เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

พ่อทิ้งไป ตั้งแต่เกิด แล้วกลับมาตอนเรา15

สวัสดีค่ะ เราอาจจะเล่า งงๆ หน่อยนะคะ ก็ขอโทษล่วงหน้าเลย นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เราถามความคิดเห็นจากคนอื่น อะ เริ่มเลยนะ!

จขกท. ตอนนี้ อายุ 17  ฐานะไม่ค่อยดี แต่พอมีพอใช้อยู่ เมื่อก่อน พ่อแม่คบกัน จู่ๆก็ทะเลาะกัน แล้วก็เลิกกันไป ในตอนที่แม่ท้องเราอยู่ ต่อมา พ่อก็ไปมีครอบครัวใหม่ แม่ในตอนนั้นอายุเพียง 19-20ปี เลี้ยงเราจนอย่านมแล้วไปทำงานหาเงินให้เราในเมือง ยากลำบากและเหนื่อยมาก(ตอนนี้เราอาศัยอยู่กับตายาย)

จนเราอายุ 15 จู่ๆพ่อก็ปรากฏตัวออกมา ซื้อของให้ ให้เงินมาเหมือนจะมาทำหน้าที่พ่อ แต่พูดไม่ดีกับเรากับครอบครัวเราชอบพูดถึงเรื่องเก่าๆของแม่ อันนี้ทำให้เรามองเขาแย่กว่าเดิมเลย😕 แล้วก็ไม่เปิดใจรับเป็นพ่อเท่าไหร่ เราก็ไม่เคยขอเงินเขาด้วย แต่มีครั้งนึงบอกไปว่าอยากได้ไอแพด ก็พูดไปเล่นๆเพราะไม่อยากได้อะไรจากเขากลัวภายภาคหน้าจะเกิดปัญหา 

จนครั้งนึงมีโอกาสคุยกับพ่อ เราถามว่าทำไมเพิ่งกลับมา  ครอบครัวพ่อรู้รึเปล่า พวกเขาว่ายังไง โอเคมั้ย ให้เงินแบบนี้มันโอเคแล้วหรอ เขาก็ตอบมา โอเคๆ ไม่มีปัญหา  เราก็ไม่เชื่อหรอก😐 จนมันมีปัญหากันจริงๆ เมียเขาไม่พอใจ แซะเรา ว่าเราเกาะเขากิน เราคิดว่ามันไม่แปลกหรอก เราก็นึกถึงใจเมียเขาเหมือนกัน ขอแค่ไม่ลามถึงครอบครัวเราก็พอ บอกตรงๆว่าไม่ชอบการกระทำของพ่อเลย เหมือนตบหัวแล้วลูบหลัง ว่าครอบครัวเรา นำปัญหาและเรื่องหนักใจมาให้ แล้วก็ให้เงิน แม่เราก็ไม่โอเค เดือดแบบปุดๆเลย 😠แม่บอกไม่มีเขาแม่ก็เลี้ยงเราได้ ตัดขาดได้ก็ตัดไป 2ปีนี่ก็มากพอแล้ว(แม่รู้เรื่องของเราแทบทุกเรื่องคุยกันตลอด เราไม่อยากมีความลับกับแม่)

เราควรทำไงดีคะ🤔 ให้พ่อเลิกเอาความหนักใจมาให้ ให้เขานึกถึงใจคนอื่น นึกถึงคำพูดของตัวเองแล้วปรับปรุงตัว ถ้าเราตัดได้เราก็อยากตัด เพราะปวดหัวเหลือเกิน😫 แต่เรารู้สึกติดหนี้ที่เขาให้เงิน มันเลยรู้สึกตัดยาก เอาจริงเราก็ไม่ได้ต้องการเขาเท่าไหร่ แต่ก็อดรู้สึกผิดไม่ได้ ไม่รู้ว่ารู้สึกผิดเรื่องอะไร อยากเซฟความรู้สึกแม่ด้วยเขารับอะไรมามากเกินพอแล้ว 
แล้วเราก็อยากปรับมายเซทของตัวเองด้วย อยากให้ตัวเองคิดและตัดสินใจเฉียบขาดกว่านี้ รู้สึกสับสนมากเลยค่ะ😣
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่