เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[SR] รีวิว realme C33 และ realme Buds T100 ดีไซน์สุดปัง ที่มาพร้อมความแข็งแรงระดับพรีเมียม !เปิดตัวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะทุกคน สำหรับค่าย realme แน่นอนว่ายังคงเป็นค่ายที่พัฒนาสินค้าออกมาได้อย่างน่าสนใจ ทำการตลาดได้ดีมากๆ ที่สำคัญในครั้งนี้ได้ทำการเปิดตัว realme C33 และ realme Buds T100 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย มาพร้อมกับสเปกการใช้งานที่น่าสนใจ น่าใช้งานมากๆ แถมราคายังสบายกระเป๋าแบบสุดๆ โดยสเปกทั้งคู่นั้นจัดหนักจัดเต็มแบบว่าต้องได้สัมผัสจริงๆนะ สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ วัสดุอุปกรณ์แข็งแรงทนทานขั้นสุด อีกทั้งมาพร้อมกล้องหลัง 50MP แบตเตอรี่จุกๆ 5,000mAh รองรับการใช้งานยาวๆตลอดทั้งวัน พร้อมเอียร์บัดที่ประสิทธิภาพการใช้งานครบจบลงตัว ดีไซน์สวยหรูดูแพง เป็นการกลับมาที่น่าประทับใจอีกครั้งสำหรับค่ายนี้ ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ เป็นการเปิดตัวคู่กันได้ดีมากๆ อารมณ์เดียวกับว่ามีฉันก็ต้องมีเธอ ประสิทธิภาพการใช้งานคุ้มค่าเกินราคาสุดๆ ทางค่ายคืนกำไรให้ลูกค้าแบบสุดขีด แอดอยากแนะนำให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของUNBOX realme C33

- ตัวเครื่อง realme C33
- สายชาร์จ + Adapter
- คู่มือการใช้งานและที่จิ้มซิม

PRICE

ราคาในรุ่นนี้เปิดมาเพียงแค่ 4,499 บาทเท่านั้นDESIGN

เรื่องของการออกแบบดีไซน์ในรุ่นนี้นั้นมีความพิเศษแบบให้ต้องร้องว้าวออกมา โดยทางค่ายออกแบบมาโดยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ผืนทะเลอันกว้างใหญ่ไร้ขอบเขต ด้วยการประมวลผลระดับไมครอนและการพิมพ์หิน (lithography) ที่ช่วยทำให้ฝาหลังของ realme C33 มาพร้อมแสงแบบไดนามิกที่สามารถมองเห็นสีได้แตกต่างกัน จากมุมที่แตกต่าง เรียกได้ว่าเล่นแสงเล่นไฟได้เป็นอย่างดีเลยแหละ อีกทั้งยังมีการซ้อนทับด้วยพื้นผิวคอมโพสิตทรายอันระยิบระยับและเคลือบให้มีความสว่างขึ้น เปรียบเสมือนการไหลของน้ำที่ดูมีมิติสุดๆ เป็นการออกแบบดีไซน์ที่ใส่ใจทุกจุด ละเอียดทุกมุมมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตัวเครื่องจริงนั้นสวยงามดึงดูดสายตาได้ดีมากๆ โดยรุ่นนี้มีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Aqua Blue และ Night Sea ซึ่งแต่ละสีนั้นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทั้งคู่ สามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุด โดดเด่นไม่เหมือนใครจริงๆทางด้านของฝาหลังในรุ่นนี้จะเห็นได้เลยว่าฝาหลังนั้นมีความสะท้อนแสง เล่นแสงเล่นไฟได้ดีมากๆ ดึงดูดสายตาได้ดีในระดับนึงเลย ถือไปไหนก็ขึ้นมืออย่างแน่นอน วัสดุอุปกรณ์แข็งแรงทนทานไม่ต้องกังวลว่าจะแตกหักเป็นรอยง่ายๆได้เลย เพราะทางค่ายเลือกใช้วัสดุ PC+PMMA ที่มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมสุดๆ มีพื้นผิวฝาหลังแบบไร้รอยต่อ แถมมาพร้อมกับการออกแบบที่ไร้ฐานของกล้อง ทำให้ดูเรียบๆดูสบายตาไปอีกแบบนึงเลยทางด้านของหน้าจอในรุ่นนี้มีขนาดกำลังพอดีเลย ขอบหน้าจอบางมากๆ จะมีเพียงขอบจอด้านล่างเท่านั้นที่จะหนากว่าขอบจอด้านอื่นๆ แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการใช้งานเลยนะ ช่วยให้เราใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มพื้นที่มากยิ่งขึ้น ในส่วนของกล้องหน้าในรุ่นนี้จะเป็นในรูปแบบติ่งหยดน้ำลงมาอย่างสวยงาม เป็นการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูเกินราคาจริงๆนะทางด้านของขอบเครื่องด้านบนจะไม่มีอะไรใส่มาให้เลย จะเป็นเพียงพื้นผิวเนียนๆของตัวเครื่องเพียงเท่านั้น และจะเห็นได้เลยว่ามุมของเครื่องมีความโค้งแบบมีมิติสวยงามทางด้านของขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นในส่วนของลำโพงที่มีมาให้ใช้งาน ตามมาด้วยพอร์ตชาร์จ รูไมค์ตัดเสียง และสุดท้ายจะเป็นในส่วนของรู 3.5 มม. ที่ยังคงมีใส่มาให้เราได้ใช้งานกันอยู่เช่นเดิมทางด้านของขอบเครื่องด้านซ้ายจะเป็นเพียงในส่วนของช่องใส่ซิมการ์ดเท่านั้น ไม่มีปุ่มสั่งการใดๆมาให้ใช้งานเลย ดูโล่งๆเนียนๆสบายตามากและทางขอบเครื่องด้านขวานั้นจะเป็นในส่วนของปุ่มปรับ เพิ่ม-ลดเสียง ตามมาด้วยในส่วนของปุ่ม Power ที่รองรับการสแกนลายนิ้วมืออีกด้วยSPEC realme C33

- หน้าจอ mini-drop ขนาด 6.5 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 88.7%, ความสว่างสูงสุด 400nits, Touch sampling rate 120Hz, หน้าจอแสดงผล 16.7 ล้านสี
- Unisoc T612 Procesor, Octa-core 64 bits
- 3GB RAM and 32GB, 4GB RAM and 64GB ROM, UFS 2.2 2 Nano SIM card slots and 1 MicroSD card slot
- Up to 1TB external memory
- กล้องหลัง 50MP
- กล้องหน้า 5MP
- เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ พร้อมฟีเจอร์การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ
- แบตเตอรี่ 5,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 10W
- สี Aqua Blue และ Night SeaBattery realme C33

ในส่วนของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้นั้นให้ความจุมาถึง 5,000mAh มาพร้อมกับการรองรับการชาร์จไวที่สูงถึง 10W เพียงพอต่อการใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวันเลยนะ ทางค่ายเคลมว่าสามารถใช้งานในโหมดสแตนด์บายได้ถึง 37 วัน และใช้งานในการโทรอย่างต่อเนื่องได้สูงถึง 36.7 ชั่วโมง ฟังเพลงได้นานถึง 84.7ชั่วโมง และยังสามารถเล่นวิดีโอได้นาน 14 ชั่วโมง เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบลืมชาร์จไปได้เลยนะ นอกจากนี้เจ้าตัว realme C33 ยังรองรับ Ultra Saving Mode ที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานที่แม้แบตเหลือเพียง 5% เราก็ยังคงใช้งานได้ยาวนานถึง 43.6 ชั่วโมงภายในโหมดสแตนด์บาย ในรอบนี้ทางค่ายพัฒนาในเรื่องของแบตเตอรี่ออกมาได้ดีน่าประทับใจมาก เอื้ออำนวยต่อผู้ใช้งานสุดๆ เป็นสมาร์ตโฟนที่ราคาหลักพันแต่สามารถๆได้แบตเตอรี่เทียบเท่ากับสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงหลายๆรุ่นเลยนะ เป็นอีกส่วนที่เด่นมากๆ ของเจ้าตัวนี้เลยCAMERA realme C33

มาต่อกันด้วยในส่วนของกล้องรุ่นนี้กันบ้าง realme C33 นั้นมาพร้อมกับกล้องหลังที่มีความละเอียดสูงถึง 50MP รองรับภาพความละเอียดสูง ที่สำคัญมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายให้เราเล่นเช่นเดิม เรื่องกล้องแอดบอกเลยว่าค่าย realme ไม่เคยทำให้เราผิดหวังจริงๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการรองรับอัลกอริทึม CHDR ที่เข้ามาช่วยลดไฮไลท์ในขณะที่เราถ่ายภาพในแสงที่มีความสว่างมากเกินไป หรือถ่ายภาพกลางแจ้ง ที่มีแสงเข้ามารบกวน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่จำเป็นต่อการใช้งานอยู่นะ ทำให้เราจัดสิ่งรบกวนออกไปจากภาพได้โดยไม่ต้องนำรูปภาพไปแต่งเพิ่มเติมให้เสียเวลา ตัวภาพสวยครบจบหลังกล้องแบบสบายๆ ในส่วนของกล้องหน้าให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 5MP อาจจะมาในระดับที่ไม่ได้สูงมากนัก แต่ต้องบอกเลยว่าเมื่อเทียบกับราคาแล้วแอดว่ามันเลิศอยู่นะ

UNBOX realme Buds T100

- ตัวเครื่อง realme Buds T100
- Charging case
- Type-C charging cable
- Earbud tip
- จุกหูฟังให้เลือก 3 ขนาด
- คู่มือการใช้งาน

PRICE

realme Buds T100 เปิดราคามาอยู่ที่ 499 บาทเท่านั้นDESIGN realme Buds T100

มาในส่วนของเจ้า realme Buds T100 กันบ้าง การออกแบบดีไซน์ของรุ่นนี้นั้นต้องบอกว่ามีความสวยหรู ดูมีระดับมากเลยนะ สามารถใส่ใช้งานได้เข้ากับทุกชุด ไม่ว่าจะออกกำลังกาย ทำงาน เดินทาง สีสันแล้วดีไซน์คือทำออกมาได้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ มาพร้อมกับแนวคิดที่มีการออกแบบแบบสี Two Tone ที่ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา ในส่วนของเคสชาร์จและตัวเอียร์บัดจะมี 2 สีที่ตัดกันเป็นลูกเล่นให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น และการเปิด/ปิดจะมีเอฟเฟกต์ภาพที่แตกต่างกันเป็นจุดเด่นพิเศษที่น่าใช้งานมากๆ อีกทั้งยังออกแบบมาให้เข้ากับสรีระร่างกายของเราด้วย ใช้งานง่าย ใส่ใช้งานเป็นระยะเวลานานๆก็ไม่เจ็บหูเลย ตัวเอียร์บัดมีน้ำหนักเบามาก มีน้ำหนักเพียงแค่ 4.1 กรัม ต่อหนึ่งข้างเท่านั้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับจุกหูฟังที่มีมาให้เลือกถึง 3 ขนาดตามความต้องการเลย เจ้าตัวนี้มีมาให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ Punk Black, Pop White สีสันสวยเด่นไม่ยอมกันเลยทางด้านของตัวเคสสามารถปิดได้อย่างแนบสนิท แข็งแรงทนทานมากๆ ไม่ต้องกลัวในเรื่องของการตกแตกหักง่ายไปเลย มีการสลักชื่อค่าย realme ด้วยอักษรสีขาวแบบเท่ๆไว้เพียงอย่างเดียว รอบๆตัวเครื่องจะเป็นการโชว์พื้นผิวของสีที่น่าสัมผัสสุดๆทางด้านใต้ของตัวเครื่องจะเป็นรูเสียบสายชาร์จที่มีมาให้ใช้งาน สามารถเสียบชาร์จได้อย่างง่ายดาย ตั้งวางได้แบบไม่สะดุด เก็บรักษาได้อย่างสะดวกสบายSPEC realme Buds T100

- ชิป AC7006D8
- การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.3 10m Connectivity Range
- ตัดเสียงรบกวนขณะการโทร
- แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 28 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไว
- Touch Controls
- กันน้ำระดับ IPX5
- สี Punk Black และ Pop WhiteAI ENC Noise Cancellation

สำหรับเอียร์บัดแล้วนั้นข้อสำคัญมากๆก็คือในเรื่องของการควบคุมเสียง ซึ่งในรุ่นนี้ทางค่ายได้มีการใส่ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนเข้ามาให้ใช้งาน เพื่อช่วยให้เราสามารถใช้งานการโทรได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ ไม่มีเสียงเข้ามารบกวนให้รำคาญเลย แม้ว่าเสียงรอบข้างจะดังแค่ไหน เราก็ยังคงสามารถได้ยินเสียงได้อย่างชัดเจน มีระบบรับเสียงพร้อมอัลกอริธึม การตัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อม AI ENC ช่วยให้เอียร์บัดตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งคุณประโยชน์สำคัญของเอียร์บัดเลยนะ โดยราคาในระดับหลักร้อยก็คือหายากมากๆกับสเปกขนาดนี้

ชื่อสินค้า:   realme C33, realme Buds T100
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่