เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

สูตร ทาร์ตไข่ (Egg Tart) ทำขายได้ อร่อยเหมือนร้านดัง By SGE

ทาร์ตไข่ เมนูของหวานที่ใครหลายคนชื่นชอบ ด้วยรสสัมผัสเนียนนุ่มของเนื้อไข่ ที่นุ่มละมุนลิ้น มีรสหวานของน้ำตาลหน่อย ผสมความกรอบเค็มจากรอยไหม้ที่อยู่ด้านบน ทำให้ได้ทั้งความกรอบ เค็ม และหวาน ในคำเดียว อร่อยถูกใจทุก ๆ วัย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ทาร์ตไข่ สูตรออริจินัล ใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง ได้แก่ ไข่ไก่ทั้งฟอง ไข่แดง นมจืด วิปปิ้งครีม ใส่กลิ่นวานิลลา เกลือ น้ำตาลทราย เพื่อเพิ่มรสชาติอีกหน่อย ก็จะทำให้ทาร์ตไข่ของคุณ ออกมาสมบูรณ์แบบแล้ว โดยสามารถใช้หม้อทอดไร้น้ำมันหรือเตาอบในการทำก็ได้ แต่อาจจะต้องตั้งอุณหภูมิและใช้เวลาแตกตางกันเล็กน้อย

ส่วนผสม
แป้งทาร์ตไข่ สำเร็จรูป 36 ถ้วย
ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 7 ฟอง
ไข่แดง 4 ฟอง
นมสด 350 กรัม
วิปครีม 350 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 175 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1) เตรียมชามผสม ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตามด้วย ไข่แดง นมสด วิปครีม เกลือ น้ำตาล กลิ่นวานิลลา แล้วใช้ตะกร้อมือ คนทุกอย่างให้ละลายเข้ากันดี
2) เทส่วนผสมกรองผ่านกระชอน เพื่อเอาเยื่อไข่ออก และ ให้เนื้อครีมเนียนนุ่ม เสร็จแล้ว ตักส่วนผสมลงในเหยือก เพื่อให้เทใส่แป้งทาร์ตไข่ได้ง่าย
3) นำแป้งทาร์ตไข่ สำเร็จรูป ใส่ถ้วยจีบให้เรียบร้อย แล้วเทเนื้อครีมลงไป 3/4 ส่วน
4) นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ไฟบน – ล่าง เป็นเวลา 20 นาที เป็นอันเสร็จ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรทาร์ตไข่ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำทาร์ตไข่ขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรทาร์ตไข่ อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
❝เห็นไหมว่าสูตรเมนู ทาร์ตไข่ นั้น ทำได้ไม่ยากเลย จะทำกินเอง ทำขายก็ดีหมด หวังว่าสูตรที่เราให้มานี้ ผู้อ่านคงนำไปต่อยอดสร้างรายได้ไม่มากก็น้อย❞

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่