เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[ฟุตบอลโลก 2022] ญี่ปุ่นให้อารมณ์ฟ้ากับเหวแบบชัดเจนจริงๆ

จากทีมเอเชียที่โอกาสเข้ารอบสูงสุด เจอคอสตาริกาที่บังคับต้องเก็บแต้มให้ได้ กลายเป็นไม่มีแต้ม กลายเป็นทีมเอเชียโอกาสตกรอบสูงสุดตามกาตาร์เลย เพราะทีมเอเชียสายอื่น นัดที่ 3 ทีมที่เจอก็ไม่ถึงกับโหดหินเกินไปทั้งนั้น โอกาสเข้ารอบดูดีกว่าญี่ปุ่นหมด

เพราะตอนนี้สเปนก็ต้องการเข้ารอบเอาชัวร์ วัดกันตาม Physical และ Technical ญี่ปุ่นยังไงก็ยังสู้สเปนไม่ได้ บวกกับสถานการณ์บังคับทั้งคู่ เอาตามจริง ต่อให้แพ็คเกมดีแค่ไหน ทำนบก็ต้องแตกจนได้แหละ ขนาดนัดเจอเยอรมันยังเจียนไปเจียนอยู่หลายรอบเลย บวกกับอีกด้าน เยอรมันที่เจอบทเรียนมาเกินพอ ได้เจอคอสตาริกา เลยกลายเป็นโชคไปแทน เพราะเอาจริง คอสตาริกาก็ไม่มีอะไรเลย ถ้าเยอรมันยังชนะให้ขาดไม่ได้ ฮันซี่ ฟลิกซ์ที่เคยทำบาเยิร์นเกรียงไกร ก็คงเป็นความฟลุกชัดๆ ซึ่งก็ไม่น่าจะใช่ 

ฟ้ากับเหวจริงๆ นัดแรกลอยขึ้นฟ้าสูงลิบ นัดสอง ตกนรกไปครึ่งตัวแล้ว แค่รอโดนสเปนฝังกลบนัดสุดท้ายแค่นั้น แต่ถึงต่อให้เกิดโชว์ฟอร์มโคตรเทพ พลิกเข้ารอบไปจนได้ ญี่ปุ่นและโมริยาสุก็ต้องกลับไปสรุปบทเรียนเที่ยวนี้ให้มากเลย บางครั้งต้องมีความกล้าได้กล้าเสีย ต้องมีความใจห้าวพร้อมฆ่าคู่แข่งให้ตายอย่างรวดเร็วบ้าง โดยเฉพาะกับนัดที่บังคับต้องเก็บแต้มให้ได้ แต่ไม่ส่งตัวรุกดุๆแบบมิโตมะ คุโบะ มินามิโน่ ลงมารีบฆ่าให้ตายตั้งแต่แรก อะไรที่ทำตามแบบแผนเป๊ะมากเกินไป มันก็ใช้ไม่ได้ตลอดหรอก ก็ไม่รู้จะเรียกว่าประมาทหรือว่าปอดดี เพราะที่ผ่านมา โมริยาสุชอบออกแนวสไตล์ปลอดภัยไว้ก่อนตลอด ไม่งั้นตอนรอบคัดเลือกก็คงไม่เกือบไปลุ้นที่ 3 ตอนแรกๆหรอก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่