เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

คำตอบของคำถามที่ว่า "ไม่มีคู่แล้วมันจะตายเลยหรอ"

สืบเนื่องจากกระทู้ที่แล้ว
https://pantip.com/topic/41746577?sc=m9Qqleq
ที่ได้เป็นกระทู้ติดเทรนด์จนมีผู้เข้ามาตอบเป็นจำนวนมากแล้วก็ได้อ่านมุมมองความคิดของหลายๆท่านต้องขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ครับ

แล้วสืบเนื่องจากกระทู้นั้นทำให้ผมครุ่นคิดอยู่ประมาณ 2-3 วันว่าช่วงนี้มันเกิดอะไรขึ้นกับความคิดผมและชีวิตผม จากคำถามที่ว่า ถ้าไม่มีแฟนไม่มีคู่แล้วมันจะตายไหม  ทุกวันนี้ผมก็ยังไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนว่ามันเป็นเช่นนั้นใดแต่เพียงขอกล่าวอธิบายความคิดและความรู้สึกไว้ในกระทู้นี้แล้วกันว่าเป็นอย่างไร

บางคนบอกว่าไม่มีก็ไม่เป็นไร บางคนมีแล้วแย่กว่าเดิมหรือนานาสารพันปัญหาแต่สำหรับผมชีวิตนี้ผมก็ผ่านมาประมาณ 36 ปีแล้วใช้ชีวิตก็ไม่ได้คุ้มอะไรมากมายแต่ถามว่าความต้องการในชีวิตมีไหม ณ วันนี้ผมก็จะตอบว่าผมก็ไม่มีความต้องการอะไรมากมายเพราะผมอยู่แบบเศรษฐกิจพอเพียงบ้านก็มี รถก็มี เงินก็มี ญาติก็ดี หนี้สินไม่มี ซึ่งมีทุกอย่างยกเว้นคนรู้ใจเท่านั้นเอง  บางคนอายุ อายุ 40-50 ปีบอกว่า ณ วันนี้ไม่มีคู่ก็สบายดีแต่นั่นหมายความว่าเขาเหล่านั้นบางคนได้ผ่านความทุกข์ความสุขการมีแฟนทั้งรักทั้งเลิกมาบ้างแล้วเป็นประสบการณ์บทเรียนชีวิตแต่สำหรับผมนั้นไม่เคยครับ คนที่มีแฟนในแต่ละช่วงวัยน่าจะรู้ดีว่าการมีแฟนนั้นมันจะทำให้คุณมีพลังบางอย่างในตัวอาจจะเช่น พลังแห่งความสุขมันจะทำให้คุณมีแรงในการทำงานคุณ จะกินได้มากขึ้น คุณจะมีความสุขในการเดินกันสองคนมากกว่าเดินคนเดียว คุณจะเกิดไอเดียความคิดดีๆที่ช่วยกันคิดและช่วยกันทำคุณจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นเพราะเลือดมันสูบฉีดดี และโลกธรรมกายและโรคทางใจบางอย่างมันรักษาด้วยการมีใครสักคนหนึ่ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงทฤษฎีที่ผมพอจะศึกษามาบ้างแต่ถามว่าผมเคยได้สัมผัสไหมคำตอบคือไม่เคยเลย ถ้าถามว่านะเวลานี้ผมถวิลหาไหมคำตอบคือแน่นอนครับถ้ามันมีสักคนนึงให้กับชีวิตผมมันก็จะดีมากถามว่าทำไมผมถึงจำเป็นจะต้องมีคำตอบคือทุกวันนี้ผมอยู่กับพ่อแม่แล้วก็ผม 3 คนพ่อแม่ก็อยากให้ผมมีแฟนสักคนหนึ่งไว้อยู่เป็นเพื่อนคุยไว้คอยช่วยเหลือคอยทำมาหากินจะได้ไม่เหงา ตลอดช่วงระยะเวลา 6 ปีที่ผมหามานั้นต้องยอมรับจริงๆครับว่ามันหาคนที่เข้ากับผมนั้นไม่มีจริงๆครับยากเหลือเกินที่ผมจะเข้ากับคนอื่นได้และจะมีใครเข้าใจความคิดผม
ฉะนั้นแล้วถ้าถามว่าไม่มีแฟนแล้วมันจะตายไหมถ้าสำหรับตัวผมเองผมว่าผมอาจจะมีความหงอยเหงาอยู่พอสมควร เวลาเดินไปเที่ยวผมกำลังจะเดินตามหลังพ่อแม่คนเดียว เวลาผมจะนั่งกินข้าวผมก็นั่งฝั่งตรงข้ามคนเดียว กลางคืนเวลานอนก็ไม่มีใครคุยด้วยถ้าคนเคยสัมผัสชีวิตแบบนี้น่าจะเข้าใจความรู้สึกผมว่าบางทีมันก็หงอยๆ เหมือนกันนะ
ส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากผมเลือกมากด้วยแหละหาที่มันดีๆยากอันนี้บอกตรงๆเลย
ก่อนหน้านี้ผมได้มีโอกาสได้คุยกับใครสักคนหนึ่งอยู่ร่วมปีมันก็สนุกไปอีกแบบแต่ 2 ปีมานี้ไม่ได้คุยกับใครเลยเบื่อๆเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
กระทู้ก่อนได้เป็น pantip pick ป่าว?
(ขอถามนอกเรื่องหน่อย)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่