วันนี้เราขอมาแชร์ประสบการณ์นำเข้าสินค้าจากจีน ริวิวแต่ละชิปปิ้ง

กระทู้สนทนา
วันนี้เราขอมาแชร์ประสบการณ์นำเข้าสินค้าจากจีนกัน ปกติเป็นคนชอบลองสั่งของจากจีนมาใช้อยู่แล้วไม่ได้สั่งมาขาย ส่วนใหญ่เราจะชอบสั่งใน App: Taobao เพราะการจ่ายเงินต่างๆ ก็คือง่ายสะดวกดี สามารถจ่ายผ่านบัตรเดบิตได้เลย และวันนี้ก็จะมารีวิว ชิปปิ้งต่างๆ ที่เราเคยใช้มาด้วย โดยวัดจากความรู้สึกของเราล้วน ๆ เพราะใช้จริงๆ เรทค่านำเข้าของต่างละชิบปิ้งเราว่าเอาจริงๆ ไม่ค่อยแตกต่างกันมาก อยู่ที่ระบบและการให้บริการมากกว่า 
1.Uneed Cargo จากที่เราใช้แอดมินที่นี้ตอบไว ให้บริการก็โอเคเลย แต่เราว่า น่าจะเหมาะกับคนสั่งของเอง เพราะน่าเว็บไม่มีระบบแบบให้วางลิงค์สินค้าอะไร แอบดูยากนิดหนึ่ง ไม่มีระบบสถานะการแจ้งเตือนอะไรเวลาของถึงไทย ต้องคอยเข้าไปดูในเว็บเองตลอด ไม่มีระบบฝากเติมเงิน เข้า Ailpay แล้วแต่สามารถฝากจ่ายได้เหมือนเดิม 
2.BD Cargo จากที่เราใช้ ที่นี้โอเคเลย แอดมินบริการดี ตอบไว มีระบบที่เอาติดตามของผ่าน Line notify เวลาของเข้ามาไทยก็คือไม่ต้องเข้าดูหน้าเว็บเลย มีทั้ง เว็บแล้วก็ APP ซึ่งสะดวก เราสามารถเอาลิงค์สินค้าไปวางแล้วฝากสั่งได้เลย ไม่มีค่าบริการ ถ้ามีปัญหาก็สามารถแจ้งปัญหา ผ่านน่าเว็บได้เลย โดยส่วนตัวเราชอบมาก แต่ถ้าใครไม่ได้อยู่บ้านใกล้โกดังระบของเหมือนเรา แนะนำให้สั่งไวเยอะๆ แล้วรอส่งพร้อมกันทีเดียวดีกว่าจะได้ไม่เปลืองค่าขนส่งในไทย 
3.KA Express อันนี้หน้าเว็บคือไม่ค่อยมีอะไรเลย แบบดูยากด้วยซ้ำ ล่มบ่อยมาก เราใช้ครั้งเดียวพอดีกว่าส่วนใหญ่เราจะคุยแอดมินผ่าน ไลน์มากกว่า อยากได้อะไรก็ส่งรูปไปในไลน์ให้เค้าหาให้สั่งให้ แต่เราแอบหงุดหงิดเพราะ บางทีคิดว่าการ เอาลิงค์ไปวางหน้าเว็บ เราเห็นของเห็นไซค์เอง เหมือนจะสะดวกกว่า เพราะบางทีต้องมารอแอดมินตอบอีก 
4.Vcaubuy หน้าเว็บ สวย อลังการดี ดูทันสมัย แต่ไม่แน่ใจว่าเค้ามีแอดมินคอยตอบไหม เพราะทักไปหาในไลน์ก็คือไม่มีใครตอบอะไรเลย การใช้งานสำหรับเราค่อนค้างยาก ถ้าฝากสั่งของชิ้นน้อยๆ มีค่าบริการ ส่วนตัวคิดว่า ราคาแอบแรง ไปหน่อย โปรโมชั่นเยอะ ในแต่ละช่วง ถ้าสั่งช่วงโปรก็คิดว่าน่าจะคุ้มอยู่
5.YD Cargo จากการให้บริการ แอดมินตอบปัญหาค่อนข้างไวเลยทีเดียว จะเสียเวลาแค่ตอนสมัครสมาชิก ต้องรอทาง YD กดอนุมัติให้ใช้เวลานิดหนึ่ง ส่วนการให้บริการ ก็มีครบ การเติมเงินในระบบไว ติดอย่างเดียวเลย หน้าเว็บแอบงงๆ นิดหน่อย สำหรับเรา ใช้งานหน้าเว็บแล้ว ไม่ค่อยเข้าใจ 
ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์การใช้งานของแต่ละคนนะคะ ใครชอบเจ้าไหนก็ไปเลือกใช้กันนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่