยามา อาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่เริ่มอากาดปวดหัวขึ้นมาแทรกซ้อน เลยไปพบคุณหมออีกหนึ่งครั้ง คุณหมอบอกว่าเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้หลังจากได้รับยาประเภทของ Nexium ซึ่งอาจจะเกิดได้ในบางคน อาการอาจจะต่างกันไป เราต้องปรับที่นิสัยการกิน การนอน และบริหารความเครียดของตัวเองให้ได้
  ถึงตอนนี้กลับมาใช้ยาสลับกันอยู่ค่ะตามอาการในแต่ละครั้งที่เราเจอ แต่มันไม่เคยหายไปจากชีวิตเลย ท้อมากค่ะ เพราะเราอยากหายขาดแบบไม่ต้องกินยาอีกแล้ว

  อยากถามเพื่อนๆว่ามีใครเป็นเหมือนกันไหมคะ คนรอบตัวก็ไม่มีใครที่เป็นเหมือนเราเลย พ่อแม่ก็บอกว่าเป็นเวรกรรม 5555 มีบางครั้งที่เราแอบคิดว่าใช่ไหมนะ !!! มีวิธีรักษายังไงให้หายขายจากอาการกรดไหลย้อนได้บ้างคะ เคยอ่านรีวิวเจอเค้าบอกว่า ดื่มพวกน้ำคลอโรฟิลล์ ช่วยบรรเทาอาหารได้โดนไม่ต้องกินยา แต่เดี๋ยวนี้ก็หนักการตลาดกันแบบสุดๆ ก็ไม่รู้จะช่วยได้จริงไหม เราสามารถหายขาดได้ไหมคะ หรือต้องกินยาไปตลอดชีวิตที่มีอาการคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่