เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ตัวละคร "ไช่เสี่ยวถง" หญิงแกร่งเพียงคนเดียวแห่งสมาคม 5 มังกร

ไช่เสี่ยวถง รับกิจการโรงน้ำชาต่อจากสามี (เจ้าสัวไช่เสียชีวิต) นั่นหมายความว่า เธอเป็นผู้หญิงคนเดียว ที่ต้องอยู่ท่ามกลางบรรดาเจ้าสัวภายในสมาคม 5 มังกร
.
ทีมเขียนบท ตีความตัวละครนี้ได้ดีนะ สะท้อนความเป็นผู้หญิงได้ดี ผู้หญิงก็สามารถขึ้นมามีอำนาจ มีศักดิ์ศรี สามารถขึ้นเป็นผู้นำได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าบริบทของเรื่องนี้ มันนำพาให้ "ไช่เสี่ยวถง" ถูกกดขี่ ไร้การเลี่ยวแล เนื่องจากความเป็น "ผู้หญิง" เธอสามารถรับไม้ต่อสืบธุรกิจจากสามีและงานที่เจ้าสัวซ่งมอบหมายได้ดี โดยไม่ได้กระเด็นออกจากสมาคมฯ
.
หากมองตั้งแต่อีพีแรก ถึงอีพีปัจจุบัน ไช่เสียวถง ถือว่าอยู่เหนือตัวละครหลายตัวมากๆ เธอเหมือนถือไพ่เหนือทุกตระกูล ฉลาดที่สุด เก่งที่สุด และรอบคอบที่สุด คุณจันทร์ตามสืบความลับของเทียนมา 20 กว่าปี แต่เธอมองแว๊บเดียวก็รู้ อีกทั้งยังส่งอามัดเข้าไปเป็นสายในตระกูลซ่ง คอยส่งเรื่องราวต่างๆมห้ตระกูลไช่ และใช้เป็นเครื่องมือในการจับคุณเทียน เพื่อมาช่วยพยุงโรงน้ำชาของตนเองที่วี่แววไม่ค่อยดี โดยไม่มีพิรุธใดๆทั้งสิ้น แต่เธอก็ไม่ได้ชั่วร้ายอะไร ทำทั้งหมดเพื่อกิจการของตนเอง และสมาคมฯ และเธอก็เอาตัวรอดได้ดี ยามสงบก็คอยจิกกัดกัน สร้างความน่าเกรงขาม ยามศึกก็ช่วยเหลือกัน ฝ่ายไหนที่มีท่าทางไปได้สวย เธอก็จะเข้าข้างฝ่ายนั้น เมื่อเกมพลิก เธอก็มีเหตุผลที่เพียงพอที่ไม่ให้พิรุธ ไม่แปลกใจเลย สมาคม 5 มังกรที่มีแต่บรรดาผู้ชาย และเธอเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียว แต่สามารถอยู่ได้โดยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง ไม่ได้อาศัยคนอื่นๆ ความในใจของเธอก็มีบอกอยู่ตลอด ยามที่เธอมาประชุมสมาคม ไม่เคยมีใครฟังเธอ ไม่เคยมีใครให้เกียรติเธอ เพียงเพราะความเป็น "ผู้หญิง" ของเธอ แต่เธอก็สามารถยืนหยัดได้ด้วยลำแข้งของตัวเอง

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่