เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แนะนำรายวิชาที่น่าสนใจช่วงปี1 ปี2 สาขาภาษาจีนสื่อสารธุรกิจ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สวัสดีค่ะ พี่เป็นรุ่นพี่คณะศิลปศาสตร์นะคะ วันนี้จะมารีวิวรายวิชาที่มีในหลักสูตรการเรียนการสอนของ คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาจีนสื่อสารธุรกิจ ปี2 เทอม1 ค่ะ 

- ตัวแรกนะคะ CHN111 สนทนาภาษาจีนในชีวิตประจำวัน (CHINESE CONVERSATION IN EVERYDAY LIFE) จำนวน 2 หน่วยกิต เป็นวิชาที่เรียกว่าค่อนข้างง่ายสำหรับน้องๆที่มีพื้นฐานภาษาจีนมาแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ยากสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานค่ะ ในรายวิชานี้น้องๆจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ การออกเสียงสัทอักษรจีน คำศัพท์ วลี และรูปแบบประโยคพื้นฐานที่ใช้ในการสื่อสาร การทักทาย การกล่าวลา การขอบคุณ การขอโทษ 

- ตัวที่ 2 CHN312 ภาษาจีนเพื่อการเตรียมพร้อมสู่การทำงาน 3 หน่วยกิต วิชานี้ค่อนข้างยากค่ะ เนื่องจากเป็นศัพท์เฉพาะที่ใช้ในสถานการณ์จริงเลยค่ะ แต่ที่น่าสนใจก็คือ วิชานี้จะมีสอบโรลเพลย์ ให้เราสมมติบทบาทต่างๆ โดยการใช้บทความ หรือคำศัพท์อิงจากที่สอนค่ะ ในรายวิชานี้น้องๆจะได้เรียนรู้ภาษาจีนเบื้องต้นที่จำเป็นต่อการเข้าสู่การทำงาน ทั้งการแนะนำตัว การสัมภาษณ์งาน การเขียนเรซูเม่ภาษาจีน สถานการณ์ต่างๆที่เจอในการทำงาน เป็นต้น 

- ตัวที่ 3 CBC217 วิวัฒนาการตัวอักษรจีน (Chinese Character Evolution) จำนวน 3 หน่วยกิต ในรายวิชานี้น้องๆจะได้เรียนเกี่ยวกับวิวัฒนาการของระบบตัวอักษรจีนตั้งแต่สมัยโบราณถึงสมัยปัจจุบันโดยสังเขป โครงสร้างตัวอักษร หลักการเขียนตัวอักษร
      เรียนวิชานี้ แล้วได้อะไร (Learning Outcome ของรายวิชา)
         1.เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจความเป็นมาของอักษรจีน
         2. เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจวิธีการอ่านอักษรด้วยไม่มีพินนิน
         3. เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ภาษาจีนได้อย่างดีขึ้น

- ตัวที่ 4 CBC201 ศิลปะและวัฒนธรรมจีน (Chinese Arts and Culture) จำนวน 3 หน่วยกิต ในรายวิชานี้น้องๆจะได้เรียนเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมจีน ซึ่งประกอบไปด้วยขนบธรรมเนียมประเพณี ความเชื่อ ค่านิยม ศิลปะ ดนตรี นาฎศิลป์ มารยาท และวิถีชีวิต
      เรียนวิชานี้ แล้วได้อะไร (Learning Outcome ของรายวิชา)
        1.เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจศิลปะและวัฒนธรรมจีนที่แตกต่าง
        2.เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจความคิดของชาวจีน
        3. เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ภาษาจีนได้อย่างดีขึ้น
        4. เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาศแสดงความคิดต่างทางด้านวัฒนธรรม

- ตัวที่ 5 CHN112  ภาษาจีนเบื้องต้นเพื่องานอาชีพ (BASIC CHINESE FOR CAREERS) จำนวน 3 หน่วยกิต วิชานี้ก็ค่อนข้างง่ายคล้ายๆกับวิชา CHN111 เลยค่ะ เป็นคำศัพท์กับประโยคที่เจอทุกวัน ในรายวิชานี้น้องๆจะได้ศึกษาเกี่ยวกับ คำศัพท์ วลีและรูปประโยคที่ใช้ในงานอาชีพ เช่น การซื้อขาย  การขอข้อมูล ติดต่อธุระในหน่วยงานต่างๆ  คำศัพท์และประโยคที่ใช้ในบริษัท เป็นต้น 

ทั้งหมดนี้ก็จะเป็นรายวิชาที่เปิดสอนของสาขาภาษาจีนสื่อสารธุรกิจ ปี2 เทอม1 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่