เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เรื่องเล่า/สอบถาม กีตาร์ไฟฟ้าตัวแรก "Blue rock"

สวัสดีครับพอดีผมหัดเล่นกีตาร์โปร่งมา2ปีกว่าแล้ว และสนใจอยากลองเล่นกีตาร์ไฟฟ้าดู
.
ผมเลยลองดูyoutube ดูreview กีตาร์ไฟฟ้าที่ตัวเองสนใจราคา3000-4000 ในเน็ตแล้วกำลังตัดสินใจจะซื้อเจ้า kazuki bkz-mvs ราคาประมาณ4500 (เพราะมันแถมแอมป์และของแถมต่างๆมาด้วย)
.
ผมเอาเรื่องนี้ไปคุยกับพ่อผมว่าอยากซื้อกีตาร์ไฟฟ้ามาลองเล่นแต่ก็ยังลังเลอยู่ อนึ่งผมยังไม่ได้บอกพ่อผมว่าจะซื้อยี่ห้อหรือรุ่นอะไร พ่อผมเลยบอกมาว่ามีคนรู้จักที่เล่นกีตาร์ไฟฟ้าอยู่จะไปซื้อมือสองมาให้เพราะเป็นมือใหม่หัดเล่นอยู่ซื้อของคนอื่นมาเล่นก่อน แล้วบอกว่าเพราะมือหนึ่งมันแพง
.
ผมเป็นเด็กหอในที่รร.เลยไม่ได้อยู่บ้าน ระหว่างที่เรียนจู่ๆพ่อผมก็บอกว่าซื้อกีตาร์ไฟฟ้ามาให้แบบไม่บอกผม ผมก็แอบเคืองนิดๆที่ซื้อมาเลยโดยไม่ปรึกษา ซื้อมาในราคา2900 "รุ่นBlue rock" โดยรวมแล้วผมชอบทรงกีตาร์อยู่แต่ไม่ค่อยชอบสีเท่าไหร่ แต่ทว่าก็ยังไม่ได้ซื้อแอมป์มาต่อเล่น (ที่บ้านมีลำโพงอยู่แต่อยากใช้แอมป์มากกว่า)
.
พ่อผมเสนอให้ออกเงินช่วยซื้อแอมป์มือสองรุ่น "Line 6 Spider iv15" ในราคา 3900 ผมก็เริ่มคิดว่ามันแพงกว่าต้นทุนที่ผมตั้งไว้ซะอีก (2900+3900=6800) ผมก็ยินดีที่ออกเงินช่วยนะ ถึงจะแพงก็เถอะ
.
อีกประเด็นคือผมโทรคุยกับพ่อเรื่องยี่ห่อกีตาร์เพราะภาพถ่ายมันไม่ชัด พ่อผมบอกว่ามันคือยี่ห้อ Blue rock ซึ่งเป็นรุ่นที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อน ที่ฝรั่งเอามาปล่อยขาย พ่อผมบอกว่าลองเล่น 4 ตัวที่ร้านแนะนำมาให้ หนึ่งในนั้นมีfender (ที่ราคาถูกกว่าได้ไงไม่รู้) แต่เจ้าของร้านแนะนำเอาblue rockตัวนี้และให้ลองเทสดู พ่อผมบอกว่าเสียงดีกว่า3ตัวที่เหลืออยู่เลยจัดตัวนี้มา
.
สุดท้าย ผมเลยลองเสิร์ชในเน็ตหาไอ้ Blue rock ที่มันคล้ายกับในรูปภาพว่ามันคือตัวไหนราคาเท่าไหร่ในตอนนี้แต่ก็หาที่เหมือนกันไม่เจอเลย จึงอยากมาสอบถามผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญว่ากีตาร์ตัวนี้คือรุ่นอะไรแบบชัดๆ หรือว่าเป็นของไม่มีแบรนด์ทำเลียนแบบ  
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่